Cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của Seo trong CV xin việc

Theo dõi tuyendung3s tại

Phương Mai  

Hiện nay Seo Marketing là một trong những ngành nghề được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi tính năng động cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở của nó. Thế nhưng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, việc viết một chiếc CV Seo chuẩn chỉnh là điều khá khó khăn, đặc biệt là mục mục tiêu việc làm là một phần khá quan trọng nhưng thường lại bị nhiều ứng viên bỏ qua. Chính vì vậy mà trong bài viết sau đây tuyendung3s.com sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về cách viết mục tiêu ngắn hạn là dài hạn của Seo như thế nào nhé.

1. Tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp của Seo

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp của Seo là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp Seo là phần nội dung trong Cv xin việc Seo, nơi mà bạn sẽ ghi ra những mục tiêu việc làm cụ thể của bản thân trong tương lai khi được tuyển dụng vào vị trí Seo mà bạn đã nộp đơn vào. Đây là một phần vô cùng quan trọng, và nhà tuyển dụng sẽ đọc nó đầu tiên ngay sau phần thông tin cá nhân để có thể nắm được nhưng định hướng cũng như tầm nhìn của ứng viên, từ đó xét xem ứng viên có phải là người có tham vọng và nhiệt huyết tiến xa hơn trong công việc hay không. Bên cạnh đó từ mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá được rằng những định hướng cũng như kế hoạch trong tương lai của ứng viên đó liệu có phù hợp với định hướng phát triển của công ty hay không, từ đó có thể xem xét, tư vấn và sắp xếp tuyển dụng vào vị trí công việc phù hợp hơn so với lĩnh vực Seo ban đầu mà ứng viên đó lựa chọn.

Tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Seo
Tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Seo

1.2. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong Seo là gì?

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV xin việc Seo đó là những kế hoạch và định hướng cá nhân của ứng viên đối với công việc trong từng thời điểm khác nhau. Ứng viên có thể lựa chọn một trong hai hoặc cả hai khung thời gian này để nêu lên mục tiêu vieejjc làm sao cho phù hợp với những định hướng của bản thân. Thường thì những mục tiêu ngắn hạn sẽ là những kế hoạch được đề ra trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng- 1 năm kể từ ngày ứng viên được trúng tuyển và bắt đầu công việc của mình. Còn những mục tiêu dài hạn là những kế hoạch từ trên 3 năm đến 5 năm đối với những ứng viên có định hướng gắn bó lâu dài với công ty. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp với khoảng thời gian này, bạn đầy lưu ý đề ra những mục tiêu quan trọng nhất của bạn thân để hà tuyển dụng có thể thấy được định hướng lâu dài cũng như hướng đi mà bạn muốn phát triển về sau.

1.3. Tại sao cần có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong CV Seo?

Mục tiêu việc làm là phần quan trọng nhưng cũng chỉ là phần thứ yếu trong CV nên các bạn không nên viết quá dài dòng. Đặc biệt là những ứng viên đã chuẩn bị cho mình nhiều kế hoạch và dự định khi bắt đầu tìm hiểu công việc và ứng tuyển. Việc chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn giúp các bạn ứng viên dễ dàng hơn trong việc phân loại kế hoạch cũng như định hướng của mình giúp cho việc triển khai nội dung phần mục tiêu việc làm trong CV Seo không bị lan man dài dòng nhưng vẫn đảm bảo đủ ý và đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng cần.

Tác dụng của mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong Cv xin việc Seo
Tác dụng của mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong Cv xin việc Seo

2. Những chú ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV Seo

2.1. Trình bày rõ ràng

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn mắc phải những lỗi như lan man, không đúng trọng tâm hoặc trình bày quá khó hiểu khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV Seo. Thường thì phần nội dung trong mục tiêu nghề nghiệp sẽ cần phải chắt lọc cũng như chân nhắc kĩ càng trước khi viết bởi với dung lượng chỉ từ hai đến 3 câu thì bạn không thể nào liệt kê trọn vẹn tất cả những kế hoạch cũng như dự định đối với công việc trong tương lai của mình được. Vì vậy mà để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những ý trọng tâm cũng như phần nội dung của bạn không quá lan man thì việc trình bày rõ ràng là yếu tố vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, chúng ta sẽ phải lược bỏ tất cả những chủ ngữ, từ nối, trạng từ không cần thiết, thay vào đó là tập trung diễn đạt những kế hoạch và định hướng cá nhân sao cho dễ hiểu nhất. Nếu được bạn cũng có thể viết chúng thành những gạch đầu dòng cụ thể để nội dung gọn gàng và rành mạnh hơn.

Những lưu ý cần biết khi viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV Seo
Những lưu ý cần biết khi viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV Seo

2.2. Gắn với những con số cụ thể

Đừng quên bổ sung những con số cần thiết vào phần mục tiêu dài hạn và ngắn hạn trong CV xin việc Seo của bạn bởi chúng là những yếu tố trực tiếp thể hiện mục tiêu cũng như dự định của bạn mà không cần qua bất kỳ hành văn hay diễn đạt dài dòng nào. Ví dụ bạn có ý định làm việc ở vị trí Seo trong công ty trong khoảng thời gian bao lâu hoặc muốn đạt được vị trí cao hơn khi nào thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra một mốc thời gian cụ thể đảm bảo trong phạm vi năng lực của bản thân có thể thực hiện được như 1 năm, 3 năm hay 5 năm,...Việc đề ra những con số cụ thể như vậy trong mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn trong việc để ra những dự định và kế hoạch chắc chắn. Đồng thời cũng cho thấy rằng bạn là ột ứng viên tiềm năng và rất đáng để trông đợi những thành quả trong thời gian sắp tới.

Mục tiêu nghề nghiệp cần gắn vơới những con số cụ thể
Mục tiêu nghề nghiệp cần gắn vơới những con số cụ thể

2.3. Mục tiêu nên gắn với doanh nghiệp

Một lưu ý vô cùng quan trong không chỉ cho những ứng viên ngành Seo mà còn cho bất cứ ai đang có ý định chuẩn bị cho mình một chiếc CV xin việc, đó là mục tiêu nghề nghiệp dù là ngắn hạn hay dài hạn thì phải luôn gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh những kế hoạch cho bản thân bạn cũng cần nêu ra được những mục tiêu mà bản thân sẽ làm được để cống hiến và đóng góp cho công ty nếu có cơ hội trúng tuyển và được làm việc chính thức. Ví dụ như đối với một công ty chuyên kinh doanh và phân phối các mặt hàng, sản phẩm trên website thì bộ phận Seo sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho doanh nghiệp có thứ hạng hiển thị cao hơn, nâng cao tỷ lệ tiếp cận với khách hàng. Từ việc tìm hiểu những thông tin về công việc như vậy bạn có thể đề ra những mục tiêu cho bản thân và doanh nghiệp như là trong vòng 3 tháng có thể đưa được bao nhiêu bài của công ty lên top tìm kiếm trên Google. Điều này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến họ thực sự muốn tìm hiểu về năng lực của bạn sâu hơn.

Mục tiêu cá nhân gắn liền với mục tiêu cho doanh nghiệp
Mục tiêu cá nhân gắn liền với mục tiêu cho doanh nghiệp

3. Mẹo viết mục tiêu dài hạn và ngắn hạn trong CV Seo

3.1. Đối với ứng viên SEo chưa có nhiều kinh nghiệm

Đối với những ứng viên mới ra trường thì kinh nghiệm làm việc thực tế là một trở ngại khá lớn vì các bạn chưa có thời gian trải nghiệm cũng như tích lũy được nhiều. Chính vì vậy trong CV xin việc Seo sẽ khuyến khích các bạn đề ra những mục tiêu ngắn hạn trước tiên, để nhà tuyển dụng thấy được định hướng vững vàng cũng như tiềm năng của bạn. Tránh đề ra những mục tiêu quá lâu dài nhưng chưa có cơ sở và căn cứ đảm bảo thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra những định hướng thực tế cũng như nhà tuyển dụng cũng sẽ không đánh giá cao.

3.2. Đối với những ứng viên Seo đã có kinh nghiệm

Khi đã có nhiều kinh nghiệm thì việc để có một chiếc CV Seo hoàn chỉnh là điều không còn quá khó khăn. Ở phần mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể tùy nào năng lực cũng như những mục tiêu cá nhân mà đưa ra những dự định và kế hoạch cho bản thân phù hợp. Thường những nhân viên Seo có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn khi có những định hưỡng phát triển lâu dài cùng công ty như 3 năm, 5 năm,...

Mẹo viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp với từng ứng viên
Mẹo viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp với từng ứng viên

Vậy là bài viết trên đã gửi đến bạn những thông tin về cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của Seo chi tiết nhất. Hi vọng bạn đã nắm thêm được nhiều kiến thức bổ ích để có thể dễ dàng trong việc chuẩn bị cho bản thân một chiếc CV Seo thật ấn tượng nhé.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :