Cách viết CV xin việc Quản lý bán hàng ấn tượng tốt nhất

Phạm Hồng   Thứ ba, 22/06/2021

Bạn muốn một CV xin việc quản lý bán hàng hoàn hảo và tạo ấn tượng tốt để chinh phục nhà tuyển dụng? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích để có được điều này.

1.  Hướng dẫn viết CV quản lý bán hàng

Tầm quan trọng của công việc quản lý bán hàng

Quản lý bán hàng không phải là một công việc xa lạ trong thị trường lao động, các tập đoàn, công ty, cửa hàng lớn nhỏ đều có nhu cầu lớn trong việc tìm kiếm ứng viên xuất sắc trong vị trí này. Khác với vị trí nhân viên bán hàng thông thường, quản lý bán hàng được hiểu là một vị trí cao hơn, chính vì thế mà yêu cầu ngay từ khâu tuyển dụng cũng là khắt khe. 

Đối với bất kỳ công việc nào cũng cần một CV chỉn chu, gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Không cẩn trọng trong việc hoàn thiện CV chính là tự tay đánh mất đi cơ hội có được việc làm mơ ước. Chuyên gia, đồng thời là nhà sáng lập của công ty chuyên tư vấn về hồ sơ lý lịch “Right Resumes” – Jane Heifetz nói: “Tạo ra một bản lý lịch hoàn hảo là một việc chẳng hề dễ dàng và rất mất thời gian”. Như vậy, để trở nên thu hút đối với nhà tuyển dụng, việc dành thời gian chăm chút cho CV của bạn là điều kiện cần thiết. Những đặc điểm và yêu cầu về CV quản lý bán hàng cần được lưu ý như sau:

Hướng dẫn viết CV quản lý bán hàng

1.1. Hình thức CV vị trí quản lý bán hàng

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, CV xin việc của bạn cần được trình bày một cách rõ ràng, bắt mắt để tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Một số cách giúp CV của bạn có hình thức gây ấn tượng tốt như sau:

Thứ tự thông tin hợp lý

Quan trọng nhất của bản CV chính là sự khoa học trong cung cấp thông tin. Sự logic trong sắp xếp thông tin CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng về khả năng quan sát và quản lý của bạn. Đặc biệt đối với công việc quản lý bán hàng, khả năng này là vô cùng quan trọng.

Màu sắc và bố cục

Tiếp theo, màu sắc cũng là yếu tố cần được chú trọng. Việc lựa chọn màu sắc trang nhã, lịch sự là cần thiết. Tránh sử dụng màu sắc quá lòe loẹt gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Lựa chọn các tông màu hài hoà, dịu mắt là điểm cộng cho sự đánh giá ban đầu.

Hình ảnh đại diện

Hình ảnh đại diện của bạn trong CV là yếu tố không thể thiếu, hãy lựa chọn hình ảnh chính diện, thể hiện sự tự tin, sự nghiêm túc và khí chất của một người quản lý. Nên ăn mặc lịch sự và chỉn chu, tóc tai gọn gàng, có thể cười nhẹ để tạo thiện cảm. Tránh việc ăn mặc không đứng đắn, trang điểm quá đậm hay sử dụng trang sức quá lộng lẫy.

Hình ảnh đại diện cá nhân quản lý bán hàng

 1.2. Nội dung CV quản lý bán hàng

Nội dung CV xin việc vị trí quản lý bán hàng cần có nội dung chất lượng. Những nội dung đưa ra phải ngắn gọn, súc tích, đẩy cao được giá trị bản thân bạn so với các đối thủ. Một số bí quyết để thuyết phục nhà tuyển dụng qua CV của bạn như sau:

- Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là đề mục đầu tiên và quan trọng nhất trong bất cứ CV xin việc nào, trong đó có cả vị trí quản lý bán hàng. Nhìn vào phần này, nhà tuyển dụng sẽ nắm được các thông tin cá nhân quan trọng của bạn bao gồm: họ và tên, vị trí ứng tuyển, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú, số điện thoại di động, địa chỉ email và ảnh đại diện. Sự chính xác trong thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng bởi khi có nhu cầu liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc email, nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cần được trình bày rõ ràng, bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Không chỉ nêu mục tiêu của bản thân, bạn cần nêu rõ vai trò và trách nhiệm của bạn với công việc quản lý bán hàng. 

- Trình độ học vấn và bằng cấp

Hãy trình bày rõ về trình độ học vấn của bạn và các bằng cấp, chứng chỉ liên quan (nếu có). Việc sở hữu trình độ về chuyên môn cao hơn các ứng viên tạo cơ hội lớn cho bạn.

Nội dung CV xin việc quản lý bán hàng

- Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần làm nổi bật lý do tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn. Ở đây, bạn nên trình bày theo thứ tự thời gian gần đến xa. Bạn nên nêu rõ tên công ty, vị trí, mô tả cơ bản về công việc bạn làm tại vị trí đó và thời gian làm việc. Thông qua thông tin về kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt các kỹ năng bạn có, đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí này hay không, và bạn có điểm gì nổi trội hơn các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn nên nêu rõ các thành tích của mình khi làm công việc đó, ví dụ như doanh số bán hàng cao nhất trong tháng, nhân viên xuất sắc nhất tháng, … 

Hãy dành thời gian hoàn thiện kinh nghiệm làm việc một cách hoàn hảo nhất để tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

- Kỹ năng 

Việc cung cấp các kỹ năng chuyên môn phù hợp là vô cùng cần thiết. Đối với vị trí quản lý bán hàng, một số kỹ năng giúp bạn trở nên phù hợp với công việc hơn như sau:

+ Kỹ năng lãnh đạo: là người quản lý và chịu trách nhiệm cho toàn bộ công việc tại cửa hàng, kỹ năng lãnh đạo là vô cùng cần thiết. Bạn phải có tiếng nói và có cách quản lý các vấn đề trong kiềm kiểm soát của bạn.

+ Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc cần người quản lý nhanh chóng nắm bắt và tìm ra phương án khắc phục.

+ Kỹ năng giao tiếp: bạn là người chịu trách nhiệm chính trong giao tiếp với nhà cung cấp, nhân viên cũng như khách hàng, vì thế bạn cần có kỹ năng giao tiếp sao cho thuyết phục nhất.

+ Kỹ năng quản lý thời gian: khối lượng công việc của người quản lý bán hàng là tương đối lớn, vì thế việc sắp xếp thời gian phù hợp để giải quyết công việc là cực kỳ quan trọng.

Kỹ năng trong CV quản lý bán hàng

 

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Lưu ý khi viết CV quản lý bán hàng

Để CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn so với các ứng viên khác, một số lưu ý cần được chú trọng như sau: 

Thứ nhất, không lỗi chính tả, bạn nên dành thời gian để kiểm tra CV xin việc quản lý bán hàng của mình để đảm bảo không có các lỗi chính tả, lỗi đánh máy, đặc biệt với công việc đòi hỏi sự cẩn trọng cao như công việc quản lý bán hàng.

Thứ hai, đối với việc gửi CV xin việc quản lý bán hàng online, bạn nên xuất sang file PDF để tránh lỗi phông hoặc lỗi định dạng.

Thứ ba, tránh dài dòng. Những thông tin bạn cung cấp trong CV nên ngắn gọn và súc tích, tránh kể lể quá dài dòng gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bạn cần cung cấp cho họ những thông tin quan trọng và thuyết phục nhất.

Lưu ý khi viết CV quản lý bán hàng

Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp hữu ích cho bạn trong việc viết CV xin việc quản lý bán hàng. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn có thể truy cập thường xuyên vào website vieclam24h.net.vn.

Bài Viết Nổi Bật