Mẫu CV SHB – cách viết CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Uyên Phạm   Thứ năm, 03/06/2021

Ngân hàng SHB là một trong những ngân lớn nhất Việt Nam. Để có cơ hội vào làm việc tại SHB thì bạn phải chuẩn bị chu đáo các khâu trong quá trình phỏng vấn. Bước đầu tiên bạn cần phải có một CV thật chuyên nghiệp để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Vieclam24h.net.vn sẽ hướng dẫn bạn viết mẫu CV SHB thu hút nhà tuyển dụng

Khi bạn ứng tuyển vào làm tại SHB, bạn sẽ được hưởng chế độ lương thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra, bên cạnh đó bạn còn có cơ hội thăng tiến rõ ràng. Tuy nhiên để phỏng vấn vào ngân hàng SHB không hề dễ. Ngân hàng SHB đưa ra những tiêu chí, yêu cầu khắt khe đối với ứng viên khi tham gia ứng tuyển để chọn ra ứng viên tiềm năng nhất.

1. Tầm quan trọng của CV trong quá trình ứng tuyển vào SHB

CV là bước đầu tiên quan trọng đối với ứng viên. Một CV đẹp, đầy đủ thông tin thể hiện bạn là ai sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đồng thời đối với doanh nghiệp, đặc biệt là ngân hàng SHB, CV sẽ giúp họ nhanh chóng lựa chọn các ứng viên phù hợp với mình và tiến đến vòng phỏng vấn. Vì vậy, CV của ứng viên phải được viết thật chỉn chu, cẩn thận. Mẫu CV SHB là hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng SHB với đầy đủ các thông tin liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng làm việc để thu hút nhà tuyển dụng.

Mẫu CV SHB quan trọng trong khi tuyển dụng
Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Mẫu CV SHB cần có những nội dung gì?

Cũng như các CV thông thường khác, mẫu CV SHB cũng cần phải có đầy đủ các thông tin cơ bản:

- Thông tin cá nhân 

- Giới thiệu bản thân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng của bản thân

- Các hoạt động ngoại khoá

- Sở thích

Nội dung cần thiết trong CV

Những thông tin này đều là những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng ngân hàng SHB để lựa chọn ứng viên phù hợp với bất kỳ vị trí nào mà họ đang tuyển dụng. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ, chính xác những thông tin trên, bạn cần chú ý về bố cục CV sao cho logic, phù hợp. Đưa những thông tin quan trọng thể hiện thế mạnh của bản thân mình và những thông tin phù hợp với yêu cầu của bên tuyển dụng để gây ấn tượng. Với CV ứng tuyển vào ngân hàng SHB, bạn nên đưa những kinh nghiệm về lĩnh vực ngân hàng lên đầu để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn.

Xem thêm:  Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Hướng dẫn viết mẫu CV SHB

Vieclam24h.net.vn sẽ đưa ra các bí quyết viết mẫu CV SHB ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong CV

Đây là cơ hội đầu tiên để bạn giới thiệu bản thân cho nhà tuyển dụng. Bạn cần đưa ra đầy đủ các thông tin cá nhân như: họ tên, tuổi, địa chỉ và các phương thức liên lạc: số điện thoại, email. Địa chỉ không cần phải ghi quá chi tiết. Email nên dùng địa chỉ email có tên chuyên nghiệp.

Ngoài ra trong mục này bạn nên đính kèm ảnh của bản thân phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Ngân hàng SHB là môi trường làm việc chuyên nghiệp nên chọn ảnh chụp chín chắn, có chất lượng cao, tốt nhất nên mặc áo sơ mi có cổ, không dùng hình ảnh selfie đính vào CV.

3.2. Giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân trong CV

Phần viết này quan trọng đối với ứng viên bởi đây là phần định hình hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn là ai, có kinh nghiệm thế nào, có muốn xác định gắn bó với công ty dài hạn không, có sở thích hay mong muốn nguyện vọng gì. Vì vậy bạn nên viết 1 đoạn giới thiệu chi tiết các ý được nêu trên, dài từ 3-5 dòng để nhà tuyển dụng SHB hiểu rõ về bản thân bạn.

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Ứng viên cần nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình cho cả giai đoạn ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng thấy mình là người có chí hướng, nghiêm túc với công việc này. Mục tiêu của ứng viên phù hợp với những định hướng lâu dài và mục tiêu phát triển của ngân hàng SHB thì các bạn sẽ dễ dàng lấy được cảm tình từ phía nhà tuyển dụng, họ thấy được bạn là người rất phù hợp với công việc và có khả năng gắn bó lâu dài với ngân hàng.

3.4. Trình độ học vấn

Bằng cấp thể hiện trình độ học vấn của ứng viên

Trình độ học vấn giúp nhà tuyển dụng biết được nội dung bạn theo học có phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển hay không. Các bạn muốn xin việc ở ngân hàng thường học các lĩnh vực về ngân hàng, kinh tế, kinh doanh, kế toán, tài chính. Hãy trình bày điều này rõ ràng, súc tích theo các mốc thời gian. Ngân hàng SHB sẽ bị thu hút bởi các ứng viên có các chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ hay chứng chỉ tài chính thay vì các ứng viên chỉ có bằng tốt nghiệp đại học thông thường.

3.5. Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm là một trong những điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi xem CV của ứng viên. Có kinh nghiệm ở các công việc liên quan đến ngành ngân hàng là một lợi thế lớn đối với ứng viên khi ứng tuyển vào ngân hàng SHB.

Phần mục này nên được sắp xếp theo trình tự thời gian. Ngoài ra bạn cần nhấn mạnh vào các thành quả, số liệu cụ thể mà bạn đã làm được trước đây.

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng, số liệu sẽ là số lượng khách hàng, khả năng huy động vốn vay hay khả năng đáp ứng kpi trong tháng… Đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm thì số liệu có thể là khoản tiền mà các bạn đã huy động được từ các nhà tài trợ hoặc là số điểm mà bạn đạt được trong quá trình học về lĩnh vực ngân hàng.

Xem thêm: Cẩm nang hay cho đơn xin việc ngân hàng ACB hiệu quả

3.6. Kỹ năng của bản thân

Thể hiện kỹ năng của bản thân trong CV SHB

Tất cả các nhân viên ngân hàng nói chung và nhân viên ngân hàng SHB nói riêng đều yêu cầu có khả năng nhanh nhạy, kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thích ứng nhanh,… Việc ghi rõ các kỹ năng của bản thân cũng là cách thể hiện thế mạnh của mình trong CV. Đừng ngại ngùng khi đưa ra những kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên việc đưa ra những kỹ năng này đều phải dựa trên khả năng thật sự của bạn. Đừng vì muốn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng mà thổi phồng khả năng của mình lên.

3.7. Các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa đưa vào trong CV

Đây không phải điều bắt buộc nhưng lại là điểm cộng cho bạn nếu bạn có mục này trong CV. Trong môi trường ngân hàng năng động và chuyên nghiệp như SHB đòi hỏi ứng viên quảng giao, năng nổ. Nếu bạn từng tham gia các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện năng động thì bạn thích hợp với công việc ở ngân hàng. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng cho các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc.

3.8. Sở thích

Thêm sở thích vào CV SHB để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nên hay không nên thêm sở thích vào CV? Câu trả lời là nên. Sở thích trong CV tốt nhất nên liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Điều này khiến cho nhà tuyển dụng hiểu thêm về con người bạn, thấy được những khả năng mà bạn có, tăng thêm phân tin tưởng dành cho bạn. Chú ý, bạn không nên quá thật thà ghi những sở thích không phù hợp với công việc. Nếu bạn ứng tuyển vào ngân hàng SHB, bạn có thể ghi sở thích của mình là: đọc sách, nghiên cứu thị trường, học ngoại ngữ,…

Những chia sẻ về mẫu CV SHB đã phần nào giúp các bạn tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết và chuẩn bị tốt nhất để ứng tuyển thành công vào một vị trí bất kỳ mà ngân hàng SHB tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Nổi Bật