Mục tiêu nghề nghiệp marketing viết sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp?

   Thứ bảy, 02/07/2022

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp marketing trong CV xin việc của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về định hướng của ứng viên và so sánh với định hướng của công ty cho vị trí công việc đang tuyển dụng. Trên thực tế, mục tiêu nghề nghiệp được viết tốt sẽ nâng tầm CV và thể hiện động lực làm việc của bạn. Đây chính là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy ở một ứng viên tiềm năng. Vậy làm thế nào để thể hiện được những quan điểm trên thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp marketing? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Bạn hiểu như thế nào về mục tiêu nghề nghiệp marketing?

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp marketing, bạn sẽ đề cập đến những mục tiêu hoặc cột mốc mà bản thân mong muốn đạt được trong tương lai. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ luôn nằm ở phần đầu của CV marketing.

Hiểu đúng về mục tiêu nghề nghiệp marketing

Yêu cầu chung của mục tiêu nghề nghiệp nói chung và mục tiêu nghề nghiệp marketing nói riêng đó là ngắn gọn và súc tích. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở việc nêu ra những mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai thì phần thông tin này chưa thực sự có giá trị.

Nếu chỉ xét riêng về khía cạnh mục tiêu nghề nghiệp, để đạt được hiệu quả thì bạn cần phải điều chỉnh mục tiêu và định hướng của bản thân sao cho phù hợp với mong muốn và định hướng của nhà tuyển dụng cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng phần mục tiêu nghề nghiệp marketing trong CV xin việc để thể hiện ưu thế của bản thân mình bằng cách đề cập đến thành tích nổi bật của bản thân hoặc một vài kỹ năng làm việc mà bạn thành thạo nhất.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing ấn tượng nhất

Viết về mục tiêu nghề nghiệp mà bạn theo đuổi và những dự định trong tương lai của bản thân không khó. Nhưng điều đáng nói ở đây đó là làm thế nào để thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể tạo dựng ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sau đây là một vài lưu ý bạn sẽ cần ghi nhớ và áp dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp marketing trong CV xin việc.

Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mục tiêu nghề nghiệp

2.1. Lưu ý trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp marketing

2.1.1. Viết một cách ngắn gọn

Đây là yêu cầu cơ bản nhất của mọi mục tiêu nghề nghiệp và nó cũng được áp dụng với mục tiêu nghề nghiệp marketing. Bạn không thể biết được nhà tuyển dụng đã xem qua bao nhiêu CV xin việc trước khi tiếp xúc với CV của bạn, tuy nhiên có thể khẳng định một điều đó là họ sẽ không thích những thông tin được viết quá dài một cách không cần thiết.

Chính vì vậy, hãy viết ngắn gọn và đi đúng vào trọng tâm. Mục tiêu nghề nghiệp marketing được viết tốt cũng giống như việc bạn cho nhà tuyển dụng xem một đoạn trailer phim vậy. Tuy ngắn gọn nhưng đủ để khiến cho họ hứng thú và muốn xem toàn bộ CV của bạn.

2.1.2. Nhắc đến vị trí mà bạn ứng tuyển

Một số bạn có thể coi đây là điều hiển nhiên, tuy nhiên bạn vẫn cần phải ghi nhớ điều này một lần nữa vì đây là lỗi sai rất dễ mắc phải. Hãy đọc kỹ tin tuyển dụng để xác định bước đầu chân dung ứng viên tiềm năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Sau đó hãy nhớ đề cập đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

Đừng quên nhắc đến vị trí mà bạn ứng tuyển

Bên canh đó, khi đọc tin tuyển dụng bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về yêu cầu và nội dung công việc đang tuyển dụng, từ đó có thể đề cập đến kinh nghiệm hoặc kỹ năng phù hợp với công việc đó trong phần mục tiêu nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết mà bạn đã bỏ ra. Hơn nữa, điều đó cũng chứng tỏ rằng bạn thực sự quan tâm đến công việc và không rải CV một cách bừa bãi.

