Bật mí bí quyết khi viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe

Đỗ Ngân   Thứ hai, 19/09/2022

Công việc lái xe tưởng chừng như là một công việc dễ dàng mà ai cũng có thể xin được việc, ai cũng có thể làm được. Nhưng trên thực tế, công việc này đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn bạn nghĩ đấy. Bí quyết để có được công việc là có một chiếc CV thật ấn tượng và nhà tuyển dụng thường quan tâm đặc biệt đến phần mục tiêu nghề nghiệp. Bài viết sau Vieclam24h.net.vn sẽ bật mí cho bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe sao cho đúng cách và ấn tượng nhất.

1. Mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV có cần thiết không?

Một chiếc CV xin việc sẽ có rất nhiều đề mục như thông tin cá nhân, trình độ học vấn,... nhưng theo khảo sát cho thấy đa phần các nhà tuyển dụng đều sẽ chú tâm vào mục “mục tiêu nghề nghiệp” nhiều nhất. 

Trên thực tế cho thấy việc thực hành khác rất nhiều so với việc học ở trên lý thuyết. Bạn có thể rất giỏi về lý thuyết nhưng chưa chắc đã nhanh nhẹn trong việc thực hành. Do vậy, phần trình độ chuyên môn không hẳn là điều quyết định duy nhất để các nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Mà thay vào đó, các nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được sơ bộ về tính cách, ý chí của ứng viên thông qua cách viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào.

Nghề lái xe là một nghề đòi hỏi sự cần mẫn, kiên trì và một tâm lý ổn định. Tính chất của nghề này cũng không đòi hỏi gì đó quá to lớn, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp để có thể đánh giá sơ qua ứng viên là người như thế nào, có cẩn thận, chỉnh chu không. Phần mục tiêu nghề nghiệp này sẽ thể hiện bạn định hướng như thế nào trong công việc, có gắn bó lâu dài với nghề không. Và hơn thế nữa, mục tiêu nghề nghiệp như một lời hứa về cách làm việc, bạn sẽ học được gì từ công việc này và mang lại những giá trị gì cho đơn vị đó. Bạn đừng coi thường mục này vì tính cách của bạn sẽ thể hiện rất rõ khi viết mục tiêu nghề nghiệp đấy.

Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp lái xe

Với tất cả những lí do trên, nếu bạn muốn theo đuổi công việc lái xe, hãy để tâm viết mục tiêu nghề nghiệp thật ấn tượng để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Sau đây Vieclam24h.net.vn sẽ bật mí cho bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe thật chuẩn chỉnh và ấn tượng. Cùng theo dõi nhé.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

2. Bật mí chi tiết cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV

2.1. Hướng dẫn cách viết

2.1.1. Đừng quá phức tạp hóa mục tiêu nghề nghiệp lái xe

Như đã đề cập ở trên, nghề lái xe là nghề không đòi hỏi về một điều gì quá lớn lao hay quá vĩ đại. Chính vì vậy khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên viết dựa vào những điều gần gũi nhất, quen thuộc nhất. Đừng nên nghĩ mục tiêu phải quá lớn lao thì doanh nghiệp mới nhận bạn vào làm. Đơn vị đó luôn có cân nhắc tùy vào từng tính chất công việc khác nhau, bạn nên phân biệt rõ giữa chúng, đừng áp dụng cách viết của công việc khác sang công việc lái xe.

Bạn hãy ghi mục tiêu sao cho gần gũi nhất và đặc biệt là trong khả năng làm được của mình. Bạn có thể nghĩ tới các mục tiêu dù rất nhỏ thôi nhưng cũng giúp ích nhiều cho công việc như muốn tăng thu nhập cho bản thân từ đó góp phần tăng doanh thu cho công ty, sẽ có kế hoạch nâng cấp bằng lái để có thể thăng tiến vào đội xe chuyên nghiệp hơn,... Hãy xem xét năng lực của bản thân để từ đó đưa ra mục tiêu nghề nghiệp mà bạn có thể đạt được nhé.

Không nên phức tạp hóa mục tiêu nghề nghiệp

Thực tế không chỉ là nghề lái xe mà bất cứ nghề nào bạn cũng không nên viết mục tiêu quá xa vời so với phần trình độ chuyên môn của mình.Việc vĩ đại hóa mục tiêu của bạn chỉ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy không tin tưởng và sẽ nghĩ rằng bạn không thực sự nghiêm túc với công việc này. Vì vậy hãy cẩn thận để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

2.1.2. Chú ý đến đối tượng chính của đơn vị

Một điều quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp nữa đó chính là bạn nên tìm hiểu về tầm nhìn và sứ mệnh mà đơn vị bạn ứng tuyển muốn hướng đến, và bạn có thể căn cứ vào đó để viết mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bởi tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn đơn vị của mình sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, và làm được điều đó thì mỗi cá nhân cũng phải có trách nhiệm hướng đến điều đó. 

