Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc Điện máy Xanh ấn tượng

Nguyễn Minh Trang   Thứ ba, 31/05/2022

Điện máy Xanh là một doanh nghiệp làm hết sức uy tín để mọi người lựa chọn. Do mạng lưới siêu thị dày đặc trải dài từ Bắc tới Nam như vật nên Điện máy Xanh có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Doanh nghiệp đang tuyển dụng rất nhiều vị trí từ toàn thời gian và bán thời gian như: nhân viên bán hàng, nhân viên kho, bảo vệ, nhân viên thu ngân, nhân viên kinh doanh,... Và để có thể trở thành một phần của doanh nghiệp này bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc Điện máy Xanh nổi bật qua bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc điện máy Xanh

Điện máy xanh là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng được nhiều người biết tới qua quảng cáo gây sốt với hình ảnh một người đàn ông toàn thân màu xanh hát bài hát đặc trưng “Bạn muốn mua tivi?”.  Hệ thống siêu thị Điện máy Xanh tính tới nay đã có 694 cơ sở rải rác tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc cùng số lượng nhân viên lên tới hơn 10.000 người.

Viết hồ sơ xin vào làm tại Điện Máy Xanh

Điện máy Xanh có đội ngũ nhân sự hết sức chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng. Quá trình xét duyệt hồ sơ và hướng dẫn đào tạo nhân viên mới được chăm sóc kỹ lưỡng và lộ trình thăng tiến được vạch ra rõ ràng cho từng nhân viên. Thời gian làm việc có thể linh hoạt với công việc bán thời gian, sự xuất hiện của Điện máy Xanh ở nhiều nơi cũng giúp các ứng viên có thể tiếp xúc với nhiều cơ sở hơn. Cùng với chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên tại đây càng thêm sức hấp dẫn đối với người ứng tuyển.

Việc mở rộng hệ thống rộng rãi trên khắp các tỉnh thành phố lớn nhỏ của Điện máy Xanh đã giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều người. Vậy thì bạn còn ngại ngần gì mà không cùng chúng tôi chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để gây ấn tượng với bộ phận tuyển dụng tại Điện máy Xanh và trở thành nhân viên chính thức tại của hàng.

Thông qua hồ sơ xin việc Điện máy Xanh, người tuyển dụng sẽ nắm được tính cách, kỹ năng cũng như nhu cầu của bạn đối với vị trí công việc để qua đó họ sẽ xem xét sự phù hợp của bạn đối với vị trí này. Chính vì vậy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho hồ sơ xin việc Điện máy Xanh rất cần thiết, không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một phần của doanh nghiệp này.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hồ sơ xin việc điện máy Xanh cần những gì?

Như những nơi tuyển dụng khác, Điện máy Xanh yêu cầu ứng viên phải chuẩn bị cho mình các giấy tờ quan trọng sau:

- Một bản sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu giáp lai của cơ quan Nhà nước

- Một mẫu đơn xin việc vào Điện máy Xanh

- Một bản CV cá nhân.

Bộ hồ sơ xin việc Điện Máy Xanh

Cùng với đó, những giấy tờ cá nhân bắt buộc có như: Giấy khám sức khỏe ( có kết quả, chữ lý và con dấu đầy đủ của cơ sở y tế nơi được cấp phép thăm khám), bằng cấp và chứng chỉ liên quan (có nhắc tới trong hồ sơ), bản photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương. Ngoài ra, ứng viên nên chuẩn bị sẵn ảnh kích thước 3x4 hoặc 4x6 để đề phòng trường hợp doanh nghiệp yêu cầu thêm hoặc cá nhân cần sử dụng tới trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Trong quá trình chuẩn bị, sẽ có rất nhiều thông tin cần kê khai và không tránh khỏi việc số ít bộ phận những ứng viên gặp khó khăn trong việc trả lời một số câu hỏi, hãy để chúng tôi giúp bạn với hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Chuẩn bị hồ sơ xin việc điện máy Xanh

3.1. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch

Thường một mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn sẽ được bán kèm theo túi hồ sơ ở các văn phòng phẩm hoặc nhà sách với chi phí 5000 vnđ – 10.000 vnđ/ bộ. Nhưng trong trường hợp bạn không có thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các mẫu Sơ yếu lý lịch tự thuật ở trên mạng và tải về để kê khai. Một bản sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc cơ bản sẽ bao gồm các nội dung bắt buộc sau:

- Ảnh 4x6 của ứng viên, họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú, số chứng minh thư nhân dân.

- Trình hộ phổ thông, trình độ lý luận chính trị, ngày vào Đoàn (không bắt buộc), ngày vào Đảng (không bắt buộc).

- Quan hệ gia đình: họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi công tác/ thành viên.

- Tóm tắt quá trình đào tạo, công tác (thời gian, tên đơn vị, ngành nghề, chức vụ, văn bằng liên quan.

- Dưới cùng là chữ ký của người kê khai và dấu xác nhận của địa phương.

Mẫu sơ yếu lí lịch trong hồ sơ xin việc vào Điện Máy Xanh

Việc điền thông tin trên sơ yếu lý lịch khá là cứng nhắc và yêu cầu người khai phải khai báo thông tin minh bạch, chi tiết. Vậy nên ứng viên cần cẩn thận trong việc kê khai bởi các thông tin trên sẽ được kiểm duyệt và đánh dấu bởi chính quyền địa phương. Tránh việc phải điền lại nhiều lần do có sai sót trong quá trình hoàn thiện sơ yếu lý lịch.

3.2. Chuẩn bị CV cá nhân

Không kém phần quan trọng, CV xin việc là giấy tờ cần thiết trong việc giúp nhà tuyển dụng tìm được điểm phù hợp giữa bạn và công việc bạn đang ứng tuyển. CV như một bản tóm tắt thể hiện năng lực và khả năng làm việc của bạn tích lũy trong nhiều năm trước đó.

CV xin việc thuyết phục Nhà tuyển dụng Điện Máy Xanh

Thông thường, một mẫu CV cơ bản sẽ bao gồm:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Quá trình học vấn

- Quá trình làm việc

- Các kỹ năng, hoạt động nghề nghiệp nổi bật

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kê khai thêm những mục như: Tài lẻ, sở trường, thành tích đạt được (nếu có) để làm nổi bật thêm hồ sơ xin việc của mình. Xin việc vào Điện máy Xanh sẽ không phải là một thử thách quá khó khăn nếu bạn biết cách chứng minh sự phù hợp của bạn thân với công việc mà bạn mong muốn. Hãy lựa chọn những thông tin cần thiết để biến bản thân trở thành một ứng viên nổi bật, và có cơ hội được tuyển dụng cao.

3.3. Chuẩn bị đơn xin việc

Một lá đơn xin việc bao gồm 3 phần mở bài, thân bài, kết bài.

Đơn xin việc và cơ hội trúng tuyển tại Điện Máy Xanh

- Mở bài lần lượt gồm:

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ (viết in hoa và căn giữa văn bản)

+ Tên lá “ Đơn xin việc” (viết in hoa và căn giữa lá đơn)

+ Phần kính gửi, ghi rõ bộ phận tiếp nhận đơn xin việc tại Điện máy Xanh hoặc ghi tên cơ sở ứng tuyển 

+ Phần nội dung bao gồm thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, vị trí ứng tuyển tại Điện máy Xanh

Phần đầu là lời chào hỏi của bạn đến nhà tuyển dụng, hãy thể hiện lời chào một cách đầy đủ và ấn tượng.

- Thân bài:

+ Đề cao, nêu lên tầm quan trọng của Điện máy Xanh: cách bạn biết đến doanh nghiệp, sự quan tâm của bạn dành cho doanh nghiệp và vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. (nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự hiểu biết của bạn với doanh nghiệp)

+ Nêu bật khả năng và sự phù hợp của mình đối với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Bày tỏ những lợi ích mình sẽ đem lại cho công ty và yêu cầu của bản thân đối với công việc. Bạn cần nêu lên những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Những ưu điểm đó có thể bao gồm: phẩm chất đạo đức, tính chuyên nghiệp của cá nhân trong công việc. Hoặc viết ra một sự việc có thật về bạn trong quá trình làm việc nêu bật ưu điểm trong vị trí này của bạn.

- Kết bài lần lượt bao gồm:

+ Bày tỏ mong muốn trở thành nhân viên của mình với vị trí công việc mà bạn nộp đơn tại Điện máy Xanh và để lại thông tin liên lạc để bộ phận nhân sự thông báo kết quả hồ sơ xin việc. Cố gắng bày tỏ sự hứa hẹn lâu dài đối với công việc này.

+ Gửi lời cảm ơn, lời chào tới nhà tuyển dụng

+ Ghi ngày tháng năm viết đơn

+ Ký và ghi rõ họ tên ứng viên

Bạn nên chú ý kiểm tra rõ lại lỗi chính tả, câu từ và ngữ pháp của mình trong lá đơn sao cho phù hợp, bảo đảm tính chính xác, trung thực của nội dung.

Bài viết trên đã đưa ra những thông tin mà bạn cần biết khi làm hồ sơ xin việc Điện máy Xanh. Việc ứng tuyển hồ sơ vào Điện máy Xanh không quá khó khăn chỉ cần bạn biết cách viết và nắm được những thông tin quan trọng để hoàn thành bộ hồ sơ xin việc phù hợp, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ thành công trở thành nhân viên chính thức tại Điện máy Xanh.

Bài Viết Nổi Bật