Ngân hàng Agribank và các thủ tục hồ sơ xin việc Agribank

Trần Khánh Ngân   Thứ năm, 12/05/2022

Agribank được biết đến là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam. Chính vì vậy, có không ít người muốn ứng tuyển vào đây. Vậy quy trình ứng tuyển và các thủ tục hồ sơ xin việc Agribank là như thế nào? Cùng mình đến với bài viết sau để được tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

1. Agribank và quy trình tuyển dụng 

1.1. Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hay còn được biết đến với cái tên khác là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Có thể nói, Agribank là một trong số ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam cả về vốn và tài sản, thậm chí là lớn cả về đội ngũ cán bộ công nhân viên, hay mạng lưới hoạt động. Agribank là ngân hàng được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.  

1.2. Quy trình tuyển dụng của ngân hàng Agribank

1.2.1. Quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng

Agribank vừa là ngân hàng vừa là một doanh nghiệp lớn. Vì vậy, khi bạn muốn ứng tuyển việc làm ở đây thì bạn cần phải vượt qua được quy trình tuyển dụng của họ. Và quy trình tuyển dụng của ngân hàng Agribank thì gồm 3 vòng. Vòng 1 chính là vòng sơ loại hồ sơ. Tại vòng này, các bạn ứng viên sẽ nộp lại hồ sơ xin việc của mình cho Agribank bằng hai hình thức trực tiếp tại ngân hàng hoặc là gián tiếp qua email tuyển dụng của doanh nghiệp. Vòng 2 là vòng phỏng vấn các ứng viên ứng tuyển việc làm tại các chi nhánh Agribank đang tuyển dụng. Tiếp đến, vòng cuối cùng, là các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi viết môn Nghiệp vụ và Tin học do phía Agribank tổ chức. 

Và càng ngày sẽ có nhiều thay đổi hay sự đổi mới khác so với trước đây trong quá trình tuyển dụng của Agribank. Ví dụ như, khác với xét tuyển ở nhiều chi nhánh như năm 2020, thì trong quy trình tuyển dụng năm 2021, ngân hàng Agribank chỉ tuyển dụng một số vị trí ở một số ít chi nhánh trên khắp cả nước. 

Đặc biệt, ngay cả khi đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển của Agribank thì các ứng viên vẫn phải trải qua vòng thi viết nếu chưa đủ tiêu chuẩn được tuyển thẳng mà Agribank đã đề ra. 

1.2.2. Nhóm ứng viên đáp ứng đủ điều kiện phỏng vấn 

Nhóm ứng viên đáp ứng đủ điều kiện phỏng vấn 

Nhóm các ứng viên muốn phỏng vấn xét tuyển ở Agribank thì phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung. Đặc biệt là phải liên quan đến các chuyên ngành như Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán hay là Kinh tế,... tại các trường đại học top đầu ở Việt Nam như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân hay là Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,...

Bên cạnh đó, với các ứng viên không được tuyển thẳng, thì bắt buộc phải vượt qua được kỳ thi viết. Thông thường, Agribank sẽ tổ chức phỏng vấn sơ loại và thi trong 2 ngày cuối tuần. 

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Hồ sơ xin việc Agribank

2.1. Điều kiện và yêu cầu nộp hồ sơ xin việc Agribank

2.1.1. Điều kiện để nộp hồ sơ ứng tuyển Agribank

Điều kiện để nộp hồ sơ ứng tuyển Agribank

Về độ tuổi, Agribank yêu cầu các ứng viên không quá 30 tuổi. Tuy nhiên có thể vào từng chi nhánh mà độ tuổi này có thể được dao động. Ví dụ như trong thông báo tuyển dụng lao động của ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội II năm 2021 vừa qua yêu cầu tính từ ngày nộp hồ sơ, các ứng viên có độ đuổi không quá 35 tuổi là đủ yêu cầu. Chi tiết hơn, Agribank yêu cầu đối với nam phải có chiều cao từ 1,65m trở lên và nữ là 1,55m trở lên. 

Có thể nói rằng, trong số các ngân hàng lớn thì Agribank là ngân hàng duy nhất trong quá trình tuyển dụng yêu cầu về chiều cao đối với các ứng viên. Mặc dù vậy, thực tế cũng có phần ưu tiên đối với những ứng viên có ngoại hình sáng sủa, và ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng. 

2.1.2. Yêu cầu về bằng cấp khi nộp hồ sơ xin việc Agribank

Yêu cầu về bằng cấp khi nộp hồ sơ xin việc Agribank

Như đã trình bày ở trên, với những ứng viên khi muốn nộp hồ sơ xin việc Agribank thì các ứng viên phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn và tập trung. Tức là với những ứng viên học đại học hệ tại chức hay vừa học vừa làm,... thì Agribank sẽ không nhận. Về bằng cấp thì với những bằng Trung bình, thì ứng viên cũng đủ điều kiện ứng tuyển vị trí việc làm ở Agribank. 

Đến với Agribank thì chuyên ngành cũng khá là linh hoạt. Có thể là tài chính ngân hàng, cũng có thể là Kế toán, Kiểm toán, hay là Kinh tế, Quản trị kinh doanh cũng đều có thể,... Dù là bằng của Đại học Công lập hay Dân lập thì ngân hàng Agribank cũng đều chấp nhận. 

2.2. Hồ sơ xin việc Agribank có những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc Agribank có những giấy tờ gì

Dù là lần đầu đi xin việc hay đã có nhiều kinh nghiệm từ trước đó, thì hồ sơ xin việc chính là các giấy tờ mà người lao động tiếp xúc, làm quen đầu tiên. Trong bộ hồ sơ xin việc không chỉ riêng ở ngân hàng Agribank mà bất kể là ở đâu thì hồ sơ xin việc là thứ vô cùng quan trọng đối với cả người tuyển dụng và cả người ứng tuyển. 

Tương tự như các hồ sơ khác, sơ yếu lý lịch ứng viên, đơn xin việc ngân hàng Agribank, CV ứng tuyển, phiếu đăng ký dự tuyển, các văn bằng chứng chỉ, giấy khám sức khỏe và các loại giấy tờ bản sao công chứng đều là những giấy tờ cần thiết có trong bộ hồ sơ xin việc ở ngân hàng Agribank.

Đầu tiên là sơ yếu lý lịch, bắt buộc ứng viên phải có dán ảnh, và phải được xác nhận bởi UBND xã hay phường nơi bạn cư trú để xác nhận. Những thông tin được bạn trình bày trong bản sơ yếu lý lịch nhằm để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, nơi bạn đang cư trú,... Tiếp đến, sẽ là đơn xin việc, mẫu này phải đúng theo mẫu mà Agribank yêu cầu. Đây như là một lời chào để bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, bạn cần phải trau chuốt nó thật chỉn chu nhé! 

Hồ sơ xin việc Agribank có những giấy tờ gì

Và CV xin việc Agribank cũng là một trong số giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc Agribank của bạn. Để thuyết phục được nhà tuyển dụng và gây được sức hút hơn CV xin việc của các ứng viên khác, bạn hãy chuẩn bị CV của mình thật kỹ càng và bắt mắt. Hơn nữa, để thuyết phục được nhà tuyển dụng bạn là người có năng lực, vậy hãy bỏ ngay vào trong hồ sơ xin việc của bạn những văn bằng hay chứng chỉ, đặc biệt là liên quan đến ngành tài chính ngân hàng, hay vị trí mà bạn muốn nộp hồ sơ xin việc Agribank. Như vậy, nhà tuyển dụng Agribank sẽ khó có thể bỏ qua được một ứng viên có năng lực đến như vậy. 

Ngoài ra, bên cạnh những yêu cầu về năng lực, thì yêu cầu về sức khỏe cũng là một yếu tố khi tham gia xét tuyển ở Agribank. Tuy không phải là một công việc nặng nhọc nhưng độ áp lực trong công việc thì khỏi phải bàn đến. Chính vì vậy, bạn cần một sức khỏe thật dẻo dai để chịu được những áp lực trong công việc. Đồng thời, các giấy tờ khác như bản sao Giấy chứng minh nhân dân hay Sổ hộ khẩu,... cần được công chứng xác nhận. 

Như vậy có thể thấy rằng, nếu chúng ta nắm rõ được các tiêu chí tuyển dụng hay hồ sơ xin việc Agribank gồm có những gì thì chắc chắn cơ hội trúng tuyển của chúng ta sẽ gia tăng cao hơn. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và đặc biệt là bộ hồ sơ của bạn cần cuốn hút và tạo được điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng. Mong rằng, qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt như bản thân mong đợi nhé.

Bài Viết Nổi Bật