Nên gửi CV vào thời gian nào? Thời điểm tốt nhất để gửi CV xin việc

Theo dõi tuyendung3s tại

  

Ngày đăng: 22/05/2024

CV xin việc được coi như tấm vé thông hành giúp bạn vượt qua vòng loại hồ sơ và tiến thẳng vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Có khá nhiều yếu tố bạn cần xem xét khi viết và gửi CV như: Định dạng CV, bố cục, trang trí, những thông tin nên đưa vào CV. Trong đó, thời gian gửi CV cũng là một yếu tố bạn cần lưu tâm. Vậy nên gửi CV vào thời gian nào? Cùng tìm ra khung thời gian “vàng” thích hợp để gửi CV qua những chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

1. Nên gửi CV vào thời gian nào?

1.1. Lý thuyết về thời gian thích hợp để gửi CV

“Nên gửi CV vào thời gian nào?” là câu hỏi của rất nhiều bạn ứng viên. Thực tế, không có quy định hay khoảng thời gian cố định nào thích hợp nhất để gửi CV xin việc. Thời điểm tốt nhất để gửi CV phụ thuộc vào thời gian của nhà tuyển dụng và công việc của họ.

Thời điểm tốt nhất để gửi CV phụ thuộc vào thời gian của nhà tuyển dụng
Thời điểm tốt nhất để gửi CV phụ thuộc vào thời gian của nhà tuyển dụng

Theo lý thuyết, khoảng thời gian khi nhà tuyển dụng mới bắt đầu ngày làm việc là khoảng thời gian tốt nhất để gửi CV, bởi khi đó họ vẫn còn đang trong tâm trạng thoải mái và ít bị những yếu tố khác làm ảnh hưởng. Nếu nhà tuyển dụng bắt đầu làm việc vào buổi chiều thì bạn cũng có thể linh động hơn khi gửi CV xin việc vào buổi chiều.

Giờ giấc làm việc của một người có thể không tuân theo khung giờ hành chính, vì vậy bạn nên tìm hiểu khung giờ làm việc của nhà tuyển dụng để xác định thời gian gửi CV. Có một nguyên tắc chung mà bạn cần ghi nhớ đó là không được gửi CV đến nhà tuyển dụng vào ngày nghỉ.

1.2. Làm thế nào để xác định được thời gian nên gửi CV?

Rõ ràng là bạn không thể nào “đoán mò” khoảng thời gian thích hợp nhất để gửi CV cho nhà tuyển dụng. Để xác định đúng khoảng thời gian “đẹp” nhất để gửi CV xin việc, bạn cần thực hiện theo trình tự các bước sau đây.

Mẹo xác định được thời gian nên gửi CV
Mẹo xác định được thời gian nên gửi CV

1.2.1. Lựa chọn ngày thích hợp nhất trong tuần

Thông thường, đầu tuần là thời điểm các nhà tuyển dụng chưa quá bận rộn với guồng quay công việc, vì vậy, đây thường là thời điểm tốt để bạn gửi CV xin việc. Khoảng thời gian “đẹp” nhất để bạn gửi CV ứng tuyển là vào tối chủ nhật hoặc sáng sớm thứ hai. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn đến CV của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi CV vào các ngày trong tuần, nhưng nên lựa chọn ngày nào không có hoặc có ít cuộc họp. Những ngày giữa tuần như thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm có thể là thời điểm lý tưởng để gửi CV bởi công việc từ tuần trước đã được xử lý xong cơ bản còn công việc của tuần này thì chưa dồn đọng lại quá nhiều.

Bạn không nên gửi CV vào thứ sáu, bởi đây thường là ngày mà các nhà tuyển dụng dành ra để sắp xếp công việc hoặc lên lịch cho tuần làm việc tiếp theo. Tuy vậy, không phải nhà tuyển dụng nào cũng có lịch làm việc như thế này. Bạn nên tìm hiểu một chút về lịch làm việc của nhà tuyển dụng để xác định thời gian gửi CV sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn ngày thích hợp nhất trong tuần để gửi CV
Lựa chọn ngày thích hợp nhất trong tuần để gửi CV

1.2.2. Lựa chọn thời gian thích hợp nhất trong ngày

Bên cạnh việc xác định ngày thích hợp nhất trong tuần, bạn cũng cần phải xác định đâu là thời điểm thích hợp nhất trong ngày để gửi CV. Thời điểm thích hợp nhất để gửi CV là khi nhà tuyển dụng chưa bị cuốn vào guồng công việc bận rộn.

