Bỏ túi cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT đầy đủ và chi tiết nhất

Theo dõi tuyendung3s tại

Nguyễn Minh Trang  

Chắc hẳn chúng ta đều phải thừa nhận trong một bản CV xin việc nào thì mọi phần, mọi mục lại đống một vai trò nhất định, là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng, trình độ, sự phù hợp của ứng viên. Đối với những cá nhân muốn ứng tuyển vào những vị trí thuộc lĩnh vực IT thì phần mục tiêu nghề nghiệp lại được nhà tuyển dụng quan tâm hơn cả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin và nắm được cách viết hay nhất bạn nhé!

1. IT là gì? Vai trò quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp IT trong bản CV

1.1. IT là gì?

IT là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ Information Technology. Các ngành IT hay đơn giản hơn là các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, những công việc nghiên cứu, phát triển thuộc về phần mềm, máy móc, thiết bị điện tử,...

Ngành IT đang là một ngành rất hot được nhiều bạn trẻ quan tâm vì môi trường làm việc hiện đại, luôn bắt kịp xu hướng, chất lượng chuyên môn cao và thu nhập tương đối ổn định. Và ngành IT hứa hẹn sẽ ngày càng bùng nổ trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

 IT là gì?
 IT là gì?

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp IT có quan trọng trong bản CV không?

Nói đến các công việc thuộc lĩnh vực IT, chúng ta đều phải thừa nhận rằng đây là một ngành khá khó và đòi hỏi một kiến thức chuyên môn vô cùng cao. Nó yêu cầu người làm công việc này phải có khả năng tư duy, nắm bắt tốt, tính tỉ mỉ, cẩn thận và cầu tiến thì mới có thể đạt được những thành quả tốt. Chính vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp của những ứng viên IT sẽ được nhà tuyển dụng chú tâm khá nhiều để xác định được những định hướng và mong muốn của cá nhân. Là cơ sở giúp cho nhà tuyển dụng nắm bắt được mức độ gắn bó lâu dài mà ứng viên có thể đáp ứng cho sự phát triển của công việc và công ty họ. 

2. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết như thế nào cho hay?

Ở trong phần mục tiêu nghề nghiệp IT, ứng viên sẽ phải nêu rõ được cho nhà tuyển dụng những điểm mạnh của có nhân mình và những điểm đó vì sao với phù hợp với công việc mình đang ứng tuyển, kết hợp cùng với đó là những định hướng, mong muốn làm việc trong tương lai của bản thân ứng viên.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT
Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT

Trong phần mục này thường sẽ được chia thành 2 phần nhỏ: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thông tin được đầy đủ hơn.

2.1.1. Mục tiêu công việc ngắn hạn 

Đây sẽ là phần ứng viên trình bày về những điểm nổi bật, ưu điểm của bản thân như kỹ năng chuyên môn, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,...một cách ngắn gọn để nhà tuyển dụng nắm bắt được sự phù hợp của bạn dành cho công việc. Điều lưu ý là bạn nên tập trung vào những điểm có liên quan đến ngành chứ không xa rời thực tế.

2.1.2. Mục tiêu công việc dài hạn 

Viết mục tiêu công việc it
Viết mục tiêu công việc it

Mục tiêu dài hạn hay chính là định hướng phát triển việc làm của bạn trong thời gian là từ 6 tháng đến 5 năm tới trong ngành, lĩnh vực công nghệ thông tin - IT. Ứng viên sẽ cần trình bày được những khả năng bạn có thể thực hiện được và đem lại cho công ty những giá trị gì và mong muốn phát triển công việc của bạn dừng lại đến đâu. Đây sẽ là điểm có thể tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng về những mục tiêu tương lai của bạn.

2.2. Những điều cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT

- Đây là một bản CV xin việc và hàng ngày nhà tuyển dụng sẽ gặp hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ vì thế nếu bạn quá dài dòng, lan man thì chắc chắn sẽ không ai muốn đọc bản CV đó cả. Tốt hơn là nên tập trung vào những điểm chính, viết ngắn gọn, cô đúc chứ không nên viết quá dài. 

