Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc J&T chất lượng và chuẩn nhất

Thùy Linh   Thứ tư, 08/06/2022

J&T là một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và nổi bật. J&T có quy mô rộng khắp các tỉnh thành cả nước nên nhu cầu tuyển dụng tại đây vô cùng lớn. Với phương châm đem đến cho khách hàng những hàng hóa giữ nguyên chất lượng, nguyên vẹn và an toàn, do đó quy trình tuyển dụng của J&T khá khắt khe, đảm bảo chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Để có thể ứng tuyển tại J&T, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ giấy tờ. Cùng khám phá những giấy tờ trong hồ sơ xin việc J&T qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc J&T hay và ấn tượng

1.1. Hồ sơ xin việc J&T có thực sự quan trọng?

Hiện nay, đơn vị vận chuyển J&T ngày càng trở nên nổi tiếng, bao gồm cả trong nước và các quốc gia trong khu vực. J&T luôn phục vụ khách hàng tận tâm và tận tình nhất, do đó luôn tìm kiếm những ứng viên có đủ năng lực, phẩm chất và kỹ năng phù hợp.

Hồ sơ xin việc JT giúp quá trình phỏng vấn thuận lợi hơn

Vì vậy, để thể hiện bản thân của mình, chứng minh mình chính là ứng viên mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, bạn cần khẳng định kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và trình độ của mình trong hồ sơ xin việc J&T. Vậy nên hồ sơ ứng tuyển vào J&T có vai trò cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng so sánh các ứng viên với nhau, lựa chọn ra ứng viên phù hợp với yêu cầu mà J&T đưa ra cũng như ứng viên có những khả năng phù hợp nhất.

1.2. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc J&T chất lượng

Như vậy, sau khi biết được tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để có thể ứng tuyển vào J&T.

1.2.1. CV xin việc J&T

CV xin việc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tất cả các ngành nghề, vị trí, trong đó có J&T. Bạn nên đưa vào CV của mình các thông tin ngắn gọn, trau chuốt và cần thiết nhất như: Ảnh đại diện, thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng trong CV, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc…

CV xin việc JT cần nêu rõ kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn

Tùy theo vị trí ứng tuyển mà bạn cần thể hiện được các nội dung phù hợp. Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí nhân viên giao hàng tại J&T, bạn cần phải chứng minh những kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân phù hợp với vị trí này.

Để có thể chuẩn bị CV xin việc J&T một cách chuẩn chỉnh và hoàn hảo, bạn có thể tải các mẫu CV tại những website tuyển dụng, ví dụ như vieclam24h.net.vn. Tại đây, bạn sẽ thỏa sức trang trí CV theo ý thích, đưa vào các trường thông tin quan trọng và có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể tải CV ngay tải website về máy tính dưới dạng PDF.

Lưu ý rằng, các thông tin bạn đưa ra trong CV cần ngắn gọn, súc tích, trung thực và nêu bật được những ưu điểm của mình. Hãy sắp xếp CV xin việc lên trên cùng của bộ hồ sơ xin việc J&T nhé!

1.2.2. Đơn xin việc J&T

Đơn xin việc cũng là một nội dung quan trọng không kém trong hồ sơ ứng tuyển việc làm J&T. Trong đơn xin việc, bạn cần thể hiện mong muốn, nguyện vọng của bản thân với vị trí ứng tuyển tại J&T.

Đơn xin việc là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin việc JT

Phần mở đầu, bạn sẽ ghi rõ người nhận đơn, thông tin cá nhân của mình như họ tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email và nêu rõ lý do bản thân viết lá đơn này. Bạn đừng quên giải thích rằng bản thân nhìn thấy thông tin tuyển dụng của J&T từ đâu và ứng tuyển vào vị trí nào nhé!

Tiếp đó, bạn chia nhỏ thành các đoạn văn, nêu ngắn gọn trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm và kỹ năng của bạn. Bạn hãy chứng tỏ bản thân mình là một người có những ưu điểm vượt trội và phù hợp với vị trí ứng tuyển nhé!

Cuối cùng, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng và đưa ra nguyện vọng mong muốn hồi âm sớm nhất của nhà tuyển dụng. Ngoài đơn xin việc, bạn có thể bổ sung thêm thư xin việc để hồ sơ của mình hoàn thiện nhất nhé!

1.2.3. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là giấy tờ bắt buộc khi bạn đã trúng tuyển vào làm việc tại J&T. Đây là nội dung giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ các thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình, quá trình hoạt động và công tác từ thời niên thiếu của ứng viên. 

Sơ yếu lý lịch cung cấp các thông tin về ứng viên

Bạn có thể mua các bộ hồ sơ xin việc tại các cửa hàng tạp hóa, photo và sau đó điền vào mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn đủ nội dung cần thiết. Các thông tin bạn nên ra cần chính xác, trung thực và viết rõ ràng, sạch đẹp. Vì đây là giấy tờ cần có xác nhận của chính quyền địa phương, vì vậy bạn không nên khai gian dối và nên cam đoan bản thân mình sẽ chịu trách nhiệm với các thông tin mà mình đưa ra nhé!

Tuy chỉ theo phương pháp liệt kê, nhưng sơ yếu lý lịch cũng là một mục nổi bật giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, chuyên ngành mình học, chứng chỉ, bằng cấp của bản thân và chứng minh bản thân không có tiền án tiền sự.

1.2.4. Giấy khám sức khỏe

Một giấy tờ khác cũng quan trọng không kém trong hồ sơ xin việc J&T là giấy khám sức khỏe. Đây là giấy tờ chứng minh bản thân ứng viên có đủ sức khỏe để làm việc tại J&T, không mắc các bệnh hiểm nghèo. Bạn có thể đi khám sức khỏe tại những bệnh viện, cơ sở y tế đủ thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe, chứng minh sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Khi đi khám, bạn nên chuẩn bị ảnh thẻ 4x6cm trước khi tới khám cùng với kinh phí khám sức khỏe khoảng từ 100.000 tới 200.000 tùy thuộc vào bệnh viện khám. Bạn không nên mua giấy khám sức khỏe giả hay khám tại những bệnh viện kém uy tín nhé! 

Không nên mua sẵn giấy khám sức khỏe giả trôi nổi trên thị trường

1.2.5. Một số giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ kể trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ như: Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân có công chứng; Sổ Hộ khẩu có công chứng bản sao; bản sao có công chứng của bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đạt được trong quá trình học tập…

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Lưu ý cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin việc J&T

Khi chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển J&T, bạn nên trình bày những thông tin ngắn gọn, sạch sẽ, không sai chính tả và có liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí chăm sóc khách hàng của J&T, bạn cần nhấn mạnh mình là người có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng… cùng với giọng nói ngọt ngào, có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương…

Bên cạnh những giấy tờ mà bạn chuẩn bị trong hồ sơ xin việc, bìa hồ sơ xin việc cũng là một phần quan trọng, do đó đừng quên điền thông tin mục này nhé! Các thông tin bạn cần điền gồm có: Họ và tên viết bằng chữ in hoa, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, quê quán, địa chỉ và số điện thoại của người liên hệ khi cần thiết (như người thân hoặc bạn bè). Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ 4x6cm để dán vào ngoài bìa hồ sơ xin việc nhé!

Bìa hồ sơ cần được giữ phẳng phiu và điền đầy đủ thông tin

Trước khi nộp hồ sơ xin việc, bạn cần kiểm tra kỹ càng các thông tin và nên đến trực tiếp văn phòng của J&T để nộp hồ sơ ứng tuyển. Bạn cũng cần chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng sau vài ngày nộp hồ sơ, đồng thời hãy chú ý điện thoại và email của mình để tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Như vậy, để xin việc vào J&T, hồ sơ xin việc J&T là giấy tờ không thể thiếu, giúp ứng viên có thể chứng minh được những kinh nghiệm, kỹ năng và ưu điểm của bản thân mình. Để tránh mắc phải một số sai lầm khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nên nhờ bạn bè, người thân của mình đọc hồ sơ của bạn, biết đâu họ lại có những góp ý nho nhỏ giúp các giấy tờ của bạn hoàn thiện hơn thì sao. Chúc bạn ứng tuyển tại J&T Express thành công và có công việc mơ ước nhé!

Bài Viết Nổi Bật