Tuyệt chiêu để chuẩn bị mẫu đơn xin việc lái xe đỉnh cao

Ngô Dung   Thứ hai, 07/06/2021

Mẫu đơn xin việc lái xe sẽ giúp cho những người đang có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này có thể nâng cao cơ hội việc làm lái xe cho mình. Trong bài viết này thì các bạn sẽ tích lũy được thật khá kinh nghiệm viết đơn xin việc lái xe.

1. Sự cần thiết khi chuẩn bị đơn xin việc lái xe

Khi ứng tuyển vào các công ty vận tải hay vị trí tài xe lái xe trong bất kỳ lĩnh vực nào khác thì đơn xin việc lái xe là yếu tố hàng đầu mà các bạn không thể thiếu được, vừa là để hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin việc, vừa là để nâng cao thêm cơ hội ứng tuyển thành công việc làm tài xế lái xe.

Sự cần thiết khi chuẩn bị đơn xin việc lái xe

Đây là mẫu đơn dành cho những ai đang tiến hành ứng tuyển để trở thành tài xế lái các loại xe, trong tờ đơn nêu bật những thông tin, những yếu tố có liên quan tới việc làm lái xe, từ bằng cấp, nơi học lái xe, khả năng, kinh nghiệm... của bản thân để cho nhà tuyển dụng thấy được những sự phù hợp của bản thân.

Những thông tin này cần dược trình bày một cách rõ ràng trong tờ đơn, giúp nhà tuyển dụng hình dung được chi tiết những điểm mạnh của cá nhân ứng viên, hình dung ra được kết quả làm việc tương ứng của ứng viên, từ đó có thể thấy được mức độ phù hợp của ứng viên đó ra sao đối với việc làm ở vị trí lái xe.

Mẫu đơn xin việc lái xe sẽ có thể được ứng viên soạn bằng văn bản đánh máy hoặc là trực tiếp viết đơn bằng tay tùy thuộc vào những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đề ra trong thông báo tuyển dụng.

Điều đặc biệt mà các bạn cần phải đảm bảo được đó là các bạn ứng viên khi soạn đơn thì cần phải đảm bảo về cả mặt hình thức của tờ đơn lẫn phần nội dung bên trong.

Mẫu đơn xin việc lái xe

Để tạo ra được một tờ đơn chuẩn chỉnh thì các bạn cần phải có kinh nghiệm để viết đơn, thổi hồn vào lái đơn của mình để có thể chiếm giữ trong tay những phần thắng. Ở phần tiếp theo thì các bạn hãy tìm hiểu về cách viết đơn cũng như là tham khảo những mẫu đơn xin việc hấp dẫn để làm chủ sự thành bại của bản thân trong suốt quá trình xin việc nhé.

Xem thêm: Việc làm Vận tải - Lái xe

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc lái xe

Viết đơn xin việc lái xe là việc làm bắt buộc khi mà bất cứ ai đang chuẩn bị cho công tác ứng tuyển vị trí tài xế lái xe. Mẫu đơn xin việc lái xe luôn cần phải đáp ứng được những yêu cầu chung mà các nhà tuyển dụng đề ra, không chỉ đơn giản là đảm bảo hình thức gọn gàng, dễ nhìn mà còn cần phải tạo ra được phần nội dung súc tích và chứng minh được năng lực.

Vậy thì cách viết đơn xin việc lái xe ra sao? Viết như thế nào để gây được cảm tình của các nhà săn đầu người? Viết đơn cũng cần phải có nghệ thuật để chinh phục và đảm bảo cho con người có thể dễ dàng đạt được mục đích ứng tuyển của mình.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc lái xe

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để giúp các bạn biết cách viết đơn xin việc lái xe:

2.1. Những nội dung không thể thiếu trong đơn xin việc lái xe

Để đánh giá được một lá đơn chất lượng thì yếu tố nội dung là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải chú trọng. Vậy thì lá đơn xin việc lái xe sẽ có những phần nội dung gì? Cùng tìm hiểu kỹ những thông tin sau đây:

- Đầu tiên là Quốc hiệu cùng với Tiêu ngữ trong tờ đơn: không chỉ là tờ đơn xin việc của vị trí lái xe mà bất cứ tờ đơn nào thì các bạn cũng cần phải có tờ đơn xin việc lái xe thực sự hấp dẫn. Các mẫu đơn xin việc lái xe sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi mà có 2 dòng này ở đầu tiên.

- Tiếp theo là tên của tờ đơn: các bạn cần ghi rõ tên đơn xin việc và hình thức trình bày tờ đơn này để đảm bảo rằng loại giấy tờ được xác định. Bạn hãy ghi rõ tên đơn xin việc bằng chữ in hoa, được căn giữa trang giấy và in đậm.

- Ở phần tiếp, các bạn hãy trình bày tên đơn vị hoặc là bộ phận tiếp nhận lá đơn mà bạn gửi về để vừa là để thể hiện được sự tôn trọng đối với đơn vị bạn ứng tuyển, vừa là để đảm bảo đúng hình thức của lá đơn xin việc làm.

Những nội dung không thể thiếu trong đơn xin việc lái xe

Bạn trình bày bằng lời Kính gửi và ghi rõ tên của đơn vị/bộ phận phụ trách tiếp nhận tờ đơn của bạn. Nếu có thể thì tốt nhất là bạn hãy ghi tên cụ thể của người tiếp nhận đơn của bạn. Thông thường, có những tin tuyển dụng được đăng tải lên ở các doanh nghiệp thì nhà tuyển dụng cũng sẽ có ghi kèm theo tên của người trực tiếp phục trách cùng với địa chỉ liên hệ của họ để ứng viên dễ dàng liên hệ cũng như là nộp đơn ứng tuyển.

- Trong phần nội dung thì các bạn cần ghi rõ các thông tin cơ bản của bản thân, sau đó hãy ghi rõ ràng về họ tên chính xác của bạn, ghi rõ ràng về năm sinh tháng đẻ của bạn, địa chỉ nơi ở và nơi sinh của bạn... có những mẫu đơn cũng sẽ cung cấp đầy đủ cả phần điền thông tin số thẻ căn cước, ngày cấp cùng với các cơ quan...

- Các bạn cần cung cấp thông tin về giá trị của bằng lái xe, loại bằng lái, thông tin cá nhân... ghi rõ tên của vị trí mà bạn đang ứng tuyển, tên công ty cùng với đó là nguyện vọng, lời cam kết của bản thân?... hãy ký và ghi rõ họ tên của bạn.

Bạn đừng quên rằng, bạn nên để lại thông tin liên lạc của mình và gợi ý cho nhà tuyển dụng liên lạc với bạn để đảm bảo rằng bạn có được những thông tin cơ bản.

Cập nhật mẫu đơn xin việc lái xe

Một lá đơn xin việc hoàn chỉnh sẽ luôn mang tới cho các bạn thật nhiều điều hấp dẫn, thể hiện được khả năng cũng như là sự phù hợp của bản thân với vị trí lái xe tại công ty.

Xem thêm: CV xin việc lái xe - Cách tạo CV tuyệt  vời để "nộp đâu trúng đó"

2.2. Hình thức của tờ đơn xin việc

Nhiều bạn nghĩ rằng nội dung càng dài thì càng thể hiện được nhiều điểm mạnh, đưa được càng nhiều thông tin càng tốt. Nhưng điều đó vô tình khiến cho tờ đơn của bạn mất đi giá trị. Có những bạn lạm dụng trình bày lá đơn xin việc với rất nhiều thông tin được đăng tải.

Trình bày lá đơn xin việc lái xe dài tới 2-3 trang giấy A4 là một sự lựa chọn không thông minh, việc làm này không hề tạo ra những điểm ấn tượng mà ngược lại sẽ gây ra sự khó chịu cho người đọc. Hơn nữa, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết những thông tin mà bạn đưa vào, việc đưa vào nhiều thông tin sẽ khiến cho tờ đơn của bạn bị giảm giá trị đi rất nhiều.

Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để lọc ra điểm mạnh của bạn trong hàng tá thông tin bạn đưa vào. Do đó, bạn chỉ nên chắt lọc thông tin và trình bày phần thông tin nổi bật nhất, làm nền cho bạn để bạn nổi bật.

Hình thức của tờ đơn xin việc

Như thế, đơn xin việc lái xe luôn là yếu tố không thể nào thiếu được khi bạn đang theo đuổi lĩnh vực này. Hãy là một người ứng viên thông minh và biết bắt kịp với xu hướng phát triển của thị trường việc làm hiện nay. Hệ thống vieclam24h.net.vn sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên mọi chặng đường.

>>> Tham khảo: 

Tải xuống ngay

Tải xuống ngay

Bài Viết Nổi Bật