Những điều cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT
Những điều cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp IT

- Đảm bảo được đúng hình thức của bản CV, không mắc lỗi chính tả, câu từ. 

- Đảm bảo nội dung phần mục tiêu nghề nghiệp khi nêu rõ được những điểm mạnh, giá trị mình mang lại cho công ty và định hướng phát triển của bản thân. Đặc biệt lưu ý không nên để những yếu tố không liên quan đến công việc vào bản CV của mình, nó có thể là một điểm trừ rất lớn dành cho bạn đó nhé!

3. Một số mẫu tham khảo cho mục tiêu nghề nghiệp IT

Có thể nói, công nghệ thông tin là lĩnh vực vô cùng đa dạng, nó bao gồm rất nhiều vị trí khác nhau nên khi ứng tuyển bạn cần nắm rõ thông tin về vị trí công việc của mình để được ra những mục tiêu công việc sao cho phù hợp nhất. Tránh tình trạng “Ông nói gà bà nói vịt”, thể hiện những thông tin không liên quan đến vị trí công việc đó và gây mất điểm với nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một số những mẫu mục tiêu nghề nghiệp mà bạn có thể tham khảo cho bản CV của mình

- Em là sinh viên/ Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành IT - Công nghệ thông tin tại trường đại học như Bách Khoa, Kinh tế quốc dân, FPT...được đào tạo bài bản, tham gia vào những hoạt động công nghệ ở môi trường đại học năng nổ, nhiệt huyết,...Và em có mục tiêu là ứng tuyển cho vị trí lập trình viên của quý công ty,...

Một số mẫu tham khảo cho mục tiêu nghề nghiệp IT
Một số mẫu tham khảo cho mục tiêu nghề nghiệp IT

- Em đã tham gia và đạt chứng chỉ về chuyên ngành công nghệ thông tin như lập trình Java - CGC JAVA, Microsoft trong Windows Client nên em nắm vững được những kiến thức chuyên môn như Javascript, SQL, Spring Framework, database,...Bên cạnh đó, em cũng thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, PHP, Python,... Và mục tiêu công việc của em là trở thành chuyên gia phát triển phần mềm điện tử game,...

- Em là sinh viên vừa tốt nghiệp cử nhân của trường Đại học Bách Khoa/ Kinh tế Quốc dân/ FPT chuyên ngành Công nghệ thông tin với tấm bằng cử nhân tốt/ xuất sắc và có điểm GPA của đạt mức 3.6. Trong những năm theo học tại trường, em cũng tham gia những câu lạc bộ liên quan đến lĩnh vực công nghệ, tham gia những cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên và đạt được những giải thưởng…Với những khả năng và kinh nghiệm của bản thân em tin rằng mình có thể đáp ứng được tốt yêu cầu của vị trí công việc nhân viên IT và cống hiến tài năng cho công ty phát triển lâu dài,...

Viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho thu hút
Viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho thu hút?

- Em là một người học trái ngành nhưng có niềm đam mê rất lớn với công việc IT, công nghệ thông tin. Để trau dồi bản thân hơn trong lĩnh vực này, em đã tham gia các khóa học nhanh đào tạo ngành công nghệ thông tin và đạt được những chứng chỉ về tin học…Mặc dù có thể không được đào tạo từ môi trường đại học chính quy nhưng với tinh thần cầu tiến thì em luôn nỗ lực học hỏi và phát triển hơn từng ngày. Em tin với khả năng của mình có thể đáp ứng được tốt cho vị trí công việc…và mục tiêu của em là có thể trở thành chuyên viên, trưởng phòng công nghệ của quý công ty mình. 

Như vậy trên đây là những thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo để trình bày về mục tiêu nghề nghiệp IT của mình. Một bản CV ấn tượng cũng sẽ được quyết định khá nhiều ở phần mục tiêu mà bạn đưa ra, nó đều là cơ sở để giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng, sự tiềm năng và mức độ phù hợp dành cho công việc của bạn. Chính vì thế hãy luôn chỉn chu, hoàn hảo nhất có thể để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé. Chúc các bạn may mắn và có được một công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :