Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng cho CV

Phạm Hiên   Thứ bảy, 27/08/2022

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là phần thể hiện định hướng của bạn cho công việc, mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn, hướng đến công việc và mục tiêu chung. Vậy làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng, vieclam24h.net.vn sẽ đưa ra một số gợi ý mách bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng khi nào?

Khi viết CV cũng như mục tiêu nghề nghiệp cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp tránh trường hợp dùng ngôn ngữ không cần thiết, quan trọng nhất là nhà tuyển dụng hiểu được những gì bạn muốn truyền tải thông qua CV. Vì vậy khi xin việc ngành ngân hàng nói riêng và các ngành khác nói chung cần viết CV bằng tiếng anh trong các trường hợp:

- Khi bạn ứng tuyển vào các ngân hàng nước ngoài hoặc các công ty đa quốc gia, tại các doanh nghiệp này, tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính do đó việc viết CV bằng tiếng anh cho thấy bạn sẵn sàng làm việc trong môi trường của họ và hơn hết, nhà tuyển dụng, người tiếp nhận hồ sơ là người nước ngoài có thể hiểu được những gì bạn viết. 

- Bạn được yêu cầu viết CV bằng tiếng anh: Hiện nay các thông tin tuyển dụng thường ghi rất rõ nội dung công việc và yêu cầu cho vị trí cần tuyển dụng, do đó cần đọc kỹ thông tin và nộp CV bằng tiếng anh nếu được yêu cầu.

- Vị trí ứng tuyển yêu cầu cao về tiếng anh: Tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế vì vậy ngân hàng nói riêng cũng như nhiều ngành nghề khác đều hướng tới cung cấp dịch vụ cho khách hàng cả trong nước và quốc tế. Nhà tuyển dụng có thể không đề cập đến các yêu cầu đặc biệt song nếu bạn tìm hiểu về vị trí ứng tuyển và nhìn ra tầm quan trọng của tiếng anh cho vị trí đó, CV tiếng anh sẽ giúp bạn thể hiện điểm mạnh của mình và mang lại cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Khi nào cần viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh?

Nếu bạn không chắc chắn có cần thiết nộp CV bằng tiếng anh hay không mà vẫn muốn thể hiện trình độ tiếng anh của mình, bạn có thể viết CV song ngữ, trong đó hãy đảm bảo CV dù viết bằng ngôn ngữ nào cũng đều được chuẩn bị kỹ càng.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Lợi ích khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng bằng tiếng anh

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội và hội nhập hóa kinh tế toàn cầu, các ngân hàng nhất là những ngân hàng lớn ngày càng chú trọng chất lượng đầu vào của nhân lực, ứng viên tham gia ứng tuyển đều sẽ yêu cầu có trình độ tiếng anh nhất định. Với hàng trăm nghìn ứng viên tham gia ứng tuyển, yêu cầu đối với CV cũng trở nên khắt khe hơn, do đó khi viết CV bằng tiếng anh bạn sẽ thể hiện được năng lực tiếng anh của mình để tăng cơ hội vượt qua vòng CV. Bên cạnh đó việc nộp CV tiếng anh phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng giúp bạn thể hiện được thái độ nghiêm túc và có sự tìm hiểu đối với công việc, cho thấy bạn sẵn sàng tiếp nhận vị trí và điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hàng trăm nghìn ứng viên ngành ngân hàng
Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng

Trước khi đề cập đến các nguyên tắc khi viết phần mục tiêu trong CV, yêu cầu đầu tiên bạn cần có 1 CV hoàn chỉnh về nội dung và hình thức, đầy đủ các thông tin cơ bản về người tham gia ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp chỉ chiếm một phần nhỏ khoảng 3-4 dòng trong CV nhưng lại có sức ảnh hưởng tới việc ra quyết định của nhà tuyển dụng. Do đó khi viết mục tiêu cần lưu ý và đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp

- Ngắn gọn súc tích: Nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn do đó, cần chắt lọc những ý chính và trình bày ngắn gọn, dễ hiểu để người tuyển dụng có thể nhìn ra và hiểu hết ý được mục tiêu của bạn. Tránh viết rườm rà, lan man vì điều đó làm mất thời gian của nhà tuyển dụng và bạn có thể bị bỏ CV.

- Mục tiêu nghề nghiệp cần phải hướng tới mục tiêu chung: Rất nhiều ứng viên mắc sai lầm khi thể hiện mục tiêu nghề nghiệp chỉ chú trọng vào lợi ích và nhu cầu của bản thân mà quên mất rằng nhà tuyển dụng đang cần ứng viên làm việc và đem lại lợi ích cho họ. Do đó cần tìm hiểu về vị trí mình ứng tuyển cũng như xác định các mục tiêu cho thấy tiềm năng phát triển của bạn và định hướng đóng góp của bạn cho cho sự phát triển của ngân hàng.

