Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng trong cv thu hút nhà tuyển dụng

Theo dõi tuyendung3s tại

Lan Anh  

Hiện nay thì việc bán hàng, kinh doanh đang được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, thu hút đông đảo các nguồn nhân lực hướng vào nó. Tuy nhiên không phải vì thế mà giảm đi yêu cầu đáp ứng của công việc. Vì thế, khi đi xin việc bạn cần làm nổi bật được những ưu điểm của bản thân mà phần mục viết tiêu nghề nghiệp cũng là phần để thể hiện tầm nhìn và sự quyết tâm của bạn khác với hàng ngàn ứng cử viên khác. Thế bạn đã biết cách viết mục tiêu bán nghề nghiệp bán hàng để họ có ấn tượng với bạn chưa? Làm sao để tạo được sức hút từ bản thân đến với nhà tuyển dụng thông qua một cv xin việc? Hãy cùng tuyendung3s.com đi tìm hiểu ngay thôi.

1. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu như nào được gọi là mục tiêu nghề nghiệp trước nhé.

Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp là gì
Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Phần mục tiêu nghề nghiệp là bạn sẽ viết một đoạn giới thiệu về những dự kiến và điều mong muốn trên con đường sự nghiệp phát triển của bản thân. Bày tỏ cái đích mà bạn hướng đến và thực hiện chúng trong khoảng thời gian là bao lâu. Đồng thời đưa ra các mốc thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn cụ thể để thực hiện được công việc đó.

Rất nhiều các bạn trẻ không định hướng cho bản thân một con đường rõ ràng, chưa xác định công việc làm trong tương lai vì thế khi nhà tuyển dụng hỏi câu này khiến các bạn trở nên lúng túng. Bắt đầu từ đây bạn sẽ không tạo được cái nhìn tốt đối với nhà tuyển dụng.

Muốn thành công và đi được đường dài bạn cần có mục tiêu và phương hướng rõ ràng. Tạo kế hoạch cho một khoảng thời gian cụ thể nào đấy. Ai cũng cần phải có cho bản thân một mục tiêu nghề nghiệp hiện tại hoặc trong tương lai. Là bước quan trọng đầu tiên cho việc thực hiện các ước mơ để thành công.

2. Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng có cần thiết trong cv?

Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng thu hút nhà tuyển dụng
Mục tiêu nghề nghiệp bán hàng thu hút nhà tuyển dụng

Bạn có đi làm bất kỳ những công việc nào hay đi bán hàng với món đồ cao cấp hay rẻ tiền thì bạn vẫn phải trang bị cho bản thân một mẫu cv hoàn chỉnh nhất với bản thân mình. Trong cv thì mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần thu hút bởi nhà tuyển dụng. Mục tiêu càng thú vị thì sẽ gây được sự ấn tượng càng cao.

Với người bán hàng thì mục đích chính là đem lại được lợi nhuận cao nhất về cho công ty hay doanh nghiệp. Do thế bạn tăng cao được lợi nhuận cho công ty thì bạn cũng sẽ được công ty đối đãi không hề kém cạnh. Đích hướng rất rộng mở với nghề này nên bạn dễ thăng tiến lên các chức vụ khác nhau, tùy vào năng lực của bản thân đã bỏ ra với nghề.

Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ làm phong phú mẫu cv của ứng viên mà nó còn thể hiện tầm nhìn, định hướng rõ ràng và khẳng định được năng lực của bản thân với nhà tuyển dụng.

Dựa vào phần này nhà tuyển dụng sẽ một phần nào khơi gợi ra tính cách và con người bạn trong tâm chí của họ. Từ đó đưa ra những quyết định, xem xét sự gắn bó lâu dài của bạn với công ty.

Tới đây chắc các bạn cũng đã biết được mục tiêu nghề nghiệp bán hàng nó rất quan trọng với một ứng viên đi xin việc rồi đúng không? Giờ thì hãy tiếp tục tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng sao cho hạ gục nhà tuyển dụng nhé!

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng và một số yêu cầu

3.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng

Làm sao để viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng hiệu quả nhất
Làm sao để viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng hiệu quả nhất

Ở phần này có một vấn đề được đặt ra là ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa? Cách viết có giống nhau không? Do đó chúng mình sẽ chia ra thành hai loại ứng viên là ứng viên đã có kinh nghiệm và ứng viên chưa có kinh nghiệm. Việc của bạn ngay lúc này là xác định xem bản thân mình đang nằm trong loại nào.

Sau khi bạn đã xác định xong thì hãy theo dõi tiếp bài viết cách viết cụ thể cho từng loại nhé.

3.1.1. Cách viết cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với những đối tượng mới tốt nghiệp hoặc tiếp xúc lần đầu với công việc thì đều được xếp vào loại chưa có kinh nghiệm làm việc. Vậy viết làm sao để cho nhà tuyển dụng cho mình cơ hội để gắn bó với công ty? Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách viết cụ thể nhé.

Với những ứng viên chưa có kinh nghiệm
Với những ứng viên chưa có kinh nghiệm

Bạn có thể viết như sau “Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại ngôi trường x. Trong quá trình học và phát triển, tôi đã đạt tham gia và trau dồi để được chứng chỉ khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp như bằng abc hay chứng chỉ xyz. Tôi muốn xin được vào làm nhân viên kinh doanh của quý công ty để có thể áp dụng những kiến ​​thức chuyên ngành đã học phục vụ cho công việc đem lại lợi nhuận cho công ty sắp tới. Với sự kiên trì và chăm chỉ tôi tin rằng tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích lũy kinh nghiệm làm cơ sở để vươn tới vị trí trưởng phòng kinh doanh trong vài năm tới.” hoặc bạn cũng có thể ghi như sau “ Tôi là một trong những sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh và thương mại tại trường x. Với tính cách năng động, linh hoạt, cởi mới, sáng tạo và tự tin trong giao tiếp. Tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty để ứng dụng và phát triển những kiến ​​thức chuyên ngành mà tôi đã được tiếp cận và học tập vào trong thực tế đồng thời phát triển bản thân mình, cũng như góp phần vào sự phát triển ổn định của công ty trong tương lai. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự cầu tiến trong công việc tôi nghĩ rằng đây điều mà công ty cần thấy ở một nhân viên. Ngoài ra, tôi có thể tích lũy được kinh nghiệm. Đồng hành cùng với công ty trong các năm tiếp theo và đạt được những vị trí cao hơn trong nghề chỉ vài năm tới.”

3.1.2. Người đã có kinh nghiệm trong nghề

Với người có kinh nghiệm trước đó
Với người có kinh nghiệm trước đó

Còn đối với người đã có ít hoặc nhiều kinh nghiệm trong nghề thì viết phần mục tiêu này không còn quá xa lạ với các bạn. Các bạn còn có những kinh nghiệm đẻ viết đạt được hiệu quả cao ở phần này. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ đưa cho các bạn một vài mẫu tham khảo dưới đây. “Với x năm làm việc tại công ty abc tại xyz, tôi đã tích lũy cho mình đủ kinh nghiệm cũng như nghiệp vụ chuyên môn để sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí mới cho công ty mình. Tôi tin rằng với x năm làm việc của mình, với tinh thân luôn update bản thân tôi có đủ khả năng lẫn kỹ năng về hiểu tâm lý của khách hàng, kinh nghiệm phân tích thị trường và chiến lược cụ thể của bản thân. Do đó tôi tự tin rằng mình đảm nhận được tốt vị trí mà công ty đang cần. Tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ và phấn đấu để đạt được những vị trí cấp cao của công ty trong khoảng thời gian ngắn nhất khi được đồng hành làm việc tại đây.”

3.2. Một vài yêu cầu nhỏ của phần mục tiêu nghề nghiệp bán hàng

Yêu cầu nhỏ của phần mục tiêu bán hàng
Yêu cầu nhỏ của phần mục tiêu bán hàng

Với phần mục tiêu nghề nghiệp này bạn cần viết một cách chỉnh chu nhất có thể. Để viết được mục tiêu nghề nghiệp bán hàng một cách hoàn chỉnh nhất thì bạn nên chú ý một vài những yêu cầu nhỏ như sau.

Trước tiên phần mục tiêu bạn cần ghi ngắn gọn, không quá dài dòng, lê thê, lan man. Vì nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc mục tiêu của bạn một cách tỉ mỉ và chi tiết. Bạn cần phải ghi mục tiêu sao cho phải hướng tới công ty đang ứng tuyển. Mục tiêu cần phải được viết ra cụ thể, bạn phải nói rõ nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân được đồng hành làm việc ở bộ phận, lĩnh vực nào hoặc vị trí kỳ vọng trong tương lai. Người ứng viên không nên ghi quá chung điều đó khiến nhà tuyển dụng bị mơ hồ và nghi ngờ vào năng lực của chính các bạn.

Bạn cần xác định rõ ràng về mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của bản thân.

Điều các bạn nên chú tâm tới là không nên khai khống sự thật và không copy các mục tiêu nổi trội trên các trang mạng xã hội.Một điều đáng buồn cho hiện nay, các bạn lười việc lao động trí óc, không chịu thay đổi tư duy để biến những kiến thức của họ thành kiến thức của bản thân. Làm như vậy bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội của bản thân trong thời gian tương lai sắp tới.

Trên đây là những kiến thức về cách viết mục tiêu nghề nghiệp bán hàng sao cho gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mong rằng những kiến thức được đề cập ở bên trên giúp ích cho các ứng viên trong thời gian tới.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :