Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh

Nguyễn Hương Anh   Thứ năm, 02/06/2022

Trong bối cảnh người người có nhu cầu học tiếng Anh thì công việc giáo viên tiếng Anh đang có rất nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều bạn trẻ cũng có định hướng lựa chọn công việc này. Để quá trình ứng tuyển và phỏng vấn diễn ra thuận lợi hơn thì bạn cần chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh. Tìm hiểu kỹ những thông tin được chia sẻ ngay sau đây để biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh hoàn hảo nhất nhé!

1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh

1.1. Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh?

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường thường xem nhẹ việc chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ xin việc được chuẩn bị tốt mới là tiền đề giúp bạn tự tin khi tham gia phỏng vấn và giúp nhà tuyển dụng đánh giá tốt hơn về bạn.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh

Vậy một bộ hồ sơ xin việc tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ bao gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn xin việc giáo viên tiếng Anh trong các trường học thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định riêng của mỗi trường. Thông thường một bộ hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh trong trường học sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây: Đơn xin xét tuyển giáo viên tiếng Anh, CV xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ bằng cấp và những loại giấy tờ hồ sơ khác.

Nếu bạn xin việc giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo thì hồ sơ cũng sẽ tương tự như khi xin việc giáo viên tiếng Anh trong các trường học. Một số trung tâm có thể sẽ yêu cầu ít giấy tờ hồ sơ hơn. Nhìn chung, trong tin tuyển dụng hoặc trên trang chủ tuyển dụng sẽ có hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ. Bạn chỉ cần chủ động tìm đọc và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn là được.

Tìm hiểu kỹ yêu cầu về hồ sơ xin việc do nhà tuyển dụng đưa ra

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn hướng dẫn chuẩn bị một số thành phần cần có trong bộ hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh nhé!

1.2. Hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh

Một bộ hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh sẽ luôn có đơn xin xét tuyển giáo viên tiếng Anh, sơ yếu lý lịch, CV xin việc và một số giấy tờ khác. Sau đây chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu cách chuẩn bị từng loại giấy tờ hồ sơ vừa liệt kê ở trên nhé!

1.2.1. Đơn xin xét tuyển giáo viên tiếng Anh

Khi chuẩn bị đơn xin xét tuyển giáo viên tiếng Anh, bạn có thể chuẩn bị đơn xin xét tuyển giáo viên theo mẫu chung. Mẫu đơn xin xét tuyển giáo viên có thể được tìm thấy trên mạng internet chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Bạn chỉ cần tải mẫu đơn về, sau đó bổ sung thêm các thông tin để hoàn thiện đơn. Những thông tin được khai báo trong đơn phải chính xác tuyệt đối và có sự đồng bộ với thông tin trong CV, sơ yếu lý lịch và các loại giấy tờ tùy thân của bạn nhé!

Đơn xin xét tuyển giáo viên tiếng Anh

1.2.2. CV xin việc giáo viên tiếng Anh

CV xin việc giáo viên tiếng Anh là bản giới thiệu ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào những thông tin trong CV để đánh giá mức độ phù hợp của bạn. Bạn nên chủ động chuẩn bị cả CV xin việc bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

CV xin việc giáo viên tiếng Anh không thể thiếu những mục thông tin sau đây: Thông tin liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và những chứng chỉ bằng cấp có liên quan. Với tính chất trang trọng của công việc giáo viên, bạn cũng nên sử dụng những mẫu CV có thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã và không phối hợp quá nhiều màu sắc.

1.2.3. Sơ yếu lý lịch xin việc giáo viên tiếng Anh

Sơ yếu lý lịch không thể thiếu trong hồ sơ xin việc dù cho bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc nào. Không giống như CV xin việc, sơ yếu lý lịch cung cấp các thông tin chi tiết hơn về bản thân người ứng viên.

Sơ yếu lý lịch xin việc giáo viên tiếng Anh

Bạn có thể sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Hoặc nếu không thích thì bạn có thể sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trích ngang có sẵn trên mạng. Nếu không tự tin về chữ viết của bản thân thì bạn có thể đánh máy sơ yếu lý lịch.

Sau khi hoàn thành sơ yếu lý lịch, bạn cần ra ủy ban nhân dân hoặc văn phòng công chứng tại địa phương để công chứng sơ yếu lý lịch, hồ sơ xin việc và các loại giấy tờ khác có liên quan. Bạn cũng cần chuẩn bị ảnh thẻ 4x6 để dán vào sơ yếu lý lịch.

1.2.4. Những loại giấy tờ khác

Ngoài CV xin việc, sơ yếu lý lịch và đơn xin xét tuyển giáo viên tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ tùy thân và tài liệu khác theo yêu cầu của trường học hoặc đơn vị giáo dục.

Những giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị bao gồm: CMND/ CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Tất cả đều những giấy tờ trên bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao công chứng mà không cần nộp bản gốc.

Bên cạnh đó, khi ứng tuyển cho công việc giáo viên tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị thêm bằng sư phạm tiếng Anh. Đây là giấy tờ bắt buộc chứng minh bạn có đủ điều kiện và có đủ nghiệp vụ để dạy học. Chứng chỉ tiếng Anh cũng có thể là một yêu cầu bắt buộc. Đối với các chứng chỉ được cấp ở nước ngoài, bạn cần dịch sang tiếng Việt và mang đi công chứng.

Chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân

Thêm vào đó bạn cũng cần chuẩn bị thêm giấy khám sức khỏe còn thời hạn sử dựng. Giấy khám sức khỏe cần phải được cấp trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh trở về trước.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Cần lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ xin việc tiếng Anh?

Một bộ hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh được chuẩn bị tốt có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Do vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh, bạn cần tránh mắc phải một số sai lầm sau đây:

- Chuẩn bị không đủ giấy tờ hồ sơ

Đây là lỗi cơ bản nhất nhưng cũng là lỗi khiến bạn mất điểm nhiều nhất. Nguyên nhân là bởi vì bạn không đọc kỹ thông tin từ nhà tuyển dụng. Hồ sơ thiếu một hoặc một vài thành phần có trong yêu cầu của nhà tuyển dụng có thể khiến bạn bị loại ngay lập tức.

Cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần trong hồ sơ xin việc

- Trình bày không cẩn thận

Hồ sơ trình bày không cẩn thận sẽ “tố cáo” rằng bạn không thực sự quan tâm đến công việc và cũng không tôn trọng những người sẽ tiếp nhận hồ sơ của mình. Đây là một lỗi nghiêm trọng có thể đánh gục ngay cả những ứng viên giỏi nhất.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn cách hoàn thiện hồ sơ xin việc giáo viên tiếng Anh được chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình ứng tuyển và phỏng vấn xin việc. Bạn cần sử dụng các mẫu giấy tờ mới nhất, tránh việc bị mất điểm vì sử dụng các mẫu giấy tờ lỗi thời nhé!

Bài Viết Nổi Bật