- Mục tiêu nghề nghiệp phải thật cụ thể: Bên cạnh yêu cầu ngắn gọn súc tích bạn không thể viết lan man và nêu mục tiêu chung chung cho công việc, điều đó cho thấy bạn không thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển mà bạn chỉ đang cần có một công việc. Đối với mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu riêng vì vậy nên tìm hiểu và dựa vào đó nêu mục tiêu cụ thể khi bạn ứng tuyển vị trí đó để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

- Không sai lỗi chính tả, ngữ pháp: Bất kể bạn viết CV bằng ngôn ngữ gì thì việc sai chính tả là điều tối kỵ vì nó sẽ phần nào cho thấy bạn chưa thật sự dành tâm huyết cho việc ứng tuyển, nếu ngay cả CV của mình bạn còn để tồn tại những lỗi sai cơ bản nhất thì nhà tuyển dụng không thể tin tưởng bạn sẽ đảm nhiệm tốt vị trí được giao.

CV đạt điều kiện
Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng 

4.1. Những mục tiêu nên hướng tới

- Viết mục tiêu dựa trên vị trí ứng tuyển: Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội ngành ngân hàng trở nên thu hút ứng viên không chỉ bởi mức đãi ngộ và môi trường làm việc tốt mà còn có số lượng tuyển dụng lớn. Bởi trong ngành ngân hàng có rất nhiều vị trí, mỗi vị trí thực hiện các nhiệm vụ và công việc khác nhau nên sẽ có những yêu cầu khác nhau. Khi xin việc ngành ngân hàng ứng viên cần tìm hiểu vị trí ứng tuyển và đưa ra những mục tiêu phù hợp. Ví dụ khi ứng tuyển vị trí nhân viên tín dụng, dựa trên nhiệm vụ tìm kiếm nguồn khách hàng và thuyết phục khách hàng mở thẻ, vay vốn tín dụng, mục tiêu nghề nghiệp của vị trí này là hoàn thành chỉ tiêu, thành thạo trong việc tư vấn và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng

- Đưa ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn: Mục tiêu ngắn hạn thường là những mục tiêu đơn giản có thể thực hiện trong thời gian ngắn, bạn có thể dựa trên những yêu cầu của công việc để đưa ra mục tiêu là hoàn thành những trước mắt. Mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp cho mục tiêu dài hạn, khi trình bày mục tiêu dài hạn cần dựa trên mục tiêu chung để thể hiện lộ trình tiến xa và mong muốn gắn bó lâu dài trong tương lai.

- Mục tiêu học hỏi trau dồi kỹ năng chuyên môn: Thể hiện bạn là người cầu tiến và có tinh thần nỗ lực - điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhìn thấy ở nhân viên của mình.

4.2. Tham khảo một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh ngành ngân hàng 

Dưới đây là một vài đoạn văn mẫu cụ thể thể hiện mục tiêu nghề nghiệp khi ứng tuyển ngành ngân hàng bằng tiếng anh bổ sung cho CV của bạn:

“My goal is to reach out to many customers, create trust and advise on optimal solutions for customers. From there, propose solutions to support customers, exceed monthly targets and step by step reach the position of manager and higher” - Mục tiêu của tôi là được tiếp cận với nhiều khách hàng, tạo dựng lòng tin và đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng. Từ đó, giúp đỡ khách hàng, đạt được chỉ tiêu hàng tháng và từng bước tiến tới vị trí cao hơn. 

“Learn more knowledge in the banking industry, understand more about the industry and work, achieve positive changes in the future. Contributing to building a diverse and loyal customer network, creating good relationships with partners to affirm trust in superiors, customers and employees” - Học hỏi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, hiểu biết nhiều hơn về ngành nghề và công việc, đạt được những thay đổi tích cực trong tương lai. Góp phần xây dựng mạng lưới khách hàng đa dạng và trung thành, tạo quan hệ tốt với đối tác để củng cố niềm tin với cấp trên, khách hàng và đồng nghiệp.

Gợi ý viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh

“Continue to develop yourself and the skills need to work in a professional environment. Maximize your strengths towards the goal of achieving good performance at work and holding a high position” - Tiếp tục phát triển bản thân và những kỹ năng cần thiết cho công việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Phát huy tối đa thế mạnh tiến tới những mục tiêu đạt hiểu quả công việc tốt và nắm giữ vị trí cao hơn. 

“To work in a professional environment in the right field of study, apply the knowledge and expertise learned to approach customers and provide customers with convenient banking services, contributing to the development of the company and cultivate your own abilities.” - Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đúng ngành học, vận dụng những kiến thức, chuyên môn đã học để tiếp cận khách hàng và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng tiện ích, góp phần vào sự phát triển của công ty và trau dồi khả năng của bản thân.

Bài viết trên đã đưa ra một vài gợi ý cũng như một số đoạn văn mẫu khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng cho bạn đọc tham khảo. Mong bạn sẽ có những thông tin hữu ích để sở hữu cho mình một CV ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật