Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp Developer ấn tượng trong CV

Theo dõi tuyendung3s tại

Diệp Nhi  

Trong bất kỳ một bản CV xin việc nào thì mục tiêu nghề nghiệp là điều không thể thiếu bởi đó là điều thể hiện những định hướng của bạn trong công việc. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp Developer như thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và làm nổi bật được CV của bản thân. Vậy thì hãy để tuyendung3s.com mách bạn ngay bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp thu hút nhé.

1. Tìm hiểu khái quát về mục tiêu nghề nghiệp Developer 

1.1. Khái niệm

Mục tiêu nghề nghiệp Developer là gì ?
Mục tiêu nghề nghiệp Developer là gì ? 

Mục tiêu nghề nghiệp developer là những dự định, mong muốn mà bạn muốn đạt được trong tương lai gần đối với ngành Developer. Mục tiêu này được xác định dựa trên khả năng và năng lực cá nhân của bạn, thể hiện nó đúng với mục tiêu mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy được ở bạn.

Bạn có thể đưa ra những mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của bản thân thể hiện ý chí, tinh thần làm việc đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Tuy nhiên đó phải là những điều phù hợp với công việc. 

1.2. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp Developer là gì? 

Đối với mỗi một cá nhân khi viết cv xin việc đều phải chú ý đến tất cả các phần dù là nhỏ nhất. Mục tiêu nghề nghiệp cũng chính là một trong số đó. Dù chỉ là một phần thông tin nhỏ nhưng lại thể hiện được những tính cách, ý chí và những dự định cho vị trí công việc mà bản thân đang ứng tuyển.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp Developer là gì ?
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp Developer là gì ? 

 Đối với những người đã có kinh nghiệm việc làm, mục tiêu sẽ là phần thể hiện những thành quả, sự tự tin và khả năng làm việc đối với vị trí mà họ đang mong muốn. Điều này giúp nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khách quan và sự đánh giá về năng lực của ứng viên dễ dàng hơn. 

Còn đối với những ứng viên bắt đầu bằng con số 0 thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ là chỗ để họ thể hiện những khả năng của bản thân, thể hiện ý chí, tinh thần, trách nhiệm đối với vị trí công việc. 

Các ứng viên sẽ đều đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn nhất định. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận và nắm bắt được điều ứng viên mong muốn là gì. Nó có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp hay không và có thể nhận ứng viên đó vào làm việc tại công ty được hay không ?

Việc xây dựng mục tiêu nghề nghiệp cũng sẽ giúp các Developer phát triển được chính bản thân mình. Họ sẽ nhìn vào đó để cố gắng mỗi ngày, cố gắng thực hiện được mục tiêu mà học đang hướng tới, kích thích sự sáng tạo, khả năng và năng suất làm việc mỗi ngày để vừa phát triển bản thân, vừa hoàn thành được mục tiêu.  

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp Developer ấn tượng, thu hút 

2.1. Những lưu ý cần biết trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Để có thể viết được một phần nội dung mục tiêu nghề nghiệp hoàn hảo, ghi điểm ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng thì người ứng viên cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau. 

2.1.1. Nghiên cứu kỹ nội dung tin tuyển dụng 

Nghiên cứu thông tin tuyển dụng
Nghiên cứu thông tin tuyển dụng 

Tin tuyển dụng sẽ là phần bạn đọc đầu tiên trước khi tìm kiếm công việc, bởi vậy hãy tìm ra những từ khóa quan trọng được nhà tuyển dụng đưa vào trong bản mô tả công việc để từ đó đưa ra những mục tiêu phù hợp, đáp ứng được tiêu chí của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo thêm cơ hội cho bản thân có thể hiểu rõ hơn về công việc và mục tiêu phát triển của bản thân và công ty. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm mục tiêu nghề nghiệp dựa trên những yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra trong phần kinh nghiệm để chứng minh bản thân đồng thời thể hiện trách nhiệm đối với công việc. 

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp 

Bất kể một công việc nào cũng vây, nhà tuyển dụng luôn mong muốn sự gắn bó lâu dài của ứng viên đối với vị trí công việc mà họ ứng tuyển. Cùng là ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, có kinh nghiệm làm việc phù hợp tuy nhiên người có khả năng, mong muốn gắn bó lâu dài với công ty sẽ là người có tỷ lệ được chọn cao hơn. 

Do vậy khi thực hiện việc tìm hiểu ứng tuyển một vị trí công việc, nếu đọc kỹ bạn sẽ nhận thấy ngay dụng ý mà nhà tuyển dụng muốn truyền đạt trong đó. Có những doanh nghiệp chỉ đơn giản là tuyển thêm vì đang thiếu nhân lực, nhưng cũng sẽ có những doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân tài, đào tạo và phát triển họ để cất nhắc lên những vị trí cao hơn….Cho nên việc tinh ý nhận ra những điều tiềm ẩn bên trong vị trí tuyển dụng mà doanh nghiệp hướng tới hay định hướng của doanh nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc xây dựng mục tiêu nghề nghiệp đối với chính bản thân bạn và cho cả doanh nghiệp. 

2.1.3. Đề cập cao hơn cả mục tiêu nghề nghiệp 

Đề cập thêm kinh nghiệm và thành tựu mong muốn hoặc đã có được
Đề cập thêm kinh nghiệm và thành tựu mong muốn hoặc đã có được 

Hiểu đơn giản việc đề cập cao hơn cả mục tiêu nghề nghiệp ở đây đó chính là ngoài việc vạch ra những hướng đi cho bản thân trong tương lai thì nhà tuyển dụng cũng mong muốn biết được những kinh nghiệm hay thành tích mà bạn đã có được nhằm đánh giá một cách khách quan hơn đồng thời cũng có thể đánh giá về tính cách, trách nhiệm của mỗi ứng viên đối với vị trí công việc. 

2.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp Developer sao cho ấn tượng 

Mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong cv nhưng khi thực hiện viết mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng cần phải tuân thủ đầy đủ về mặt nội dung cũng như hình thức theo đúng mẫu tiêu chuẩn. 

2.2.1. Yêu cầu về nội dung 

Bạn cần xác định xem mục tiêu nghề nghiệp mình sẽ viết là gì, bao gồm mục tiêu dài hạn, ngắn hạn hay chỉ đơn giản là mục tiêu chung. 

Nội dung mục tiêu rõ ràng cụ thể
Nội dung mục tiêu rõ ràng cụ thể 

- Đối với mục tiêu ngắn hạn: hãy hướng tới những điều trước mắt, những thứ bạn mong muốn đạt được trong thời gian đầu làm quen với vị trí công việc nếu trúng tuyển. Đó là những công việc, mục tiêu phù hợp với khả năng mà bạn có thể hoàn thành được trong thời gian ngắn. Bạn có thể đưa ra những mục tiêu đơn giản, những mong muốn mà bản thân mang lại cho doanh nghiệp cũng như những lợi ích và thành quả bạn đem lại cho công ty. Thông thường mục tiêu ngắn hạn sẽ được viết cho dự định sẽ được thực hiện trong vòng 1 năm. 

- Đối với mục tiêu dài hạn: bạn hãy vạch ra mong muốn tròn 3-5 năm tới đối với vị trí bạn đang làm việc, có thể là mong muốn đứng ở một vị trí cao hơn chẳng hạn. Tuy nhiên mục tiêu nghề nghiệp cũng cần gắn với thực tế, không nên quá chạy theo những mộng ảo xa vời trở thành người này người kia, mà hãy tập trung vào chính bản thân bạn, tập trung vào công việc và phải hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp. Từ đó mới có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

2.2.2. Yêu cầu về mặt hình thức 

Hình thức ngắn gọn, dễ hiểu
Hình thức ngắn gọn, dễ hiểu 

- Phần này bạn nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng, súc tích khoảng 3-5 năm dòng, vạch rõ ràng giữa các mục tiêu để cho nhà tuyển dụng thấy được hướng đi rõ ràng của bạn trong từng giai đoạn công việc, đồng thời giúp họ có cái nhìn sâu sắc đối với từng mục tiêu bạn đề ra. Sự phù hợp của mục tiêu đối với vị trí công việc và doanh nghiệp sẽ được nhìn nhận một cách khách quan nhất.  

- Sử dụng những từ ngữ chuyên ngành trong công việc để áp dụng vào mục tiêu cũng là cách để thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng vào cv của bạn. Do vậy hãy trau chuốt, chỉn chu trong từng câu chữ và đặc biệt là đi đúng trọng tâm. Nếu bạn viết quá dài dòng nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó hiểu và không thể định hướng rõ ràng được mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí công việc bạn mong muốn.  

Như vậy mục tiêu nghề nghiệp Developer đóng vai trò rất quan trọng trong việc chứng minh bản thân đối với nhà tuyển dụng và vị trí bạn ứng tuyển cho doanh nghiệp. Là cơ sở để bản thân mỗi cá nhân nhìn nhận và xác định những hướng đi rõ ràng cho bản thân ứng viên. Do vậy hãy xác định một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và trình bày một cách dễ hiểu nhất để có thể gây được ấn tượng và giành lấy cơ hội cho chính mình.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :