Cách viết mẫu CV Shinhan Bank gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

   Thứ tư, 02/06/2021

Ngân hàng Shinhan Bank là một ngân hàng Hàn Quốc nổi tiếng nhất VIệt Nam. Đây cũng là nơi mà nhiều ứng viên muốn nhắm đến trong quá trình tìm kiếm việc làm. Vậy làm thế nào để có được một mẫu CV Shinhan Bank ấn tượng, qua đó tăng khả năng được nhận vào làm việc? Hãy cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu qua bài viết đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

1. Tại sao mẫu CV Shinhan Bank lại quan trọng?

Là một ngân hàng lớn đến từ Hàn Quốc và đã có mặt lâu đời ở Việt Nam, Shinhan Bank đã gây dựng được sự tin tưởng trong cả dịch vụ với khách hàng lẫn người lao động muốn tìm việc ở đây. Với quy trình tuyển dụng tương đối gắt gao cũng như đòi hỏi tương đối cao ở những ứng viên tuyển dụng, cach tốt nhất để bạn thể hiện được bản thân mình đó là qua mẫu CV Shinhan Bank mà các bạn gửi cho nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Tại sao mẫu CV Shinhan Bank lại quan trọng?

Một mẫu CV Shinhan Bank chất lượng sẽ là tấm gương phản chiếu con người bạn và cũng chính là chìa khóa mở ra cơ hội việc làm cho bạn trong một thị trường lao động đầy tính cạnh tranh như ngân hàng. Một mẫu CV Shinhan Bank đầy đủ sẽ gồm có thông tin cá nhân, lý lịch của bạn cùng với đó là những kinh nghiệm, kỹ năng, bằng cấp liên quan đến công việc nhằm chứng minh bạn là người phù hợp cho vị trí mà mình ứng tuyển.

Để gây được ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng, một mẫu CV đẹp là chưa đủ. Bạn cần chú ý cả vào nội dung và những gì bạn có thể trình bày được trong mẫu CV Shinhan Bank mà bạn nộp cho nhà tuyển dụng. Đây sẽ là vũ khí giúp bạn để có thể tiến gần hơn đến cơ hội việc làm mà bạn hằng mơ ước.

Xem thêm: Việc làm Ngân hàng - Đầu tư - Chứng khoán

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Nội dung của mẫu CV Shinhan Bank

Giống như một số mẫu CV khác, mẫu CV Shinhan Bank nên được chọn lựa kỹ càng về mật nội dung vì tất cả những gì bạn đưa lên CV thì đều sẽ được những nhà tuyển dụng chú ý kỹ càng. Một số nội dung nên lựa chọn đó là Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Bằng cấp, Kinh nghiệm làm việc, Định hướng công việc cũng như là Kỹ năng hỗ trợ cho công việc bạn sẽ làm.

Nội dung của mẫu CV Shinhan Bank

2.1. Thông tin cá nhân

Đây là phần cơ bản nhất của mẫu CV Shinhan Bank. Với nhà tuyển dụng, thông tin cá nhân bạn đưa ra sẽ cho họ cái nhìn chung nhất về ứng viên như tên, tuổi, nơi ở, số điện thoại hay địa chỉ email.

Đối với phần này, bạn hãy ghi đầy đủ thông tin cá nhân của mình cũng như hãy lựa chọn một bức ảnh phù hợp với tính chất công việc. Đừng quá cầu kỳ cũng như rườm rà ở phần này vì nó không quá quan trọng, nhưng hãy nhớ điền chính xác thông tin của mình. Bạn không muốn bị lỡ cuộc gọi thông báo trúng tuyển hay trao đổi của nhà tuyển dụng đúng không nào?

Thông tin cá nhân

2.2. Trình độ học vấn

Đối với mẫu CV Shinhan Bank, đây là phần tương đối quan trọng vì nó cũng thể hiện phần nào khả năng làm việc cũng như học tập trong lĩnh vực bạn định ứng tuyển. Tuy nhiên nếu bạn có phần lo lắng vì kết quả học tập của mình khi còn đi học không được quá cao, bạn có thể lựa chọn một cách khác để trình bày trình độ học vấn của mình.

Có hai cách để trình bày đối với phần trình độ học vấn:

- Cách thứ nhất là bạn có thể ghi rõ ràng từng nơi cũng như chuyên ngành và số điểm bạn đạt được từ trình độ trung học phổ thông trở lên nếu bạn tự tin với số điểm mình đã đạt được

- Cách thứ hai là bạn chỉ cần ghi nơi học tập cũng như trình độ học vấn từ trung học phổ thông hoặc đại học trở lên thôi.

Một lưu ý nho nhỏ mà cũng có thể giúp các bạn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng với phần này đó là nếu bạn có thành tích đáng kể hoặc có liên quan đến công việc của mình khi còn đi học thì hãy thêm nó ngay phía dưới để giúp nhà tuyển dụng thấy rõ hơn khả năng của mình. Nếu bạn đã đi du học nước ngoài thì hãy chuẩn bị kỹ nội dung về những gì bạn đã học được trong quá trình ấy.

Xem thêm: CV Vietcombank - Bước đệm vững chắc cho sự nghiệp thành công

2.3. Bằng cấp

Đây là phần tùy chọn có thể thêm vào hoặc không trong mẫu CV Shinhan Bank. Nếu bạn có những bằng cấp liên quan đến công việc hay công ty thì nên đưa vào để tăng sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Ví dụ như nếu bạn ứng tuyển cho vị trí kiểm toán hoặc kế toán, việc có được chứng chỉ ACCA chắc chắn sẽ gây được sự chú ý đến với nhà tuyển dụng vì khả năng của bạn. Hay việc bạn có một chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc nhằm bổ sung vào khả năng làm việc khi ở Shinhan Bank cũng sẽ là một điểm cộng trong mất nhà tuyển dụng.

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một điều không thể thiếu đối với một mẫu CV Shinhan Bank. Đối với một tập đoàn lớn như Shinhan, tuyển dụng những nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc cũng sẽ được ưu tiên so với những người chưa có kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro cũng như chi phí đào tạo.

Kinh nghiệm làm việc

Trong trường hợp bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn một số kinh nghiệm tiêu biểu nhất mà bạn đã trải qua để trình bày trong CV như bạn đã làm công việc gì, công việc ấy như thế nào, đã làm trong bao lâu, đạt được thành tích gì trong quá trình làm việc. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm trong những công việc làm thực thụ thì hãy điền vào những kinh nghiệm thực tập, những kinh nghiệm làm việc part time có liên quan đến vị trí đó. Bỏ trống phần kinh nghiệm làm việc là bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điểm của nhà tuyển dụng đấy.

2.5. Định hướng công việc

Định hướng công việc

Đây là một phần được đánh giá cao với những ứng viên nộp mẫu CV Shinhan Bank. Thể hiện được phương hướng cũng như động lực làm việc của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy khả năng làm việc hiệu quả cũng như quyết tâm làm việc của bạn. 

Hãy vạch ra cho mình định hướng thật rõ ràng, xác định xem động lực nào khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí trong Shinhan Bank. Thêm vào đó bạn có thể đặt cho mình một mục tiêu phù hợp với công việc trong tương lai để từ đó phấn đấu cho mục tiêu của mình.

2.6. Kỹ năng hỗ trợ công việc

Một mẫu CV Shinhan Bank hiệu quả luôn bao gồm những kỹ năng hỗ trợ cho công việc. Một kỹ năng hỗ trợ tốt cho công việc chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nên đây là một phần được rất nhiều nhà tuyển dụng lưu tâm.

Những kỹ năng được đưa vào nên là những kỹ năng thực tế mà bạn đã tích lũy được trong quá trình làm việc hay học tập. Hãy đưa vào hai đến ba kỹ năng mà bạn nghĩ là hỗ trợ tốt nhất cho công việc bạn ứng tuyển cùng với đó là tự đánh giá chúng trên thang điểm từ 1 đến 5 để cho nhà tuyển dụng có một cái nhìn rõ hơn về bạn nhé. Một số kỹ năng có thể thêm vào với mẫu CV Shinhan Bank như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng làm việc dưới áp lực, Kỹ năng tin học văn phòng,vv…

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng trúng tuyển ngay

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý khi làm CV

Thứ nhất, về mặt hình thức, một CV đẹp, chỉn chu được hệ thồng rõ ràng sẽ mang lại cho bạn sự chú ý ban đầu của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không phải một người có khả năng thiết kế CV giỏi, hãy truy cập vieclam24h.net.vn để tham khảo cũng như được hướng dẫn cách tạo cho mình một chiếc CV thu hút nhà tuyển dụng nhé!

Hướng dẫn thiết kế mẫu CV Shinhan Bank về mặt hình thức

 

Thứ hai, hãy kiểm tra kỹ lại CV của mình, tránh những lỗi chính tả hoặc những sai sót nhỏ vì đây sẽ là điểm trừ của bạn trong mắt nhà tuyển dụng đấy. Một số lỗi thường gặp mà bạn có thể mắc phải đó chính là sai lỗi chính tả, lỗi font không đồng đều hay cỡ chữ khác nhau.

Thứ ba đó là hãy thật thà với khả năng của mình. Nếu bạn bịa ra những thông tin trong CV, nhà tuyển dụng sẽ rất dễ dàng phát hiện qua những câu hỏi trong phần phỏng vấn. Việc không thật thà trong việc làm nội dung CV chắc chắn sẽ là một nguyên nhân lớn khiến bạn không được nhận công việc mong muốn đó

Như vậy qua bài viết trên, vieclam24h.net.vn đã hướng dẫn các bạn về cách để viết cũng như lựa chọn nội dung phù hợp cho một mẫu CV Shinhan Bank giúp gây ấn tượng với người tuyển dụng. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cũng như góp phần làm tăng cơ hội việc làm cho các bạn.

Bài Viết Nổi Bật