[Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

Hải Minh   Thứ hai, 21/10/2019

Affiliation được hiểu là tính gắn kết các nội dung, các thông tin mà bạn đưa ra Affiliation trong cv chính là “liên kết trong cv”. Vậy hiểu chi tiết thì Affiliation trong cv là gì? Làm sao để đảm bảo tính liên kết chuyên nghiệp ấy. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé !

1. Giải thích đầy đủ về affiliation trong cv là gì?

Affiliation trong CV là một trong những nhân tố bổ sung quan trọng tác động đến sự thành công của CV xin việc. Vậy affiliation trong CV là gì? Affiliation được hiểu là tính gắn kết các nội dung, các thông tin mà bạn đưa ra trong cv xin việc hay chính là “liên kết trong CV”. Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì các thông tin về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, những giải thưởng những hoạt động tham gia của bạn phải liên quan đến công việc kinh doanh của mình.

Một cv xin việc hoàn hảo là cv xin việc có sự hòa nhập tổng thể giữa hình thức và nội dung. Đó là hình thức bên ngoài với thiết kế đẹp mắt, dễ nhìn còn nội dung bên trong thống nhất, liên kết cung cấp đủ những thông tin tìm kiếm của nhà tuyển dụng. Bởi vậy mà Affiliation trong cv là rất quan trọng, nhất là trong CV tiếng Anh  bạn có thể có những kỹ năng đặc biệt có thời gian làm việc với kinh nghiệm hoàn hảo hay có trình độ chuyên môn đáng mơ ước nhưng những thông tin này không có tính liên kết với nhau thì những kỹ năng, những kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn của bạn cũng không được đánh giá cao.

Giải thích đầy đủ về affiliation trong cv là gì?

Điều này giống như việc bạn ứng tuyển vào vị trí lập trình viên nhưng lại liệt kê kinh nghiệm làm việc nhân viên oder tại các quán ăn hay không liệt kê những kỹ năng liên quan đến chuyên ngành của mình. Bởi vậy mà trong tất cả các bài viết hướng dẫn viết cv xin việc những blogger của chúng tôi luôn nhắc nhở bạn liệt kê kinh nghiệm làm việc hay kỹ năng phù hợp với công việc và vị trí mình ứng tuyển.

Tính thống nhất trong CV xin việc còn thể hiện ở những giải thưởng, những hoạt động hay ngay cả người tham chiếu trong cv xin việc. Những thông tin này phải liên kết với nhau và đề phải phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại của doanh nghiệp. Nhiều ứng viên mắc sai lầm khi viết cv xin việc đó là kể quá nhiều thông tin, đưa rất nhiều kinh nghiệm làm việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng, … nhưng lại rất ít thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng hay cơ bản đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Điều này khiến cho cv xin việc của bạn rất dài nhưng không đáp ứng thông tin tìm kiếm của nhà tuyển dụng. Vì lẽ bạn chúng ta hiểu một điều đơn giản đó là cv sẽ cung cấp những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm chứ không phải những thông tin mà bạn muốn nhà tuyển dụng quan tâm. Bởi vậy nếu không có sự liên kết giữa các thông tin thì những gì bạn trình bày sẽ biến CV của bạn thành một bản cv "rác". Vậy làm sao để thể hiện được tính liên kết trong cv xin việc?

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

2. Tạo affiliation trong cv chinh phục nhà tuyển dụng

2.1. Những chú ý chung khi tạo affiliation trong cv của mình

Bản chất của việc tạo sự liên kết trong cv xin việc chính là trình bày các thông tin liên quan đến công việc. Bởi vậy để tạo affiliation trong cv bạn cần chú ý những điểm sau.

Đầu tiên là trình độ chuyên môn: Hãy thể hiện bằng cấp của bạn liên quan đến công việc tuyển dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp nhà tuyển dụng chấp nhận những cv xin trái ngành của ứng viên, một số trường hợp khác trình độ năng lực bắt buộc phải đúng ngành tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc : Kinh nghiệm làm việc luôn được xem là mũi tên quan trọng chinh phục nhà tuyển dụng nhưng nếu bạn liệt kê quá nhiều kinh nghiệm đặc biệt là những công việc trước đây không liên quan đến vị trí tuyển dụng hiện tại thì mũi tên của bạn chắc chắn sẽ bay chệch hướng. Lời khuyên cho bạn lúc này để đảm bảo affiliation trong cv đó là chỉ liệt kê những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí tuyển dụng mà thôi. Ví dụ bạn tuyển dụng vào vị trí nhân viên content marketing thì kinh nghiệm làm việc của bạn có thể là nhân viên viên tập nội dung báo ABC chứ không thể là nhân viên pha chế được.

Một trong những thông tin tiếp theo tác động đến sự liên kết trong cv của bạn đó là kỹ năng và chứng chỉ chuyên môn. Kỹ năng và chứng chỉ là rất quan trọng, đôi khi nó là nhân tố quyết định xem bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng đó hay không. Bởi vậy hãy trình bày kỹ năng liên quan đến công việc cùng những chứng chỉ chuyên ngành của mình bạn nhé!

Đặc biệt, khi bạn ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo thì gần như bất kể công việc nào mà bạn đã thực hiện từ hoạt động tình nguyện hay những công việc trước đây thì vị trí làm việc của bạn nhất định phải thể hiện được kỹ năng lãnh đạo của mình để chứng tỏ rằng bạn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng hiện tại. Nhìn chung affiliation trong cv của bạn phải thống nhất và liên kết với nhau để đảm bảo tính chuyên nghiệp của cv xin việc.

Tạo affiliation trong cv chinh phục nhà tuyển dụng

2.2. Cách viết affiliation trong cv dành cho người chưa có kinh nghiệm

Với người chưa có kinh nghiệm, họ thường là sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới tốt nghiệp cv xin việc của họ sẽ có một khuyết thiếu rất lớn ở kinh nghiệm làm việc. Mà muốn khoảng trống này được lấp đầy thì bắt buộc họ phải liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình, trong khi đó liệt kê kinh nghiệm làm thêm rất có thể ứng viên sẽ vi phạm về tính liên kết trong cv xin việc.

Vậy làm sao để đảm bảo affiliation trong cv cho người chưa có kinh nghiệm?

Để đảm bảo tính liên kết chuyên nghiệp trong CV cho người chưa có kinh nghiệm chúng tôi có một số chú ý nhỏ sau. Đầu tiên với những thông tin tổng hợp như thông tin cá nhân, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, ... hãy thể hiện sự đồng nhất, liên quan chặt chẽ, mật thiết với nhau. Còn kinh nghiệm làm việc, nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc hãy chọn mẫu cv xin việc dành cho sinh viên hoặc bạn có thể liệt kê một số việc làm liên quan đến nghề nghiệp. Đặc biệt là kinh nghiệm thực tập của bạn đây sẽ là điểm sáng giá trong cv xin việc của người chưa có kinh nghiệm.

Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể kể tên những tổ chức mà mình đã tham gia, những giải thưởng đạt được để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mà mình đã rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những hoạt động tham gia có thể không thể hiện được năng lực chuyên môn của bạn nhưng chắc chắn sẽ thể hiện được kỹ năng mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá ứng viên có phù hợp với doanh nghiệp hay không.

Với ứng viên chưa có kinh nghiệm, các giải thưởng được xem là một nhân tố đáng kể vừa minh chứng năng lực bản thân vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn. Đó có thể là giải thưởng chuyên môn khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường hay giải thưởng trong quá trình thực tập như cộng tác viên bán hàng xuất sắc nhất, nhân viên bán hàng xuất sắc nhất, … Nếu giải thưởng của bạn là có ý nghĩa toàn ngành thì bạn có thể thêm giải thưởng này trong chính kinh nghiệm làm việc của mình, nó xuất hiện như lịch sử công việc trong quá khứ của bạn.

Với người chưa có kinh nghiệm việc đảm bảo affiliation trong cv khó khăn hơn một chút như chỉ cần bạn tinh ý thì điều này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

3. Sử dụng cv của Vieclam24h.net.vn để đảm bảo affiliation trong cv

Affiliation trong cv là gì? Sẽ không còn là câu hỏi đau đầu khi bạn sử dụng mẫu cv xin việc của Vieclam24h.net.vn. Với thiết kế đa dạng, mẫu mã phù hợp với từng ngành nghề từng lĩnh vực như CV nhân viên bán hàng hay xây dựng, nhân sự, kinh doanh,.... lại cụ thể hóa cách viết cv xin việc giúp định hướng chuẩn xác cách viết cv ngay từ bước đi đầu tiên cho bạn. Điều này tác động quan trọng đến việc đảm bảo tính liên kết affiliation trong cv xin việc của mình.

Sử dụng cv của Vieclam24h.net.vn để đảm bảo affiliation trong cv

Hơn hết, những chỉ cần vài thao tác cơ bản, tham khảo cách tạo CV online bạn có thể sở hữu CV trên Vieclam24h.net.vn sẽ rất dễ dàng. Cùng bắt tay vào tạo cv trên Vieclam24h.net.vn để tạo affiliation trong cv ngay thôi!

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về affiliation là gì cùng những lời khuyên chi tiết về cách viết affiliation trong cv cho mình.

Bài Viết Nổi Bật