Nhiều bạn có thể nghĩ đến phương án gửi CV vào giờ ăn trưa. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn quan tâm đến CV của ứng viên khi đang nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa đâu. Thời điểm “đẹp” nhất để gửi CV là vào sáng sớm và nhà tuyển dụng có thể dành thời gian xem CV của bạn trước khi họ làm những công việc khác. Hoặc gửi vào buổi tối cũng là một lựa chọn thích hợp.

1.2.3. Cách thức gửi CV

Bên cạnh thời gian gửi CV thì bạn cũng cần quan tâm đến cách thức bạn gửi CV. Chẳng hạn, nếu bạn quyết định nộp CV vào đầu tuần thì nộp CV trực tiếp có thể là một ý kiến hay.

Nên nộp CV trực tiếp vào đầu tuần
Nên nộp CV trực tiếp vào đầu tuần

Nếu bạn gửi CV qua email thì nên lựa chọn khoảng thời gian nhà tuyển dụng rảnh rỗi hay thời điểm mà nhà tuyển dụng thường chủ động kiểm tra hộp thư đến trong email của họ, chẳng hạn như đầu tuần hoặc khi bắt đầu một ngày làm việc.

1.2.4. Gửi CV ngay sau khi tìm thấy tin tuyển dụng

Có một khía cạnh bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn thời gian gửi CV đó là bạn đã tìm thấy tin tuyển dụng khi nào. Thông thường mọi người đều muốn gửi CV cho nhà tuyển dụng ngay sau khi tìm thấy tin tuyển dụng.

Trong trường hợp bạn tìm thấy tin tuyển dụng vào một buổi sáng thứ hai thì bạn nên gửi CV ngay sau đó. Nếu bạn tìm thấy tin tuyển dụng vào cuối ngày hoặc cuối tuần thì nên để đến sáng hôm sau rồi mới gửi CV.

1.2.5. Đừng gửi CV nếu sắp đến ngày nghỉ lễ

Những ngày nghỉ lễ có thể ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của nhà tuyển dụng, bởi vậy hãy chờ đợi đến ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ để gửi CV. Trong thời gian nghỉ lễ, bạn có thể kiểm tra lại và hoàn thiện CV của mình.

Đừng gửi CV nếu sắp đến ngày nghỉ lễ
Đừng gửi CV nếu sắp đến ngày nghỉ lễ

2. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi gửi CV xin việc

Nếu bạn suy nghĩ đơn giản rằng mình chỉ cần gửi CV cho nhà tuyển dụng và chờ đợi kết quả thì có vẻ như bạn khá thụ động trong việc này. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi gửi CV:

- Hãy chuẩn bị sẵn CV xin việc và bạn sẽ có thể gửi CV đến nhà tuyển dụng ngay sau khi tìm thấy tin tuyển dụng.

- Nghiên cứu thông tin về người sẽ tiếp nhận CV của bạn để tìm hiểu thêm về lịch trình công việc của họ. Từ đó, bạn sẽ xác định được đâu là thời điểm họ dễ dàng tiếp nhận CV của bạn nhất.

- Gửi CV càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn đến CV của bạn.

- Sau khi gửi CV, hãy chú ý kiểm tra hộp thư điện tử thường xuyên. Bạn cũng nên gửi CV vào khoảng thời gian bạn không quá bận rộn để sẵn sàng trả lời email của nhà tuyển dụng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra kỹ lại CV của mình trước khi gửi đi để đảm bảo đó là phiên bản tốt nhất.

Kiểm tra lại nhiều lần trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng
Kiểm tra lại nhiều lần trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Nên gửi CV vào thời gian nào?”. Việc gửi CV xin việc vào thời gian hợp lý sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp nhận và có ấn tượng nhiều hơn với CV của bạn. Bạn cũng cần chú ý thời gian làm việc của nhà tuyển dụng để “canh” thời điểm gửi CV. Lựa chọn ra những ngày giữa tuần và khung thời gian “đẹp” trong một ngày có thể giúp tăng tỷ lệ ứng tuyển thành công.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :