Bỏ túi kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun

Phạm Hồng   Thứ năm, 30/06/2022

Kinh tế nước ta ngày một phát triển nhu cầu đi lại của người dân cũng nhiều hơn do đó việc tuyển dụng tài xế lái xe taxi các hãng tăng cao. Bạn sẽ cần có một số giấy tờ hành nghề nếu muốn trở thành một tài xế taxi. Hồ sơ xin việc cũng ngày càng khắt khe hơn nhất là đối với hãng taxi Vinasun. Cùng vieclam24h.net.vn tham khảo nội dung hữu ích sau để nắm rõ cách chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun nhé.

1. Vì sao cần chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun?

Vinasun từ những thời gian thành lập đầu tiên đã xác định phát triển con đường lâu dài, mạnh mẽ và bền vững từ đó đã tạo nên sự phát triển mạnh mẽ trở thành một công dân tốt với sự vững mạnh đối với Taxi Vinasun trên toàn cầu nó như một công dân phát triển tốt nhất. Vinasun có môi trương làm việc khá tốt và văn mình đối với nhiều người làm nghề lái xe taxi. Vì thế việc ứng tuyển tại công việc này khá nhiều người quan tâm và chắc trong đó có cả bạn đúng không?

Nếu như bạn có khả năng lái xe và kinh nghiệm lái xe thì chưa đủ đâu nhé, để có thể cho nhà tuyển dụng ghi điểm và ấn tượng thì hãy tự chuẩn bị cho mình thật hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun, trong quá trình bất kỳ ai đi xin việc thì cũng không thể thiếu đi thủ tục này.

Toàn bộ thông tin cá nhân của ứng viên sẽ được tóm tắt trong hồ sơ xin việc kèm theo sức khoẻ, kinh nghiệm làm việc của họ. Hồ sơ xin việc giống như một vai trò của chiếc chìa khoá cơ hội mở ra ổ khoá mà nhà tuyển dụng đã khoá lại để mang lại cơ hội việc làm cho mình.

Vì sao cần chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun

Nhà tuyển dụng thông qua bộ hồ sơ xin việc lái xe taxi này sẽ biết được khả năng làm việc, ưu điểm của bạn xem vị trí làm việc của công ty đó phù hợp hay không. Từ đó họ sẽ so sánh đánh giá với các ứng viên khác bạn nổi bật như thế nào và có gì khác biệt. Nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng bởi một bộ hồ sơ xin việc lái xe đầy đủ, hoàn chỉnh để họ cảm thấy rằng vị trí làm việc lái xe taxi Vinasun bạn đang thật sự nghiêm túc thấy được niềm đam mê và thái độ trân trọng của bạn đối với công việc.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun và một số chú ý

2.1. Những giấy tờ quan trọng

Được coi là đầy đủ hoàn chỉnh một bộ hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun bao gồm toàn bộ các giấy tờ sau nhớ là không được quá hạn thời gian hơn 6 tháng: 4 tấm ảnh kích cỡ 3x4, đơn xin việc lái xe taxi Vinasun có dán ảnh đi kèm, Giấy khám sức khoẻ dành cho lái xe có mẫu sẵn để lái xe hạng B2 trở lên có đủ sức khoẻ lái xe do được cấp bởi phòng khám đa khoa cấp huyện cấp quận cùng với xét nghiệm kiểm tra heroin, nước tiểu.

Những giấy tờ quan trọng

Có dán ảnh kích cỡ 3x4 trong bản sơ yếu lý lịch, thông tin đầy đủ được địa phương uỷ ban nhân dân xác nhận thông tin hộ khẩu đăng ký. Căn cước công dân hoặc chững minh thư nhân dân photo 19 bản. Không được vượt ngưỡng 15 năm thời hạn chứng minh nhân dân kể từ ngày được cấp. Bản photo không nhoè, không mờ, địa chỉ phải giống rõ ràng trong hộ khẩu, photo nguyên cuốn sổ hộ khẩu 16 trang cần công chứng, công chứng photo giấy phép lái xe 2 bản. Nếu có thì mang các chứng chỉ, bằng cấp bản có có liên quan.

Nếu như bạn đã có gia đình và có con cái dưới 18 tuổi thì cần bản sao giấy khai sinh cùng với bản chứng minh thư photo. Bản photo chứng minh thư của bố mẹ bản sao sổ hộ hậu cùng hộ khẩu bố mẹ để tiến hành làm trừ thuế thu nhập cá nhân.

2.1.1. Đơn xin việc

Không cần tới bản Cv xin việc mà chỉ cần có đơn xin việc đối với công việc vị trí lái xe taxi Vinasun. Qua mẫu có sẵn thì 2 thứ đó sẽ được tích hợp trong đơn xin việc đánh máy hoặc viết tay. Bạn cần ghi đầy đủ quá trình học tập, thông tin cá nhân, thời gian công tác vì 2 bản gộp lại với nhau cùng với sự có sẵn kinh nghiệm trước đó của bạn.

Ứng viên cần nếu được các thông tin cơ bản cá nhân của mình trong đơn xin việc gồm có giới tính, tuổi, tên, số điện thoại, chứng minh thư, bằng lái xe có số nào gồm nơi cấp và ngày cấp. Cần viết tiếng việt in hoa có dấu trong phần họ tên của bạn.

Đơn xin việc

Bạn cần nếu thêm trong công việc lái xe trước đó quá trình làm việc bạn đã từng lái xe cho công ty nào, hãng nào lái xe đường dài hay lái xe taxi bình thường,... Trong đơn xin việc hãy ghi thật ngắn gọn về các kinh nghiệm, công việc có liên quan tới vị trí mình đang hy vọng muốn ứng tuyển để cho thấy không ai ngoài bạn có thể phù hợp với công việc này. Đơn xin việc có vai trò tương tự như một lá thư đặc biệt thể hiện bạn với công ty có sự hiểu biết, minh chứng khả năng, kiến thức, mong muốn được bày tỏ đối với công việc vị trí làm tài xế lái xe taxi Vinasun để nhà tuyển dụng được bạn thuyết phục cho cơ hội phỏng vấn sau khi gặp mặt.

2.1.2. Sơ yếu lý lịch

Giấy tờ chi tiết và cụ thể hơn so với bản đơn xin việc là sơ yếu lý lịch nó sẽ làm thông tin của bạn được đào sâu và bao quát khiến cho quá trình học tập của bạn gia đình bạn được cụ thể hơn. Vì cần được uỷ ban nhân dân xác nhận nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu nên cần chính xác việc viết thông tin tại đó. Con người ở hiện tại và quá khứ đều sẽ được tóm tắt trong bản sơ yếu lý lịch những công việc, môi trường sống mà bạn phải trải quan. Bạn cần viết trung thực thông tin này và làm cho nhà tuyển dụng thực sự bị gây ấn tượng nhớ rõ trong trí nhớ.

Hơn thế nữa thì ứng viên cũng cần đề cập đến bậc sinh thành là bố mẹ về đơn vị công tác, địa chỉ, nghề nghiệp, tuổi, tên. Nếu cần thì ghi các thông tin về công ty, gia đình bạn chẳng hạn như bạn đã gặp một vấn đề nào đó về thông tin gia đình bạn và gia đình sẽ liên lạc với ai để nhận thông báo việc bạn trung tuyển hay không khi không thể liên hệ với bạn.

Sơ yếu lý lịch

2.1.3. Giấy khám sức khoẻ

Cần bảo bảm sức khoẻ đủ để lái xe hạng B2 trở lên đối với giấy khám sức khoẻ lái xe taxi Vinasun và có dán thêm ảnh kích cỡ 3x4. Giấy khám sức khoẻ hiện nau có 2 loại là giấy khám sức khoẻ tờ A3 gấp đối hoặc một tờ A4. Để được khám và chứng nhận sức khoẻ thì hãy đến phòng khám đa khoa tại huyện, quận bạn sinh sống, cũng cần có con dấu và chữ ký của người trực tiếp thăm khám cho bạn.

Giấy khám sức khoẻ

2.1.4. Chứng minh thư và giấy phép lái xe bản sao

Nhà tuyển dụng sẽ xác nhận được danh tính của ưng viên, nếu có sẽ tra cứu được tiền sự tiền án thông qua bản photo chứng minh thư. Để bạn trở thành một nhân viên lái xe taxi thì giấy phép lái xe cũng khá quan trọng. Bạn cần có cho mình 10 bản chứng minh thư trong hồ sơ xin việc lái xe taxi vinasun kể từ ngày được cấp không vượt quá hạn 15 năm.

2.2. Một số chú ý cần nắm khi chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun

Mọi người không được tẩy xoá, viết đúng chính tả khi viết hồ sơ xin việc lái xe taxi vinasun. Cần mạch lạc, rõ ràng trong diễn đạt câu văn, không được dài dòng lạc chủ đề một cách lan man. Vào các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan bạn cần nhấn mạnh với công việc, vị trí tuyển dụng. Không để quá loè loẹt trong việc trang trí hồ sơ cho thấy bạn không hề nghiêm túc gây sự khó chịu đến người đọc nó.

Một số lưu ý

Ưng viến cần phải đến sớm khoảng 15 phút trước giờ phỏng vấn ăn mặc chỉnh tề, đề phòng việc phải đối chiếu hãy chuẩn bị cho mình bằng lái xe, chứng minh nhân dân bản gốc. Khi trúng tuyển bạn hãy chuẩn bị tiền ứng hay tiền trách nhiệm tiền thế chấp dao dồng từ khoàng 3 đến 8 triệu đồng tuỳ thuộc vào loại xe để các tài xế tự có trách nhiệm ý thức việc gìn giữ tài sản công việc của mình. Bạn sẽ nhận lại được số tiền ứng như ban đầu sau khi hợp đồng được ký xong.

Trên đây là chia sẻ về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun. Cảm ơn đã theo dõi, xin gửi lời chúc sức khoẻ, chúc bạn có được công việc mình mong muốn và hẹn gặp lại trong dịp gần nhất với những bài viết hữu ích khác của vieclam24h.net.vn nhé.

Bài Viết Nổi Bật