Top những câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng hay gặp nhất

Phương Nga   Thứ năm, 17/06/2021

Những câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng - một nghề rất được quan tâm luôn được các bạn trẻ rất lo lắng và có vẻ e ngại sợ rằng mình trả lười không được lòng nhà tuyển dụng, lúng túng khi gặp phải những câu hỏi khó. Biết được điều đó, vieclam24h.net.vn đã soạn thảo ra một loạt câu hỏi trọng tâm nhất giúp bạn tự tin xin việc

1. Những câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng thường gặp

1.1. Theo bạn thì một nhân viên Giám sát bán hàng cần biết những gì?

+ Mục đích của câu hỏi: 

Các nhà tuyển dụng muốn thử xem bạn hiểu biết đến đâu về nghề này và có thật sự đam mê với nghề hay không, cũng để thử xem bạn đã có kinh nghiệm trong nghề này hay chưa?

+ Gợi ý câu trả lời:

Để trả lời được những câu hỏi mang tính chất chung chung, rất rộng như thế này, trước hết bạn cần phải những kỹ năng cơ bản về nghề giám sát bán hàng, đừng trả lời lan man mà hãy đi trực tiếp vào câu hỏi của nhà tuyển dụng. Hết sức bình tĩnh nghĩ xem mình nên nói như thế nào, cứ nói ra những gì mình biết về nghề một cách trung thực nhất vì nếu bạn cố thể hiện thì cũng chẳng bao giờ qua mắt được họ đâu (họ là chùm của nghề đó rồi). 

+ Câu trả lời mẫu

Tôi thấy nghề Giám sát bán hàng là một nghề cực kỳ quan trọng, để làm tốt được công việc đó, chúng ta cần có những hiểu biết về chuyên môn và một số kỹ năng mềm như khả năng quan sát, khả năng lãnh đạo…”

Câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng

1.2. Một nhân viên Giám sát bán hàng có vai trò gì đối với công ty?

+ Mục đích câu hỏi:

Đây lại là một câu hỏi khá phổ biến khi các bạn đi phỏng vấn, khi đưa ra nó thì nhà tuyển dụng muốn biết bạn có kinh nghiệm gì trong nghề và cũng như có trách nhiệm trong công việc nếu được nhận hay không?

+ Gợi ý câu trả lời:

Đối với dạng câu hỏi này, các bạn nên trả lời dưới dạng gạch đầu dòng ví dụ như liệt kê các vai trò của nghề ra, không nên lòng vòng dù bạn có hiểu nó hay không đi chăng nữa thì điều đó cũng làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái và có thiện cảm với bạn hơn.

+ Câu trả lời mẫu:

"Theo như tôi thấy thì một nhân viên giám sát bán hàng có vai trò vô cùng cần thiết đối với một doanh nghiệp. Tiêu biểu như: điều phối số lượng hàng hóa (ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của công ty, nắm rõ một bộ phận nhân viên nhất định (liên quan đến nhân sự của công ty),... Những vai trò đó khiến một người phụ trách chức vụ phải có kinh nghiệm và những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết mới đảm nhiệm được”.

1.3. Nếu đảm nhiệm công việc này, bạn có thể sẽ phải làm việc nhóm, bạn sẽ thúc đẩy nhân viên trong nhóm như thế nào?

+ Mục đích câu hỏi:

Đây là một câu hỏi thử về kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Họ muốn biết bạn có kỹ năng nghiệp vụ hay không? Và cũng để biết bạn có khả năng đảm nhiệm được áp lực công việc hay không?

+ Gợi ý trả lời:

Đối với dạng câu hỏi này thì bạn nên show ra hết những kỹ năng mềm mà mình có ra cho họ biết bạn thật sự có khả năng đảm nhiệm vai trò này. Bên cạnh đó thì cũng phải trả lời đúng vào trọng tâm của câu hỏi (luôn luôn là như thế, phải trả lời đúng những gì họ hỏi, không lan man).

+ Câu trả lời mẫu:

Nếu được đảm nhiệm công việc này, tôi sẽ cố hết sức mình để làm cho đội nhóm tôi phụ trách ngày một đi lên, tạo ra một môi trường, một không khí làm việc chuyên nghiệp, tạo cảm giác thoải mái thân thiện với nhân viên nhưng đồng thời cũng phải đề cao tính trách nhiệm, kỷ luật…”. Với những ý chính này bạn đã có thể lấy lòng được nhà tuyển dụng gần như tuyệt đối.

Câu phỏng vấn Giám sát bán hàng hóc búa

1.4. Bạn nghĩ gì về những khó khăn gặp phải của nhân viên bán hàng?

+ Mục đích câu hỏi: Để xem bạn có hiểu rõ về nghề nghiệp hay không? Có khả năng lãnh đạo nhân viên hay không? Bạn có khả năng phát triển nhân viên của bên họ hay là không?

+ Gợi ý trả lời: Muốn trả lời tốt được câu hỏi này, bạn phải hiểu rõ họ đang muốn bạn trả lời về vấn đề gì, từ đó đưa ra những câu trả lời phù hợp nhất. Ban cần nêu cụ thể một số khó khăn ra và cũng từ đó ghép vai trò của bản thân là một “nhân viên giám sát vào” để thấy được khả năng của mình có thể làm được.

+ Câu trả lời mẫu: “Tôi cũng từng là vị trí của một nhân viên bán hàng, nên tôi hiểu rõ được những khó khăn của họ trong công việc như gặp phải những thắc mắc của những khách hàng khó tính, áp lực về doanh số bán hàng,... Nếu trên cương vị của một nhà giám sát bán hàng, tôi tự tin rằng sẽ tạo cho nhân viên một động lực làm việc hơn bao giờ hết, đưa ra những chính sách giải thưởng tuần, tháng, năm,... Và rất nhiều các đãi ngộ khác để giúp nhân viên có động lực làm việc hơn, bỏ bớt những áp lực của công việc”.

Phỏng vấn Giám sát bán hàng có khó?

1.5. Vậy bạn có mong muốn gì từ chúng tôi?

+ Mục đích: Đây là một câu hỏi mang tính chất hỏi thử, xem bạn có thật sự muốn làm việc tại công ty không? Và đồng thời thì cũng nhằm hỏi bạn về mức lương mà bạn mong muốn.

+ Gợi ý trả lời: Đối với những câu hỏi như thế này thì bạn nên trả lời thật lòng, chân thành, không hoa mỹ, nói thật với những gì mà bạn mong muốn để doanh nghiệp cảm nhận được tính chân thành của bạn, tránh nói khiêm tốn quá sẽ làm mất đi độ tin tưởng của nhà tuyển dụng vào bạn (bạn có khả năng làm việc hay không?).

+ Câu hỏi mẫu: “Khi tôi đến đây hôm nay với mong muốn được trở thành thành viên của công ty và gắn bó với công ty lâu dài, với những gì mà tôi có cộng thêm tính ham học hỏi, không sợ khó tôi tin rằng mình có đủ khả năng để đảm nhiệm công việc này một cách tốt nhất. Vì thế, tôi hy vọng một mức lương phù hợp với khả năng, có thể trong khoảng (từ … ngàn đồng đến … ngàn đồng).”

Câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng hiệu quả
Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

2. Những câu hỏi khác có thể gặp

Ngoài những câu hỏi mang tính chất chuyên môn và trọng tâm như thế thì bạn cũng sẽ bắt gặp một số câu hỏi không kém phần hóc búa. Chúng tôi đưa ra một số câu hỏi dưới đây, bạn có thể tham khảo:

- Hãy nói về phong cách giám sát của bạn?

- Khi có một vấn đề gì đó cần đồng loạt thông báo đến nhân viên, bạn sẽ làm gì?

- Ở công ty trước, bạn làm công việc gì? Có liên quan đến nghề Giám sát hay không?

- Bạn có ý định thay đổi nghề nghiệp nữa không? Bạn có dự định gì cho tương lai của mình?

- ….

Còn rất nhiều những câu hỏi khác mà bạn có thể gặp phải, để tham khảo thêm những gợi ý câu hỏi hay hãy đến với vieclam24h.net.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Xem Thêm : Hướng dẫn ghi trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch hiệu quả

3. Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn nhân viên Giám sát bán hàng

Đây là một công việc đòi hỏi phải có thật nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, nếu bạn đã có kinh nghiệm nhiều thì hãy show cho nhà tuyển dụng biết bạn chắc chắn có thể làm được, còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì cũng đừng lo lắng, tự tin nói ra những hoài bão, mong muốn của mình để cho họ thấy họ sẵn sàng đào tạo bạn. 

Ngoài ra không chỉ đối với nghề giám sát bán hàng mà bất cứ mọi loại ngành nghề nào nếu bạn có ý định đi phỏng vấn xin việc thì luôn phải có cho mình một thái độ cầu tiến, ham học hỏi, sẵn sàng làm việc. Tránh việc đi muộn, cư xử không được văn minh, nó làm mất đi hình ảnh của bạn trong nhà tuyển dụng. 

Hoặc nếu bạn đang băn khoăn không biết mình phù hợp với công việc nào thì hãy đến với chúng tôi vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn có được công việc phù hợp nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng hay nhất

Trên đây là chia sẻ về những câu hỏi nhân viên giám sát bán hàng hữu ích nhất, mong những chia sẻ của chúng tôi có thể làm bạn hài lòng và giúp bạn được phần nào trong buổi phỏng vấn xin việc sắp tới.

Bài Viết Nổi Bật