Ví dụ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa, sẽ mong muốn đảm bảo về uy tín trong quá trình vận chuyển hàng, không để xảy ra hỏng hóc, thiếu hụt hàng hóa. Vậy thì khi bạn viết mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng nên thể hiện rằng mình có tính cách cẩn thận, cẩn trọng, kiên nhẫn,... để đảm bảo được uy tín của đơn vị. 

Hay khi bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp dịch vụ như kinh doanh dịch vụ xe khách, tour du lịch thì đối tượng chính của họ chính là sự hài lòng của khách hàng. Bạn cũng sẽ dựa vào đó để đặt mục tiêu là nhận được phản hồi tốt của khách hàng, ưu tiên lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mang lại danh tiếng cho cả mình và đơn vị.

Hướng đến khách hàng của đơn vị

Việc hướng đến đối tượng chính của đơn vị sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt các nhà tuyển dụng. Điều này cho thấy bạn không chỉ đã tìm hiểu kĩ càng về doanh nghiệp mà còn có quyết tâm giúp doanh nghiệp lan tỏa uy tín, như một lời hứa góp phần xây dựng doanh nghiệp. 

2.1.3. Hình thức của phần mục tiêu nghề nghiệp lái xe

Ngoài mặt nội dung, nhà tuyển dụng cũng sẽ rất để tâm đến hình thức trình bày của ứng viên. Sẽ có vô vàn CV được gửi đến và nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để có thể đọc hết những gì bạn trình bày. Vì vậy điều quan trọng trước nhất là hãy viết mục tiêu thật ngắn gọn, xúc tích và đủ hết những ý mà bạn muốn truyền tải.

Bạn có thể chia phần mục tiêu nghề nghiệp thành 2 phần là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Điều này không chỉ giúp bạn rạch ròi trong mục tiêu mà còn giúp các nhà tuyển dụng có thể hình dung rõ hơn về lộ trình tương lai của bạn. Điều này cũng phần nào thể hiện khả năng logic của bạn đấy. Suy cho cùng, khả năng tư duy logic luôn cần thiết ở bất cứ nghề nghiệp nào chứ không chỉ yêu cầu ở những nghề nghiệp về trí tuệ.

Hình thức khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Và điều cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất, đó là đặc biệt tránh về lỗi chính tả. Việc có lỗi chính tả trong mục này thể hiện rằng bạn không chỉ thiếu chuyên nghiệp mà còn thiếu cẩn thận - một điều cấm kị của nghề lái xe.

2.2. Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe

- Bạn nên viết mục tiêu của mình theo dạng liệt kê, như vậy sẽ khiến cho CV thông thoáng và chuyên nghiệp hơn

- Cân nhắc đặt phần mục tiêu nghề nghiệp vào vị trí hợp lý. Bạn có thể đặt ở ngay sau phần thông tin cá nhân hoặc ở phần đầu tiên của CV ngay sau tiêu đề

- Sau khi viết xong, hãy kiểm tra lại toàn bộ để tránh những lỗi không đáng có như lỗi chính tả, lỗi diễn đạt để CV của bạn chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

3. Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp lái xe 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp lái xe dưới đây:

- Tôi mong muốn sau một thời gian gắn bó với công việc, tôi có thể rèn luyện cho mình đức tính cẩn thận, thận trọng để phục vụ cho việc lái xe an toàn và đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn. Trong 3 năm tôi mong muốn được làm đội trưởng điều hành xe để tăng thêm thu nhập cho bản thân và mang lại uy tín cho đơn vị.

Một số mẫu viết tham khảo

- Tôi mong muốn sẽ thông thạo thêm nhiều cung đường hơn nữa trên khắp cả nước, rèn luyện thêm khả năng giao tiếp nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất góp phần lan tỏa thương hiệu cho công ty.

- Tôi mong muốn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, gặp gỡ nhiều người, làm việc nhiều nơi. Mục tiêu trong 3 năm tới sẽ trở thành đội trưởng đội xe, hy vọng được gắn bó lâu dài với công ty và trở thành một nhân viên xuất sắc…

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe. Qua bài viết trên của Vieclam24h.net.vn, hy vọng bạn sẽ tham khảo được nhiều điều và rút ra cho mình những bí quyết để có thể viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe ấn tượng nhất, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Nổi Bật