Xu hướng làm việc và cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Lotteria mới nhất

Nguyên Nhung   Thứ hai, 04/07/2022

Sở hữu chuỗi nhà hàng lớn nhỏ trên khắp Việt Nam, Lotteria luôn có một nhu cầu tuyển dụng của thương hiệu này là vô cùng lớn. Đặc biệt là chuỗi cửa hàng đồ ăn này còn thu hút rất nhiều các bạn trẻ sinh viên đang muốn có công việc làm thêm bên ngoài cũng như là kiếm thêm một nguồn thu nhập để có thể trang trải cuộc sống. Cùng chun

1. Giới thiệu về việc làm Lotteria

1.1. Quy trình tuyển dụng tại Lotteria

Mỗi khi bạn có quyết định xin làm việc ở đâu đó thì bạn nên tìm hiểu về quy trình làm việc ở đó trước đã. Điều này đã luôn đúng với quy trình làm việc tại Lotteria. Các quy trình tuyển dụng ở đây có thể thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Tùy vào điều kiện tuyển dụng ở mỗi chi nhánh hay vị trí nhân viên bạn cần tuyển sẽ có những sự thay đổi về vị trí phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên về cơ bản thì để có thể xin ứng tuyển vào một vị trí của Lotteria, bạn phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện đủ 7 bước sau đây:

Quy trình tuyển dụng tại Lotteria

- Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ ứng viên vào Lotteria

- Bước 2: Thực hiện quá trình sàng lọc ứng viên ứng tuyển vào Lotte

- Bước 3: Rà soát lại những bộ hồ sơ và CV mà các nhà tuyển dụng cho là đáp ứng đủ điều kiện.

- Bước 4: Liên hệ với ứng viên đã vượt qua vòng loại để hẹn lịch phỏng vấn 

- Bước 5: Training, thử việc kéo dài từ 5 tới 7 ngày cho những nhân viên trúng tuyển

- Bước 6: Tổ chức làm bài test cho những nhân viên thử việc

- Bước 7: Ký hợp đồng chính thức 

Nhìn vào quy trình trên ta có thể đánh giá là Lotte có quy trình tuyển dụng rất bài bản và chuyên nghiệp. Đặc biệt một vấn đề cần lưu tâm đến cho các bạn là việc chuẩn bị hồ sơ cũng quan trọng không kém vì đây nằm trong 2 bước đầu tiên mà chúng tôi đã kể trên. Bộ hồ sơ quyết định chính đến việc bạn có thể bước tiếp vào vòng trong hay là không, có cơ hội thể hiện bản thân mình trong những vòng phỏng vấn tiếp theo để được gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng hay không.

1.2. Hình thức để lập nên hồ sơ xin việc ở Lotteria

Để chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc ứng tuyển tại Lotte thì cơ sở duy nhất bạn nên dựa vào đó chính là thông tin tuyển dụng. Thật vậy, tin tuyển dụng được hình thành là cách cụ thể hóa nhu cầu tuyển dụng của Lotte, cho biết đơn vị cần tuyển vị trí nào, nhân viên đủ điều kiện trúng tuyển cần đáp ứng các tiêu chí nào thông qua bản mô tả công việc chi tiết. Chỉ cần dựa vào đây bạn tự ắt biết bản thân cần phải chuẩn bị những “vũ khí” nào để sẵn sàng “ra trận”. 

Hình thức để lập nên hồ sơ xin việc ở Lotteria

Sở dĩ vấn đề này được đưa ra để bàn luận và tìm phương án là bởi vì dưới cơ chế tuyển dụng hiện đại có sự can thiệp sâu của công nghệ thông tin thì đã phát sinh ra những hình thức ứng tuyển, nộp hồ sơ xin việc đa dạng hơn. Song song với cách nộp truyền thống bằng bộ hồ sơ giấy được gửi trực tiếp hoặc chuyển phát tới nhà tuyển dụng, người ta còn có thể gửi hồ sơ online. 

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Những yếu tố trong bộ hồ sơ xin việc Lotteria

Hồ sơ xin việc Lotteria cũng  bao gồm các yếu tố cần thiết của một bộ hồ sơ xin việc thông thường ở các ngành nghề hay các môi trường làm việc khác. Cụ thể, một bộ hồ sơ xin việc Lotteria phải bao gồm các yếu tố: 

- Đơn xin việc viết tay

- CV xin việc

- Giấy khám sức khỏe ( Cái này có thể bổ sung sau khi bạn đã trúng tuyển)

- Sơ yếu lý lịch ( Được dán ảnh chân dung chính mình 4x6 và 3x4 được chụp ít nhất trong khoảng 6 tháng)

- Chứng minh thư nhân dân / Thẻ sinh viên được photo

2.1. Cách viết đơn xin việc

Đối với hồ sơ xin việc, một lá thư xin việc Lotte là phần mở đầu và cũng như là một lời chào hỏi của ứng viên đến với các nhà tuyển dụng. Vè cơ bản thì nội dung lá đơn xin việc phải được chia thành 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc. Tùy vào vị trí ứng tuyển của những cơ sở khác nhau của Lotte mà bạn có thể đưa ra theo từng  vị trí trong công việc khác nhau. Tuy nhiên với những chi nhánh tại cửa hàng Lotteria cho một số vị trí nhân viên, thu ngân,... thì việc đề cập đến vị trí của mình trong lá đơn là một điều bắt buộc phải làm

Mở đầu đơn xin việc Lotte cũng như bao văn bản hành chính thông thường khác, bạn phải điền đầy đủ quốc hiệu và tiêu ngữ rồi tiếp theo là tên của lá đơn của mình và bạn nên nhớ viết in hoa cách đều hai bên lề để có thể làm nổi bật nhé!

Cách viết đơn xin việc

Phần nội dung lá đơn: bạn phải điền đầy đủ các thông tin liên quan tới bản thân bạn thành các gạch đầu dòng và được trình bày một cách khoa học. Tiếp theo là nội dung chính của lá đơn xin việc Lotteria. Khi làm việc ở Lotteria, bạn có thể khám phá những rất nhiều vị trí khác nhau về ngành dịch vụ, khách sạn, phục vụ nhà hàng ăn uống. Tuy nhiên dù có apply ở bất kỳ vị trí nào đi chăng nữa thì việc bạn cũng phải nêu ra lý do mà mình bạn chọn Lotteria là nơi làm việc của mình và những nguyện vọng bạn đề đạt lên các nhà tuyển dụng. Điều này sẽ cho các nhà tuyển dụng thấy rõ được mong muốn cũng như là những tâm tư nguyện vọng của bản thân bạn vào vị trí bạn muốn xin việc và khát khao được phục vụ khách hàng, được phục vị trong chuỗi cửa hàng Lotteria

Phần kết lá đơn bạn bày tỏ mong muốn được các nhà tuyển dụng phản hồi sớm nhất lá đơn của mình và gửi lời cảm ơn chân thành đế nhà tuyển dụng vì đã giúp bạn có được một nguồn thu nhập cũng như là một công việc ổn định. Sau đó viết “ Tôi xin chân thành cảm ơn một lần nữa” và đừng quên viết chữ kí của mình nhé!

2.2. CV xin việc

Có thể nói CV xin việc là bản mô tả đầy đủ nhất những thông tin quan trọng của bản thân bạn và nó là một phần không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin việc Lotteria. Các mục quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá được phong cách làm việc cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc như là: Mục tiểu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, Thành tích của bản thân, cũng như là Các kỹ năng xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong công việc của bạn.

CV xin việc

Bạn nên đầu tư cho mình một khoảng thời gian để có thể viết lên chiếc CV “chất” nhất để có thể thu hút được các nhà tuyển dụng và vượt mặt được các ứng viên sáng giá ngoài kia.Bạn cũng có thể lên trang của chúng tôi: vieclam24h.net.vn để có thể tìm những mẫu CV bắt mắt nhất, chất lượng nhất đến với các nhà tuyển dụng. Ngoài những thông tin quan trọng như mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn cần phải đề cập đến vấn đề số buổi đi làm tại Lotte. Nếu như bạn là một con người bận rộn, chưa có thời gian làm việc đều đặn hết cả những buổi trong tuần thì bạn có thể liệt kê những buổi bạn có thể đi làm nhưng bạn phải chú ý rằng phải đáp ứng đầy đủ số buổi của nhà tuyển dụng yêu cầu bạn trong công việc.

2.3. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe phải còn hiệu lực được tính từ ngày cấp trong thời gian 6 tháng. Đây là văn bản giúp các nhà tuyển dụng Lotteria xác nhận bạn liệu có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để làm việc tại đây hay không. Nhà hàng Lotteria  là môi trường làm việc đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe đủ tiêu chuẩn mới có thể hoàn thành được công việc.

Giấy khám sức khỏe

2.4. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch thường thì sẽ có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc. Một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn gồm có 4 phần: thông tin cá nhân, thông tin gia đình, quá trình đào tạo và quá trình làm việc. Sơ yếu lý lịch sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được các thông tin chi tiết nhất về ứng viên. 

Khi chuẩn bị đầy đủ những phần trong sơ yếu lý lịch, Lotteria yêu cầu ứng viên có dán ảnh thẻ kích cỡ 4x6 hoặc 3x4, được chụp trong thời điểm 6 tháng gần nhất.

2.5. Bản photo căn cước công dân hoặc thẻ sinh viên

Bạn cần sử dụng các  bản photo căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có công chứng của ủy ban nhân dân phường/ xã nơi bạn cư trú. Nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể lựa chọn đến việc nộp bản photo thẻ sinh viên gửi đến các nhà tuyển dụng.Lưu ý là bạn chỉ nên nộp 1 trong 2 và không bắt buộc là nộp cả 2.

Bản photo có công chứng

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã phần nào hiểu được cách để chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria để có thể vượt qua rất nhiều những ứng viên đáng gờm và thu hút được nhà tuyển dụng nhất! Hy vọng là bạn sẽ sớm có được vị trí công việc ở Lotte khi tham gia xin việc tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này!

Bài Viết Nổi Bật