CV Account Manager - Công thức ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Theo dõi tuyendung3s tại

Phương Mai  

Account Manager là vị trí mà rất nhiều người mong muốn, đây là 1 công việc đòi hỏi rất cao về kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển. Vậy làm thế nào để có một mẫu CV Account Manager ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Cần chuẩn bị những gì cho CV Account Manager? Hãy cùng tuyendung3s.com tìm ra bí quyết viết CV một phát ăn ngay nhé!

1. Giá trị cơ bản và cách chuẩn bị CV Account Manager

1.1. CV là gì?

Trước tiên, người ứng tuyển phải hiểu được CV là gì? Nghe 2 từ CV thì có vẻ rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta nhưng ý nghĩa thực sự của nó là gì thì vẫn còn nhiều bạn thắc mắc đúng không?

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae là một thuật ngữ chỉ hồ sơ ứng tuyển nghe rất thân thuộc với những người ứng tuyển như chúng ta hiện nay. Nó là bản tóm tắt nói về sơ yếu lí lịch của bản thân, trong đó ghi rõ rất cả những kinh nghiệm, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân mỗi chúng ta.

1.2. Giá trị của CV Account Manager

Để có thể ứng tuyển vào một công ty hay một nơi làm việc nào đó, tất cả những ngành nghề đều sẽ cần CV để xin việc. Nó được coi như là avatar của bản thân mỗi người ứng tuyển. Vì bên trong đó có tất tần tật về thông tin cá nhân, năng lực, kinh nghiệm và các hoạt động của họ sẽ được thể hiện qua những mẫu CV đa dạng và bắt mắt.

Giá trị của CV Account Manager
Giá trị của CV Account Manager

CV được tạo ra và thay cho những hồ sơ xin việc, đơn xin việc vì CV thực sự tiện lợi hơn rất nhiều trong công tác xin việc của người ứng tuyển. Thay vì phải bỏ tiền ra mua 1 bộ hồ sơ xin việc về viết tay thì chỉ cần lên trang mạng sẽ có những mẫu CV hiện đại và đa dạng. Người ứng tuyển có thể dễ dàng tìm kiếm và gửi gắm những thông tin cá nhân của họ vào trong CV đó. CV cũng giống như một bức thư xin việc được gửi qua đường truyền internet và sẽ giúp các ứng viên bớt 1 công đoạn đó là không phải đến tận nơi để nộp hồ sơ mà có thể gửi từ nhà đến phòng nhân sự của nơi làm việc.

Có một lưu ý khi viết CV, đó là mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau vì tính chất của công việc . Ở đây với vị trí Account Manager thì yêu cầu của công việc sẽ đề rất nặng về vấn đề kinh nghiệm đó là người ứng tuyển phải có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm ở vị trí nhân viên điều hành tài khoản. 

Để thực sự có cái nhìn ấn tượng từ các nhà tuyển dụng thì CV của người ứng tuyển phải thực sự có điểm nhấn, tạo được sự nổi bật trước khi bước vào phỏng vấn. Khi có một chiếc CV như vậy thì cơ hội thành công của người ứng tuyển đã cao đến 50% rồi.

1.3. Cách chuẩn bị CV Account Manager

Theo yêu cầu của 1 chiếc CV thì cần phải theo 1 thứ tự cụ thể từ trên xuống dưới và từ trái qua phải

Giới thiệu bản thân trong CV, Thông tin cá nhân trong CV, mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên (điều đặc biệt ở đây là mục tiêu marketing), kỹ năng , trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của người ứng viên.

1.3.1.  CV account manager phải được thực hiện một cách chính xác và chi tiết

Vì tính chất công việc của vị trí account manager có yêu cầu rất cao nên việc có những đối thủ cạnh tranh rất đáng gờm để có được vị trí như thế trong 1 công ty. Nhưng thay vì sợ sệt hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc CV không chỉ đẹp, đa dạng mà thay vào đó là 1 chiếc CV hoàn chỉnh về mặt nội dung, hình thức. Sẽ có rất hàng trăm đối thủ cùng hàng trăm chiếc CV nhưng một chiếc CV vừa đẹp, vừa đầy đủ nội dung sẽ vượt qua tất cả để lọt vào mắt của nhà tuyển dụng.

Cách chuẩn bị CV Account Manager
Cách chuẩn bị CV Account Manager

Những thông tin trong CV của người ứng tuyển phải chính xác, mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, quan trọng là làm nổi bật được sức ảnh hưởng của mình đối với vị trí account manager mà mình muốn ứng tuyển.