2.1.3. Tạo tiền đề tâm lý tốt cho nhà tuyển dụng

Như đã đề cập đến trong những phần trước, bạn cần tạo dựng ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để họ chú ý nhiều hơn đến CV xin việc marketing của bạn. Điều này cũng góp phần tạo ra tiền đề và hiệu ứng tâm lý tốt trước khi nhà tuyển dụng đọc đến những phần còn lại trong CV của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn càng hấp dẫn và “bóng bẩy” thì nhà tuyển dụng sẽ càng tò mò hơn về những gì bạn sẽ cung cấp trong phần còn lại của CV. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ có những sự mong đợi nhất định trước khi đọc tiếp CV của bạn. Làm được như vậy có nghĩa là bạn đã tạo được tiền đề tâm ký tốt cho nhà tuyển dụng và nâng cao sức cạnh tranh của chính bản thân mình.

Tạo tiền đề tâm lý tốt cho nhà tuyển dụng

2.2. Cấu trúc tiêu chuẩn cho mục tiêu nghề nghiệp marketing

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu viết mục tiêu nghề nghiệp marketing từ đâu thì hãy ghi nhớ và áp dụng cấu trúc sau đây:

- Trước tiên, hãy đề cập đến trình độ chuyên môn của bạn. Lưu ý rằng trình độ chuyên môn phải phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Đây là tiền đề tốt nhất bởi nhà tuyển dụng sẽ luôn dành thiện cảm cho những ứng viên có chuyên môn phù hợp với yêu cầu của họ. Hơn nữa, ít nhất việc đúng chuyên môn cũng đảm bảo rằng bạn có thể làm được việc với yêu cầu tối thiểu.

- Tiếp theo, hãy đề cập đến thành tích nổi bật nhất mà bạn đã từng thực hiện được, hoặc nếu không thì số năm kinh nghiệm, và một vài kỹ năng làm việc đã đưa bạn với tới những thành tích đó.

- Cuối cùng, hãy khép lại phần mục tiêu nghề nghiệp marketing với những mục tiêu và dự định của bạn trong tương lai. Lưu ý rằng bạn nên thông qua những mục tiêu và dự định của bản thân để khẳng định một cách gián tiếp về những gì mà bạn có thể đóng góp cho công ty trong tương lai.

Khẳng định những gì bạn có thể đóng góp cho công ty trong tương lai

Trên đây là cấu trúc tiêu chuẩn cho mục tiêu nghề nghiệp marketing. Bạn có thể chủ động điều chỉnh cấu trúc đó dựa trên những gì mà bạn muốn đưa vào phần mục tiêu nghề nghiệp. Bạn nên viết ngắn gọn trong khoảng 3 –  4 dòng và sử dụng các cách diễn đạt ngắn gọn.

2.3. Ví dụ mục tiêu nghề nghiệp marketing

Như vậy, bạn đã tìm hiểu về một số lưu ý cần ghi nhớ trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp marketing và cấu trúc tiêu chuẩn cho phần này trong CV xin việc. Sau đây, mời bạn tham khảo một ví dụ để hình dung rõ ràng hơn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp marketing nhé!

Ví dụ:

“Với những kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh và hơn 3 năm kinh nghiệm viết content, tôi tự tin về khả năng sáng tạo và biên tập nội dung của bản thân. Đồng thời, tôi cũng mong muốn phát triển hơn những kỹ năng hiện có để sản xuất ra nhiều bài viết hay, độc đáo, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc và đóng góp vào sự phát triển của công ty”.

Chỉ nên viết ngắn gọn trong khoảng từ 3 đến 4 dòng

Trên đây là hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp marketing giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ phần đầu CV và xây dựng tiền đề tốt cũng như tâm lý tò mò thôi thúc nhà tuyển dụng đọc hết CV của bạn. Tuy ngắn gọn những mục tiêu nghề nghiệp marketing có nhiều tác dụng hơn là bạn có thể nghĩ đến. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công những chia sẻ trong bài viết và thành công ứng tuyển cho vị trí công việc mà mình mơ ước.

Bài Viết Nổi Bật