Hướng dẫn viết đơn xin việc Quản Trị Mạng chi tiết, đầy đủ nhất

Uyên Phạm   Thứ sáu, 11/06/2021

Khác với bản CV, đơn xin việc Quản trị mạng tuy không mang đầy đủ nội dung về các kiến thức kỹ năng nhưng nó đóng vai trò quan trọng ngang tầm với bản CV trong bộ hồ sơ xin việc. Vậy các ứng viên quản trị mạng đã biết cách viết đơn xin việc chuẩn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay chưa? Tại nội dung bài viết này, vieclam24h.net.vn trình bày tới bạn đọc vai trò của đơn xin việc quản trị mạng và cách viết ghi điểm.

1. Đơn xin việc Quản trị mạng có cần thiết?

Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo là hệ thống công nghệ thông tin ở Việt Nam cũng phát triển không ngừng. Điều này dẫn đến nhiều sự biến đổi trong xu hướng việc làm. Rất nhiều ứng viên công nghệ thông tin lựa chọn gửi hồ sơ cho vị trí nhân viên quản trị mạng.

Vị trí công việc này cung cấp cho người làm nhiều đãi ngộ như mơ: chẳng hạn như lương cao, trau dồi năng lực làm việc, có nhiều cơ hội thăng tiến. Vì vậy, yêu cầu đối với ứng viên quản trị mạng cũng rất cao. Chúng ta có thể dễ dàng tin tuyển dụng nhân viên quản trị mạng trên báo và đa phần trong số chúng ngoài yêu cầu các ứng viên cần có học vấn ở một mức nhất định thì chúng còn yêu cầu người nộp đơn phải có tối thiểu một đến hai năm kinh nghiệm.

Đơn xin việc Quản trị mạng có cần thiết?

Vậy điều gì làm bạn trở nên thực sự khác biệt với hàng nghìn ứng viên cũng có kinh nghiệm như bạn? Đó chính là bộ hồ sơ của bạn, ngoài CV xin việc, hãy dành thời gian của bạn ra viết đơn xin việc. Đơn xin việc cũng được ví như một tấm vé thông hành của bạn cho vị trí công việc quản trị mạng đó.

Hiện nay khoảng 70% ứng viên xin việc cảm thấy quen hơn với việc làm CV, họ quên mất rằng đơn xin việc là một tài liệu quan trọng không kém. CV giúp bạn tóm lược lại các kinh nghiệm, trình độ kỹ năng của bạn thì đơn xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được thái độ cầu tiến, mong muốn, quyết tâm làm việc của bạn. Thái độ luôn luôn được đánh giá cao hơn trình độ, do đó, đừng quên một viết đơn xin việc Quản trị mạng trong bộ hồ sơ ứng tuyển cho vị trí này nhé.

Xem Thêm : Công nghệ thông tin ra làm gì? Các công ty tiềm năng để phát triển

2. Cách viết đơn xin việc Quản trị mạng chi tiết nhất

Đơn xin việc cần đảm bảo tính liên kết chặt chẽ về cả nội dung và hình thức đồng thời nó cần nêu bật được thông tin: “Tại sao nhà tuyển dụng nên thuê bạn?”, “Tại sao bạn lại là người phù hợp nhất với vị trí nhân viên quản trị mạng?”

Các phần được trình bày ở dưới là một số thông tin cần có trong đơn xin việc quản trị mạng và một số gợi ý chi tiết khi viết đơn xin việc Quản trị mạng.

2.1. Nội dung đơn xin việc Quản trị mạng cần chú ý gì?

2.1.1. Những nội dung cần đề cập trong phần mở đầu đơn xin việc Quản trị mạng

Đảm bảo rằng phần mở đầu của bức thư thể hiện được hai nội dung chính: Bạn gửi đơn xin việc quản trị mạng tới ai và mục đích bạn gửi bức thư này là gì? Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng phần thông tin này ngắn gọn hết mức có thể.

Đơn xin việc là một loại văn bản hành chính vì thế đừng quên phần quốc hiệu, tiêu ngữ. Sau đó hãy viết tiêu đề đơn xin việc của bản, chắc chắn rằng tiêu đề đơn xin việc chứa vị trí mà bạn muốn apply - nó thể hiện mục đích tờ đơn của bạn tới nhà tuyển dụng.

Những nội dung cần đề cập trong phần mở đầu đơn xin việc quản trị mạng

Cần đảm bảo việc bức thư của bạn được gửi cho một người cụ thể vì nó chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về công việc đồng thời nó cũng thể hiện rõ thiện chí của bạn đối với vị trí công việc Quản trị mạng. Loại thông tin này cần tuyệt đối chính xác - không một chút sai sót để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông tin tiếp theo trong phần đầu đơn xin việc Quản trị mạng đó là thông tin cá nhân của ứng viên như: Họ và tên, ngày sinh, thông tin liên hệ, trình độ học vấn. Những thông tin này cẩn đảm bảo yêu cầu ngắn gọn và chính xác đặc biệt là đối với nhân viên quản trị mạng thì việc trình bày ngắn gọn, đầy đủ và chính xác là việc đặc biệt quan trọng.

Ở phần này ứng viên cũng nên nêu lý do tại sao bạn biết đến đợt tuyển dụng. Thông tin này sẽ giúp tờ đơn của bạn được tự nhiên hơn. Sau khi viết tại sao bạn biết đến đợt tuyển dụng bạn có thể viết lý do bạn phù hợp với vị trí công việc Quản trị mạng. Phần thông tin này cũng giúp nhà tuyển dụng xác định được  nguồn tuyển dụng nào của họ đang hoạt động hiệu quả

2.1.2. Những nội dung phần chính đơn xin việc Quản trị mạng nên có

Tại phần này, các ứng viên quản trị mạng nên tập trung nhấn mạnh vào kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Công việc Quản trị mạng là một công việc yêu cầu tính logic cao. Do đó, các ứng viên nên tránh việc viết dài dòng, đừng trình  bày đơn xin việc chi tiết như CV hay sơ yếu lý lịch. Đảm bảo rằng tờ đơn của bạn đang giải thích lý do: “Tại sao bạn phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm”. Độ dài của đơn xin việc tối đa là một mặt giấy A4 vì vậy hãy dùng những dòng chữ như tấm vé thông hàng này trình bày cái mà có thể làm nổi bật bản thân của bạn.

Những nội dung phần chính đơn xin việc quản trị mạng nên có

Nhắc lại một lần nữa, hãy viết những kiến thức, kỹ năng làm cái mà nhà tuyển dụng dựa vào để đánh giá bạn ở ngay đầu của phần nội dung. Ví dụ như: “Tôi đã tốt nghiệp trường đại học bách khoa Hà Nội năm 2017 với tấm bằng cử nhân loại giỏi, đã từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên bảo mật thông tin (công nghệ thông tin/quản trị mạng) được 4 năm. Tôi nhận thấy rằng vị trí mà công ty đang tìm kiếm rất phù hợp với những kiến thức, kỹ năng mà tôi đã trau dồi như: giám sát hệ thống mạng, đảm bảo tính tối ưu hóa và tốc độ, hỗ trợ việc quản lý máy chủ của công ty.”

Với 4-5 dòng đơn giản nhưng bạn đã có thể lồng ghép các kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mà bạn có chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy tại sao bạn lại phù hợp với vị trí công việc Quản trị mạng.

Cho nhà tuyển dụng thấy tại sao bạn lại phù hợp với vị trí công việc này

Đảm bảo rằng bạn đọc kỹ bản mô tả công việc vì trong đó bạn sẽ tìm kiếm được những kỹ năng phù hợp của bạn để viết vào đơn xin việc. Trong bản mô tả công việc chắc chắn sẽ có rất nhiều yêu cầu về kỹ năng, đừng buồn nếu bạn không thể đáp ứng hết được chúng. Hãy viết những kỹ năng liên quan nhất bạn có ra đồng thời ghi thêm những phẩm chất giúp nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc, như sự cầu tiến, không ngại khó ngại khổ của bạn. Hãy viết tờ đơn xin việc Quản trị mạng của bạn một cách trung thực và tự tin nhất, hội đồng tuyển dụng sẽ đánh giá đây là một kỹ năng.

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng trình bày ở phần trên hãy thêm một số thành tích bạn đạt được trong công việc và học tập để chứng minh những kỹ năng, kinh nghiệm bạn viết hoàn toàn là đúng sự thật nhé.

2.1.3. Phần kết đơn xin việc quản trị mạng bao gồm những gì?

Phần kết thúc của đơn xin việc là nơi bạn tóm tắt lại mọi thứ bạn đã trình bày và một lần nữa thể hiện quyết tâm với công việc của bạn. Bạn nên viết những nội dung sau đây:

Thứ nhất, lập lại vị trí công việc Quản trị mạng điều này thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí mà họ tuyển dụng. Bạn viết càng chân thành thì nhà tuyển dụng càng dễ bị thuyết phục.

Phần kết đơn xin việc quản trị mạng bao gồm những gì?

Thứ hai, một lời cảm ơn nhà tuyển dụng ở cuối thư là điều không thể thiếu. Cảm ơn vì đã tạo cơ hội việc làm cho bạn, đọc tờ đơn xin việc của bạn

Tiếp theo, thể hiện sự khát khao được tham gia buổi phỏng vấn và bạn đang chờ sự phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, để chứng minh bạn tự nguyện viết lá đơn này hãy để lại chữ ký và họ tên đầy đủ của bạn nhé. Nó cũng chứng minh được phần nào bạn đang nghiêm túc với công việc này đó.

Trên đây là toàn bộ chú ý về nội dung, ở những nội dung sau vieclam24h.net.vn sẽ đưa tới độc giả một số chú ý về hình thức khi viết đơn xin việc Quản trị mạng.

2.2. Điểm cần lưu ý trong cách thức trình bày đơn xin việc quản trị mạng

Như đã nói ở trên, đây là một loại văn bản trang trọng vì vậy nó cần có đầy đủ quốc hiệu tiêu ngữ, tiêu đề đơn. Nội dung của đơn xin việc nên gồm cấu trúc ba phần: phần mở bài, thân bài, kết bài.

Nếu đơn xin việc của bạn là bản đánh máy thì hãy chắc chắn bạn đã căn chỉnh lề, front chữ thống nhất từ đầu tới cuối của bức thư. Hãy chuyển nó sang định dạng PDF để chắc chắn không xảy ra sai sót nào khi gửi đi hoặc in.

Điểm cần lưu ý trong cách thức trình bày đơn xin việc quản trị mạng

Nếu bạn có nét chữ dễ đọc thì hãy viết tay đơn xin việc Quản trị mạng nhé. Nó sẽ thể hiện được 200% thái độ làm việc và nhiệt huyết của bạn với công việc đấy. Một điều vô cùng quan trọng đó là đảm bảo tờ đơn của bạn không mắc lỗi chính tả. Hãy soát lại nó một vài lần trước khi gửi đi nhé!

Một điểm về hình thức giúp hồ sơ của bạn khác biệt hoàn toàn với bộ hồ sơ khác là hãy tự thiết kế bì đựng hồ sơ. Chắc chắn điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn trở thành duy nhất và để lại dấu ấn thương hiệu riêng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tự thiết kế bì đựng hồ sơ

Vieclam24h.net.vn vừa truyền tải tới bạn đọc nội dung tầm quan trọng của đơn xin việc Quản trị mạng và một số lưu ý về cả nội dung lẫn hình thức khi viết loại văn bản trang trọng này. Hy vọng rằng đây sẽ là xương sống để bạn có thể tô điểm cho tờ đơn xin việc quản trị mạng của mình thêm sống động hơn và có thể tặng bạn một tấm vé đi đến các vòng tiếp theo trong quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp.

Bài Viết Nổi Bật