1.3.2. CV account manager phải thể hiện được dấu ấn của người ứng viên

Bản thân người ứng tuyển luôn phải có 1 dấu ấn cá nhân của họ trong công việc sắp tới ứng tuyển. Vì đặc thù công việc account manager đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu toàn, bởi vì vị trí đòi hỏi sự gắn bó duy trì của mình đối với khách hàng trước và sau khi bán. Quản lý tài khoản cần có 1 sự nhìn nhận khách quan và cách thể hiện tinh tế vì thế CV là bộ mặt của mỗi người ứng viên nên càng phải thể hiện rõ được bản chất của 1 Account manager.

Đức tính của tỉ mỉ cẩn thận của 1 Account manager cần được thể hiện từ những điều nhỏ nhặt nhất như về cách trình bày các nội dung, hình thức hài hòa cũng là điểm nhấn để lọt vào mắt các nhà tuyển dụng trước hàng trăm đối thủ với hàng trăm mẫu CV khác nhau.

2. Nội dung cơ bản của CV Account Manager

2.1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Các ứng viên phải nêu được đầy đủ tên, tuổi, nơi ở, gmail của bản thân. Để nhân sự của công ty mà bạn ứng tuyển có thể dễ dàng báo kết quả thông qua email của ứng viên.

Việc nêu hết được các thông tin cá nhân cũng cho thấy được sự uy tín của bạn đối với công ty. Vì vị trí  Account Manager là vị trí quan trọng liên quan đến vấn đề chăm sóc khách hàng nên cần có một sự tin tưởng tuyệt đối của nhà tuyển dụng với ứng viên ứng tuyển vị trí này.

Cách viết CV Account Manager
Cách viết CV Account Manager

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Các ứng viên khi đã xác định ứng tuyển vào vị trí phải đưa ra được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho cả bản thân và cho công ty mà mình ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp luôn là vấn đề mà công ty sẽ rất để tâm đến một vị trí lớn như quản lý Account.

Về mục tiêu ngắn hạn, ứng viên phải đưa ra bản thân sẽ làm được gì trong thời gian khoảng từ 3 đến 5 tháng làm việc tại công ty.

 Về mục tiêu dài hạn, bản thân của ứng viên phải có mục tiêu thăng tiến của họ trong thời gian làm việc. Ví dụ ứng viên ứng tuyển vị trí Account Manager muốn trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm họ muốn thăng tiến thành trưởng phòng.

Họ phải có một cái nhìn tổng quát về công việc mà mình ứng tuyển qua đó cho thấy được họ sẽ làm được những gì cho công ty và chứng minh được rằng vì sao công ty phải chọn bạn. Qua đó cho thấy mục tiêu nghề nghiệp cũng là điểm nhấn để giúp ứng viên có thể tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. 

2.3. Kỹ năng của bản thân đối với công việc Account Manager

Vị trí Account Manager  hay còn gọi là vị trí quản lý bộ phận Account người chịu toàn bộ trách nhiệm từ thỏa thuận và thực hiện hợp đồng, giữ quan hệ phát triển với khách hàng. Account Manager là vị trí quan trọng liên quan đến vấn đề chăm sóc khách hàng.

 Về cơ bản, công việc tập trung của quản lý bộ phận Account là gây dựng mối quan hệ với khách hàng tạo điều kiện thuận lợi về cho công ty của họ. Họ như là cầu nối giữa công ty với khách hàng.

Kỹ năng của bản thân đối với công việc Account Manager
Kỹ năng của bản thân đối với công việc Account Manager

Account Manager phải có nền tảng kiến thức chuyên sâu về Marketing cũng như quản trị kinh doanh. Vì vậy những ứng viên đã từng có kinh nghiệm về quản trị kinh doanh cũng có thể nộp hồ sơ xin việc quản trị kinh doanh,  đơn xin việc quản trị kinh doanh và đặc biệt trong đơn xin đó phải nêu được mục tiêu nghề nghiệp của quản trị kinh doanh. Nhưng không nên chú trọng quá nhiều vào công việc quản trị kinh doanh vì như thế sẽ là CV quản trị kinh doanh chứ không phải là CV Account Manager. CV quản trị kinh doanh được gửi qua đường truyền internet cũng được coi như là thư xin việc quản trị kinh doanh.

