Cần chuẩn bị một CV ngân hàng ACB thế nào để tăng cơ hội tuyển dụng?

Nguyễn Hương Anh   Thứ sáu, 04/06/2021

Được đánh giá là một trong những công ty tốt nhất để làm việc tại châu Á năm 2019, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (gọi tắt là ACB) là nơi làm việc mơ ước của bất kỳ nhân viên ngân hàng nào. Vậy cần chuẩn bị một mẫu CV ngân hàng ACB thế nào để có thể thu hút được nhà tuyển dụng và chứng minh được bạn là người phù hợp cho vị trí còn thiếu? Hãy cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các bước để tham gia ứng tuyển đối với ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là một trong số những những ngân hàng có lực lượng nhân viên hùng hậu nhất Việt Nam với hơn 10000 nhân viên trên khắp các tỉnh thành. Từ đó, cơ hội việc làm cũng rất dồi dào với đủ mọi loại công việc, chuyên ngành cũng như địa điểm trên cả nước. Để tham gia vào quá trình tuyển chọn cho một công việc ở ngân hàng ACB, ứng viên phải trải qua ba vòng: vòng đơn ứng tuyển, vòng kiểm tra và cuối cùng là vòng phỏng vấn.

Các bước để tham gia ứng tuyển đối với ngân hàng ACB

Đối với vòng đơn ứng tuyển, các ứng viên có thể nộp hồ sơ về các văn phòng, chi nhánh của ACB trên cả nước để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm hoặc cũng có thể nộp hồ sơ online qua trang tuyển dụng của ACB. Hồ sơ ứng tuyển sẽ bao gồm một bản ghi lý lịch của ứng viên, CV ngân hàng ACB và một số tài liệu liên quan.

Sau khi được xem xét về khả năng, các ứng viên sẽ trải qua bài test về khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp với công ty. Những bài kiểm tra sẽ bao gồm kiểm tra về IQ, EQ cũng như nghiệp vụ hoặc yêu cầu riêng của từng công việc.

Sau khi trải qua hai vòng xét tuyển, ứng viên sẽ được gặp mặt với nhà tuyển dụng qua vòng phỏng vấn. Tại đây, nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về các ứng viên dựa trên kết quả kiểm tra cũng như CV mà ứng viên đã cung cấp.

Qua quy trình trên, ta có thể thấy tầm quan trọng của CV đối với việc tham gia tuyển dụng của các ứng viên. Bên cạnh kỹ năng, chuẩn bị một CV phù hợp là rất cần thiết để gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng từ vòng hồ sơ đến vòng phỏng vấn.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Nội dung của một CV ngân hàng ACB

Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì cho một CV không những đẹp mắt mà còn phù hợp với nội dung tuyển dụng? Hãy cùng tham khảo một số nội dung dưới đây nhé!

2.1. Thông tin cá nhân

Đây là phần cơ bản với CV nói chung và CV ngân hàng ACB nói riêng. Tại phần này, nhà tuyển dụng sẽ có một cái nhìn chung nhất về các ứng viên của mình như Tên, Năm sinh, Thông tin liên lạc hoặc một số sở thích cá nhân.

Thông tin cá nhân

Đối với phần này, bạn hãy điền đầy đủ những thông tin của mình. Phần này không nên quá cầu kỳ và phức tạp, chỉ cần đảm bảo đúng và đủ những thông tin yêu cầu. Một chút lưu ý với phần sở thích cá nhân, nếu bạn có một sở thích có khả năng bổ trợ cho công việc của mình thì hãy ghi vào để tăng thiện cảm của nhà tuyển dụng nhé.

2.2 Trình độ học vấn

Đây là phần tương tự giống với phần trình độ chuyên môn trong mẫu lý lịch ứng viên mà ngân hàng ACB đã cung cấp. Tuy nhiên, ngoài việc liệt kê địa điểm, chuyên ngành học tập của mình từ trung học phổ thông đến cao đẳng, đại học thì bạn có thể ghi rõ những thành tích đã đạt được như GPI, thành tựu học tập hay những giải thưởng đạt được khi còn trên ghế nhà trường.

Trình độ học vấn

Nếu bạn có tham gia khóa học nào bên ngoài và đã đạt được bằng cấp thì cũng hãy ghi rõ tên cơ sở cũng như chuẩn bị cho mình một mẫu chứng nhận những gì mình đã làm được. Hoặc nếu bạn đã từng đi du học, hãy chuẩn bị cho mình một hệ thống về những gì bạn đã học được hoặc làm được  trong quá trình du học ấy. Đây chắc chắn là một điểm cộng của ứng viên đối với phần trình độ học vấn đấy.

2.3 Kinh nghiệm làm việc

Đây cũng là một phần tương đối quan trọng được nhà tuyển dụng chú ý rất kỹ. So với một ứng viên không có kinh nghiệm, một ứng viên có kinh nghiệm sẽ phòng tránh được nhiều rủi ro cũng như giảm bớt chi phí đào tạo một cách khá đáng kể nên đừng để trống phần kinh nghiệm làm việc này nhé.

Kinh nghiệm làm viêc

Đối với một người có kinh nghiệm, hãy chọn ra một số việc làm tiêu biểu cũng như ghi rõ thời gian làm việc trong quá khứ. Thêm vào đó, hãy liệt kê rõ hơn những gì bạn đã làm, vai trò của bạn hoặc những gì bạn đúc kết được trong quá trình tham gia vào công việc ấy.

Đối với một ứng viên chưa có quá nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể liệt kê những nơi bạn đã thực tập hoặc những việc làm part time có liên quan đến công việc mà bạn đã làm trong quá khứ. Những kinh nghiệm này cũng sẽ khiến bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng dù chỉ mới ra trường đấy.

2.4. Kỹ năng hỗ trợ công việc

Kỹ năng hỗ trợ công việc cũng là một trong những điều rất được các nhà tuyển dụng quan tâm vì tính hữu dụng mà nó đem lại trong việc hoàn thành tốt những việc được giao. Chính vì lẽ đó, trong CV ngân hàng ACB nên có một phần để giúp các bạn liệt kê những kỹ năng mà mình đã tích góp được trong quá trình làm việc cũng như học hỏi.

Để tạo được một phần Kỹ năng công việc hoàn hảo, hãy lựa chọn cho mình từ 2 đến 3 kỹ năng mà bạn thấy phù hợp với công việc nhất. Sau khi điền chúng vào CV ngân hàng ACB, hãy dành thêm một chút thời gian để đánh giá chúng trên thang từ 1 đến 5 đề có thể cho nhà tuyển dụng thấy rõ hơn khả năng của bạn.

2.5. Định hướng công việc

Đây là một phần được thêm vào để giúp bạn bộc lộ rõ hơn khát vọng cũng như động lực của mình đối với công việc. Một nhà tuyển dụng sẽ lưu ý đến những ứng viên có định hướng, có hướng đi rõ ràng cũng với mục tiêu cụ thể đối với công ty.

Định hướng công việc

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy việc tuyển bạn vào công ty sẽ mang đến những khác biệt với những người khác. Bằng cách vạch ra mục tiêu cùng với mong muốn cụ thể, bạn sử dụng chúng như một thước đo cũng như nguồn động lực để tiếp tục cống hiến cho công ty. Hãy loại bỏ những mục tiêu như vì tiền hoặc những mục tiêu không có tính định hướng rõ ràng vì điều ấy sẽ làm bạn mất điểm đấy.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý khi viết mẫu CV ngân hàng ACB

- Hãy thành thật với kỹ năng cũng như khả năng của mình: bạn nên viết vào CV của mình những gì bạn thật sự có được hoặc đã từng trải qua. Liệt kê những gì tốt nhất sẽ chỉ giúp bạn thông qua vòng đầu tiên, nếu không thể chứng minh được khả năng của mình thông qua hai vòng tiếp theo thì bạn chắc chắn sẽ mất đi cơ hội có được công việc. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận và đánh giá bạn thông qua những gì bạn thể hiện trong CV cũng như kết quả kiểm tra và những câu hỏi trong vòng phỏng vấn.

Một số lưu ý khi viết CV ngân hàng ACB

- Hãy chú ý đến hình thức của CV: ngoài việc có một nội dung tốt, việc trình bày chúng một cách khoa học cũng rất quan trọng. Hiện nay, vieclam24h.net.vn có thể hỗ trợ các bạn trong việc tạo ra một mẫu CV ưng ý và khoa học nhất. Hãy tham khảo ở phần Mẫu CV nhé!

- Hãy kiểm tra CV trước khi nộp: Sau khi hoàn thành việc tạo một bản CV ngân hàng ACB ưng ý, hãy chú ý kiểm tra lại trước khi đem nộp để đảm bảo rằng bản CV của mình là hoàn hảo nhất. Một số lỗi hay gặp nếu không kiểm tra kỹ đó chính là những lỗi chính tả nhỏ, lỗi font hay việc không đồng đều về cỡ chữ trong một CV. Những lỗi này sẽ thể hiện việc bạn thiếu đi sự cẩn thận với nhà tuyển dụng đấy.

Qua bài viết vừa rồi, vieclam24h.net.vn đã hướng dẫn cho bạn một số nội dung cũng như những lưu ý trong việc viết một CV ngân hàng ACB. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay những kinh nghiệm cần chia sẻ, hãy cho chúng tôi biết nhé. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo được một mẫu CV ưng ý!

Bài Viết Nổi Bật