Cẩm nang hay cho đơn xin việc ngân hàng ACB hiệu quả

Đỗ Ngân   Thứ bảy, 05/06/2021

Ngân hàng ACB với hàng trăm đơn xin việc apply mỗi ngày, trước những ứng viên có năng lực đáng gờm bạn cần phải có cho mình một đơn xin việc ấn tượng. Đơn xin việc chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn có được một tấm vé đi đến vị trí công việc mình mong muốn, nếu bạn đang đi xin việc hãy cùng đọc bài dưới đây để biết hơn cách viết đơn xin việc ngân hàng ACB hiệu quả nhất nhé!

1. Chuẩn mực cách viết đơn xin việc Ngân hàng ACB

Đơn xin việc chính là lá đơn mà thay mặt ứng viên bước đầu tiên tới nhà tuyển dụng với mong muốn có thể được ngồi vào các vị trí mình dự định ứng tuyển, giúp ứng viên thể hiện được bản thân mình.

Đối với mẫu đơn xin việc Ngân hàng ACB cách chuẩn mực gần như đã được cụ thể hóa vào từng mục trên đơn có sẵn, tuy nhiên chưa phải ai cũng đã để ý đến những tiểu tiết nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đó. Các lưu ý cần phải điểm qua như:

- Cung cấp đầy đủ thông tin. Hãy viết ra cụ thể về cách thức và thời điểm bạn nhận được thông tin tuyển dụng của phía ngân hàng ACB.

- Điền đúng và đủ tất cả các thông tin thiết yêu. Các đầu mục thông tin như: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, gmail,... Phải điền chính xác và tuyệt đối tránh nhầm lẫn, sai sót ở khâu này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến phía nhà tuyển dụng không thể liên và trao đổi các thông tin khi cần thiết.

Ngân hàng ACB

- Viết chi tiết kỹ năng làm việc cũng như kinh nghiệm trong nghề, đây là nơi bạn được thể hiện và thông báo với nhà tuyển dụng năng lực của bạn.

- Nội dung điền đơn cụ thể, có logic và ngắn gọn mang tính trọng tâm cao tránh lan man không cần thiết.

- Chính tả và ngữ pháp trong đơn xin việc ngân hàng ACB. Đừng để những lỗi cơ bản như này làm mất điểm trong nhà tuyển dụng, sai chính tả cũng đồng nghĩa với việc bạn đang không để tâm tới đơn xin việc của mình.

- Hình thức đơn luôn luôn mặc định là khổ A4.

- Hồ sơ xin việc đi kèm với các chứng chỉ, các bằng cấp liên quan đến công việc và kỹ năng của bản thân.

Đơn xin việc viết như thế nào?

Bạn có thể tham khảo một số mẫu đơn xin việc trên internet hoặc các trang chủ chính thống của ngân hàng ACB tránh nhầm lẫn mẫu đơn của các đơn vị khác. Khi chọn các mẫu đơn tham khảo, nếu chưa có kinh nghiệm hãy chọn những mẫu đơn cho người mới, tránh những mẫu đơn của người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề vì nó dễ khiến bạn khó hiểu.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Viết đơn xin việc ngân hàng ACB bằng tay hay đánh máy thì sẽ thu hút hơn?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc mỗi khi bắt tay vào viết đơn xin việc. Mỗi một cách thức viết sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định.

+ Viết đơn xin việc ngân hàng ACB bằng cách viết tay:

Đây là cách truyền thống mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Đơn viết bằng tay không bị máy móc hóa, bạn có thể truyền tải được cảm xúc của mình thông qua từng nét chữ bởi “nét chữ nết người”. 

Ưu điểm mà đơn viết tay đem lại đó chính là thể hiện sự có để tâm của bạn đến với công việc mà mình dự định ứng tuyển, nhà tuyển dụng thấy được sự chân thành và tấm lòng của ứng viên.

Viết đơn bằng tay sẽ hơi mất thời gian và khi mắc lỗi thường không thể sửa được mà phải thay mới hoàn toàn. yêu cầu với đơn viết bằng tay là bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ đến từng nét chữ, tránh tẩy xóa làm bẩn đơn gây khó nhìn nội dung.

Nhân viên ngân hàng ACB

Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, nhiều người thường chọn cách viết đơn bằng máy vì sự tiện dụng và gọn gàng của nó thay vì viết đơn bằng tay.

+ Viết đơn xin việc ngân hàng ACB bằng cách đánh máy:

Để có thể viết đơn xin việc bằng cách đánh máy, bạn có thể sử dụng phần mềm Word ngay trên chiếc máy tính của mình, hoặc có thể dùng các trang word online tiện dụng trên internet.

Đối với đơn xin việc ngân hàng ACB, đơn được soạn bằng máy tính sẽ mang tính chất hiện đại, nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho người làm đơn, thể hiện tính chuyên nghiệp, chữ viết sạch sẽ, đồng thời nó cũng phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Đồng thời, viết đơn xin bằng cách đánh máy còn dễ dàng trong việc tẩy xóa khi bạn viết sai thông tin hoặc muốn thay đổi nội dung lá đơn xin việc của mình.

Phỏng vấn ở ngân hàng ACB

Font chữ cũng là một ưu điểm mà đánh máy bằng tay đem lại, chúng ta dễ dàng chọn cho mình những kiểu chữ mong muốn, gợi ý để giúp bạn chọn font chữ chuyên nghiệp trong viết đơn: Font Time New Roman, Arial, Tahoma,... cỡ chữ chọn size từ 12 đến 14 là vừa đủ.

Tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị tuyển dụng họ đưa ra yêu cầu về hình thức đơn là viết tay hay đánh máy để bạn có thể quyết định, tuy nhiên trong trường hợp đơn vị tuyển dụng không đưa ra bất cứ yêu cầu nào thì bạn hãy lựa chọn cách thức mà mình cảm thấy dễ và phù hợp với bản thân nhé.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

3. Một số lỗi hay gặp khi viết đơn xin việc ngân hàng ACB

Nhiều ứng viên luôn thắc mắc rằng tại sao mình đã rất chỉn chu trong khâu viết đơn nhưng vẫn không được vào vòng phỏng vấn hoặc không được tuyển dụng. Nhưng có thể bạn đã mắc phải một số lỗi sau đây nhưng mà không biết.

Thứ nhất là lỗi sai chính tả và ngữ pháp. Đây là một lỗi nhiều người hay mắc phải, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn hãy cận thận ngay trong lúc viết đơn, sau khi viết xong đọc qua vài lần để kiểm tra chắc chắn rằng không còn lỗi nào nữa. Hãy nhờ những người xung quanh để kiểm tra giúp bạn, họ cũng có thể đưa ra được các lời khuyên tốt cho đơn xin việc bạn đang viết.

Phỏng vấn ngân hàng ACB

Thứ hai, nội dung đơn viết các mục và thông tin không liên quan đến vị trí mình dự định ứng tuyển. Một đơn xin việc hiệu quả, hãy viết nội dung chính và đầy đủ đến vị trí mình ứng tuyển tránh lan man và đôi khi làm giảm ngược hiệu quả mà đơn xin việc bạn đang viết.

Thứ ba, quá tự tin vào năng lực của mình. Hãy nhớ rằng, ngoài bạn ra ngân hàng ACB có thể tuyển được nhiều ứng viên tốt hơn, khi viết đơn hãy trung thực, nói thế mạnh của bản thân đúng mức.

Thứ 4, dùng sai mẫu đơn. Nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận được rằng bạn đang sử dụng một mẫu đơn của một đơn vị nào đó để ứng tuyển vào ngân hàng của mình, điều này khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy họ không được tôn trọng và chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt.

Những thắc mắc về viết đơn xin việc

Thứ 5, thông tin trên đơn quá ngắn. Dù bạn chưa có kinh nghiệm trong công việc hãy viết đơn chỉn chu và đưa ra những thông tin của bản thân thể hiện mình phù hợp với công việc, những hoạt động đã từng tham gia, các chương trình mà có liên quan đều công việc. Tranh để đơn trắng chì có vài dòng thông tin, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn mà bỏ luôn qua đơn.

Thứ 6, bố cục đơn không logic. Khi viết đơn bạn nên viết theo trình tự các mục được quy định, đây là một nguyên tắc chung trong mẫu đơn. Thay đổi bố cục đơn sẽ làm đơn thiếu logic và gây khó đọc cho nhà tuyển dụng.

Những thông tin về cách viết đơn xin viêc ngân hàng ACB mà Vieclam24h.net.vn mang lại, hy vọng đã giúp bạn có nhiều thông tin hơn và lựa chọn được cách viết đơn sao cho phù hợp và chất lượng nhất. Theo dõi ngay Vieclam24h.net.vn để tham khảo nhiều cách viết đơn khác nhé!

Bài Viết Nổi Bật