Vai trò của Account Manager đối với doanh nghiệp đó là tăng doanh thu agency, hợp tác với phòng ban khác để triển khai các dự án, kiểm soát vấn đề phát sinh chi phí và có nhu cầu làm hài lòng những yêu cầu của khách hàng.

2.4. Trình độ học vấn 

Để có cái nhìn tổng quan rằng ứng viên có phù hợp với vị trí mà họ ứng tuyển hay không các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào trình độ học vấn. Một vị trí như Account Manager là vị trí rất quan trọng để gửi gắm nhiệm vụ cho một người xa lạ vì vậy trình độ của những người ứng tuyển vào vị trí Account Manager nên có trình độ từ bậc thấp nhất là Đại học trở lên hoặc có bằng Thạc sĩ cũng sẽ là một lợi thế đối với các ứng viên.

Nội dụng cơ bản của CV Account Manager
Nội dụng cơ bản của CV Account Manager

Vị trí Account Manager là một vị trí rất quan trọng trong công ty vì thế việc để một ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong vị trí này đảm nhiệm sẽ rất khó để họ có thể điều hành nó. Vì thế một ứng viên với tư duy nhạy bén, nhiều kinh nghiệm về công việc sẽ có cái nhìn khách quan hơn và cách nhìn nhận của họ cũng sẽ tốt hơn. 

2.5. Kinh nghiệm làm việc trong vị trí Account Manager

Thông thường những vị trí quản lý hay trưởng phòng các ứng viên muốn ứng tuyển phải có kinh nghiệm 2 đến 3 năm tuổi đời. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm trong vị trí quản lý nhưng ít nhất họ phải có kinh nghiệm về Account Executive.    

Khi bạn  đã có kinh nghiệm về Account thì bạn đã có thể làm tốt được công việc liên quan đến kết nối với khách hàng và nhiệm vụ mà bạn phải học đó là quản lý phòng ban của mình. Khi đó trách nhiệm của của ứng viên  sẽ lớn hơn khi làm Account Executive.

Bạn nên ghi lại những kinh nghiệm gần đây nhất của mình để nhà tuyển dụng có thể hiểu được những kinh nghiệm của Account Manager lẫn những kinh nghiệm cơ bản liên quan đến đời sống của bạn.

Bạn cần nêu chi tiết bạn làm công việc gì trong bao lâu và lưu ý là không nên ghi quá nhiều dẫn đến bị lan man sẽ làm mất đi cơ hội của chính bản thân bạn.

Kinh nghiệm làm việc trong vị trí Account Manager
Kinh nghiệm làm việc trong vị trí Account Manager

3. Những lưu ý khi viết CV Account Manager

-  Chọn ra CV đẹp, bắt mắt

Những nhà tuyển dụng hằng ngày họ sẽ phải hàng trăm chiếc CV của những ứng viên vì vậy khi viết CV chúng ta nên chọn những mẫu CV đẹp, bắt mắt, đây cũng là một điểm nhấn nhỏ để thu hút các nhà tuyển dụng.

-  Chọn font chữ phù hợp với CV

Bên cạnh đó nên chọn font chữ phù hợp với màu sắc CV mà bạn chọn, chú ý viết chính xác, chi tiết không bị sai lỗi chính tả. Gạch đầu dòng rõ ràng, không nên viết thành 1 đoạn văn quá dài gây khó dễ cho người đọc.

-  CV phải liên quan đến công việc Account Manager

Không nên liệt kê quá nhiều những kinh nghiệm không liên quan đến công việc Account Manager điều đó sẽ CV của ứng viên bị loãng, không đi sâu vào một chủ đề nhất định.

 - Trình bày CV ngắn gọn, dễ hiểu 

Các ứng viên lưu ý CV phải được viết một cách ngắn gọn xúc tích, lắng đọng vào tâm trí của nhà tuyển dụng, qua đó giúp người đọc có ấn tượng sâu sắc về CV của bạn.

 - Chèn ảnh của bản thân vào CV    

Những lưu ý khi viết CV Account Manager
Những lưu ý khi viết CV Account Manager

Đừng quên chèn ảnh vào CV để mẫu CV của các ứng viên trở nên hoàn hảo hơn, thể hiện được sự chu đáo, tỉ mỉ trong cách làm việc của bạn.

Trên đây là tổng hợp những thắc mắc của các ứng viên về CV Account Manager mà vieclam24h.net.vn đã giải đáp cho các bạn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn có một bản CV đầy đủ thông tin, nội dung để có thể ứng tuyển vào vị trí Account Manager này. Have a good day guys!

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ :