Kinh nghiệm viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất ấn tượng nhất!

Theo dõi tuyendung3s tại

Thanh Hoa  

Ngày đăng: 10/05/2024

Nhân viên kế hoạch sản xuất là một trong những vị trí không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp, không có kế hoạch thì mọi hoạt động sản xuất đều trở nên vô nghĩa.

Chính bởi tầm quan trọng của nó mà vị trí này đã thu hút được không ít ứng viên tham gia, bao gồm cả người có kinh nghiệm và sinh viên mới tốt nghiệp. Cần phải làm gì để trở nên nổi bật giữa đám đông? Hãy thử bắt đầu bằng một bản CV nhân viên kế hoạch sản xuất độc đáo và ấn tượng nhé, bí quyết sẽ được chia sẻ ở nội dung bên dưới mời bạn cùng theo dõi.

1. Sự cần thiết của CV nhân viên kế hoạch sản xuất

Chúng ta đang sống trong thời buổi kinh tế thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt, vì vậy nếu doanh nghiệp nào không thể khẳng định mình thì đồng nghĩa với việc sẽ bị đào thải khỏi cuộc chơi.

Việc đầu tư vào lực lượng kế hoạch sản xuất là một sáng kiến cực kỳ hữu ích, khi đó doanh nghiệp sẽ chính thức làm việc theo quy trình chuẩn, một bước đệm dẫn đến thành công trong tương lai là đây chứ đâu.

Sự cần thiết của CV nhân viên kế hoạch sản xuất
Sự cần thiết của CV nhân viên kế hoạch sản xuất

Một vị trí hấp dẫn cả về môi trường làm việc lẫn chế độ lương thưởng như nhân viên kế hoạch sản xuất thì không chỉ là bạn mà còn rất nhiều ứng viên khác nữa đều muốn sở hữu. Thế nhưng một miếng mồi béo bở đâu dễ có được, tất cả đều phải vượt qua những thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra và tự đấu tranh với nhau để đạt được những gì mình muốn.

Thông thường để được tiến vào vòng phỏng vấn thì ứng viên cần chinh phục nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ xin việc của mình, trong đó có mẫu CV xin việc nhân viên kế hoạch sản xuất bạn cần chú ý tới nó. Qua mẫu CV này, ứng viên hoàn toàn có thể khoe được những ưu điểm mà mình đang sở hữu liên quan tới vị trí ứng tuyển, đồng thời nhà tuyển dụng cũng sẽ thâu tóm được những thông tin mà họ cần khai thác về ứng viên.

Việc CV mẫu nhân viên kế hoạch sản xuất ra đời thực sự mang lại nhiều lợi ích, vì vậy mỗi người nên chú trọng hơn khi soạn thảo để có một hồ sơ hoàn chỉnh.

Xem thêm: Việc làm sản xuất - vận hành sản xuất

2. Cách viết mẫu CV nhân viên kế hoạch sản xuất như thế nào?

Về cơ bản thì CV xin việc nhân viên kế hoạch sản xuất chẳng mấy khác biệt so với những mẫu CV ngành nghề khác, chỉ là nội dung có thay đổi cho phù hợp với vị trí ứng tuyển. Nhiều ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nên có thể sẽ chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy hãy để tuyendung3s.com giúp bạn với những hướng dẫn sau đây.

2.1. Đưa vào những thông tin cần thiết 

Những thông tin nào cần đưa vào CV xin việc nhân viên kế hoạch chính là thắc mắc của không ít ứng viên, họ đều là những người chưa từng chạm mặt với mẫu giấy tờ này nên còn thiếu kiến thức.

Thường thì những mẫu CV nhân viên kế hoạch sản xuất cũng có cấu trúc tương tự như những mẫu CV xin việc ngành nghề khác. Bao gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn,...

Đưa vào những thông tin cần thiết
Đưa vào những thông tin cần thiết 

Ngoài ra còn có thêm một số phần thông tin phụ như là sở thích, sở đoản hay thành tích của ứng viên cũng được thêm vào để mẫu CV trở nên phong phú hơn.

Trước khi trình bày thì bạn hãy lựa chọn thông tin thật chất lượng nhé, nếu không được chắt lọc thì nội dung CV của bạn sẽ bị loãng và kém hấp dẫn, điều đó ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng.

2.2. CV nhân viên kế hoạch sản xuất không được lạc đề

Khi viết mẫu CV nhân viên kế hoạch thì bạn đừng nhắc đến những thông tin mang tính chất của một việc làm khác ví dụ như nhà thiết kế, nhân viên bán hàng hay giáo viên,...

CV nhân viên kế hoạch sản xuất không được lạc đề
CV nhân viên kế hoạch sản xuất không được lạc đề

Nếu quả thực trường hợp này xảy ra thì chẳng khác nào bạn đang bị lạc đề trong một bài thi và đương nhiên điểm số thì bạn biết rồi đấy.

Hãy chú ý đưa ra những thông tin liên quan tới vị trí nhân viên kế hoạch sản xuất, từ chi tiết nhỏ tới chi tiết lớn đều phải hướng tới vị trí này. Rất nhiều ứng viên vì phiêu quá đến nỗi mà đầu viết một kiểu, cuối viết một kiểu thành ra toàn nội dung chẳng ra gì. 

2.3. Nội dung quan trọng cần phải nhấn mạnh

Cần hết sức chú ý khi trình bày mẫu CV xin việc nhân viên kế hoạch sản xuất đó là nhấn mạnh những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm. Có thể mẫu CV của bạn đã đủ độ đa dạng, phong phú nhưng khi đến tay nhà tuyển dụng lại chỉ chú ý vào những phần quan trọng như mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm hay trình độ học vấn mà ít quan tâm tới sở thích, sở đoản hay những thông tin râu ria khác.

Nói vậy không phải những yếu tố phụ đó là dư thừa, nếu không có chúng thì bản CV của bạn nhìn rất cộc lốc, thiếu sự chuyên nghiệp. 

Bạn cần chú trọng hơn vào những phần mục sau đây nếu muốn chinh phục nhà tuyển dụng khi tham gia ứng tuyển vị trí nhân viên kế hoạch sản xuất nhé:

Nội dung quan trọng cần phải nhấn mạnh
Nội dung quan trọng cần phải nhấn mạnh

- Thông tin cá nhân: Đừng bỏ qua phần này bởi vì dù các phần khác của bạn có hay đến mấy nhưng thiếu tên, tuổi địa chỉ thì họ cũng chẳng biết bạn là ai, và tất nhiên trường hợp không đủ thông tin này sẽ bị loại.

Đưa ra một số thông tin như họ tên, ngày sinh, quê quán, nơi ở hiện tại và thông tin về địa chỉ liên hệ, số điện thoại và địa chỉ email là 2 thứ không thể thiếu bởi vì kết quả sẽ được trả vào 2 hình thức này, nếu không có đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cơ hội.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Hãy mạnh dạn đưa ra mục tiêu theo mong muốn của mình, đừng sử dụng lại ý tưởng của người khác và tuyệt đối không copy để làm mất hình tượng.

Hãy nói rằng bạn mong muốn trở thành nhân viên kế hoạch sản xuất bởi bạn là người đam mê và thích chinh phục những con số, bạn muốn chứng minh năng lực của mình và góp sức của mình vào sự phát triển của công ty,...

Miễn làm sao bạn thể hiện được tinh thần quyết liệt với công việc này, để nhà tuyển dụng thấy được tuyển dụng bạn không phải là sai lầm.

- Trình độ học vấn: Phần này bạn chỉ cần thể hiện ngắn gọn bởi vốn dĩ cũng chẳng cần trình bày gì nhiều. Chủ yếu nhà tuyển dụng muốn biết bạn tốt nghiệp trường nào, bằng cấp ra sao và chuyên ngành cụ thể là gì.

Viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất như thế nào?
Viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất như thế nào?

Hãy nói với họ rằng là bạn đã tốt nghiệp các trường như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương Mại, Đại học Khoa học Tự nhiên, Học viện Tài Chính,... đó đều là những trường có danh tiếng trên toàn quốc, nếu bạn tốt nghiệp ở trường khác thì cũng đừng ngại viết vào sau đó nhấn mạnh tới loại bằng và điểm số là được.

- Kinh nghiệm thực tế: Nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên kế hoạch sản xuất thường đưa ra yêu cầu là ứng viên phải có kinh nghiệm. Đây là một vị trí khá khó khăn và phức tạp cho nên thiết nghĩ 1 ứng viên chưa từng va chạm sẽ không thể làm tốt. 

Ở phần này bạn hãy liệt kê những vị trí trước đây mình đã làm, với từng vị trí thì đừng quên kèm theo thông tin về thời gian làm việc cụ thể nhé, ví dụ là 2 năm từ năm nào đến năm nào để nhà tuyển dụng có thể hình dung ra quá trình hoạt động của bạn.

- Kỹ năng: Cuối cùng là kỹ năng, đừng quên hay bỏ sót nó nhé bởi vì đây tiếp tục là màn pr để bạn chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng. Với nhân viên kế hoạch sản xuất thì cần thiết có kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch và kỹ năng quản lý. Ngoài ra còn cần đến sự chăm chỉ, chịu khó và có trách nhiệm với công việc. Hãy thể hiện chúng để nâng cao giá trị của bản thân mình hơn.

Xem thêm: Bản mô tả công việc nhân viên kế hoạch sản xuất đầy đủ chi tiết nhất

3. Những lưu ý quan trọng khi viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất

Khi viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất bạn cần hết sức chú ý tới một số điều sau đấy:

Thứ nhất là chú ý nội dung trình bày và các lỗi cơ bản thường hay mắc phải. Theo phản ánh của nhiều nhà tuyển dụng, ứng viên kế hoạch sản xuất nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung thường hay bị mắc phải lỗi trình bày như quá dài dòng, lan man và sử dụng câu từ chưa chính xác. Bên cạnh đó còn thường hay mắc phải lỗi cơ bản như là sai chính tả, gạch xoá, tẩy sửa,... gây mất thẩm mỹ tới tổng thể mẫu CV xin việc.

Thứ hai, đặt ảnh đại diện vào khung quy định. Mặc dù là việc làm không yêu cầu về ngoại hình quá cao nhưng việc bạn bổ sung một bức ảnh đại diện vào sẽ khiến mẫu CV xin việc trở nên đầy đủ hơn, chuyên nghiệp hơn.

Những lưu ý quan trọng khi viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất
Những lưu ý quan trọng khi viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất

Thứ ba, hãy sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành để chứng tỏ mình là người có năng lực, chỉ có những người đã từng làm việc trong nghề mới biết đến sự tồn tại của những thuật ngữ ấy. Vậy nên đây là cách hiệu quả nhất để bạn khoe ngầm với nhà tuyển dụng về năng lực của mình.

Khi viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất cần chú ý đến cả nội dung lẫn hình thức, như vậy bạn mới có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo và được trực tiếp thể hiện mình. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn có thêm kiến thức để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, đừng quên theo dõi tuyendung3s.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :