CV mẫu tiếng Anh cho Sales – Hướng dẫn và ví dụ cho dân Sales

Nguyên Nhung   Thứ ba, 01/06/2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp CV mẫu tiếng Anh cho Sales đáp ứng đủ các yếu tố chuyên nghiệp về cả hình thức lẫn nội dung, giúp các dân Sales tự tin tham gia ứng tuyển vào vị trí mà mình hằng mong ước.

1. Tại sao ứng viên Sales lại cần CV tiếng Anh?

Nhân viên Sales là người phụ trách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ cho một công ty, bởi vậy họ cần có kỹ năng giao tiếp thông minh và khéo léo để có thể thu hút nhiều khách hàng, và trong bối cảnh hội nhập như ngày nay, kỹ năng tiếng Anh cũng là một chìa kháo giúp họ trở thành những nhân viên bán hàng hiệu quả.

Tại sao ứng viên Sales cần CV tiếng Anh?

CV tiếng Anh là cần thiết để ứng viên ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước có công việc liên quan đến ngoại ngữ, chẳng hạn như bán hàng cho khách nước ngoài, bán các sản phẩm ngoại nhập, xử lý văn bản tiếng Anh hoặc trao đổi tiếng Anh với lãnh đạo, đồng nghiệp,…

Những ứng viên Sales ứng tuyển thành công vào các công việc cần tiếng Anh này sẽ có cơ hội nhận được mức lương hậu hĩnh hơn là chỉ giao tiếp thuần bằng tiếng Việt. Do đó, một bản CV mẫu tiếng Anh cho Sales là hết sức quan trọng để giúp các bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Yêu cầu về hình thức đối với một chiếc CV tiếng Anh cho Sales

Bất kể nội dung của bản Sơ yếu lí lịch ra sao thì hình thức trình bày vẫn là thứ đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng khi họ mở nó ra, cũng là thứ đầu tiên gây ấn tượng cho họ. Chăm chút hình thức CV tỉ mỉ sẽ giúp các bạn Sales “ghi điểm” đầu tiên với doanh nghiệp.

- Mẫu CV: Không giống như các mẫu CV của dân thiết kế sáng tạo, các bạn Sales nên tránh chọn các mẫu CV quá chói mắt, quá sặc sỡ. Nếu bản CV nhố nhăng thì có thể nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn cũng là người không nghiêm túc.

Hãy chọn các mẫu tinh tế, gọn gàng, dễ đọc, nền trắng là lựa chọn tốt nhất, không nên thêm quá nhiều màu khác vào CV mà chỉ chọn 1-2 màu.

Dân Sales nên chọn mẫu CV tinh tế, dễ nhìn

- Bố cục: Bạn nên chia CV thành các phần nội dung nhỏ để dễ theo dõi, thay vì viết hết tất cả thông tin vào một đoạn. Không nên viết chữ chi chít dày đặc mà hãy dành ra những khoảng trắng thích hợp. CV tiếng Anh viết theo trình tự thời gian đảo ngược, tức là kinh nghiệm làm việc mới nhất, gần đây nhất thì đặt ở trên cùng, càng xuống dưới CV càng là những kinh nghiệm cũ hơn.

- Tiêu đề: In đậm hoặc viết in hoa các tiêu đề, đề mục để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt và phân tích các phần, các ý.

- Phông chữ: Sử dụng phông chữ đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc, tránh dùng những kiểu chữ hoa mỹ, rối mắt, gây khó khăn cho việc tiếp nhận thông tin. Kích thước phông chữ cho nội dung thông thường là cỡ 11 hoặc 12pt, đối với tiêu đề thì tăng kích thước thêm khoảng 2-4pt.

- Câu từ: Đừng sử dụng những câu từ diễn đạt quá dài dòng, trau chuốt, hãy viết ngắn gọn và súc tích, liệt kê ra những gạch đầu dòng để người xem CV dễ tiếp nhận thông tin.

- Dạng file: Nhớ lưu file CV dưới dạng PDF để đảm bảo tệp tin của bạn luôn hiển thị cố định và chính xác ở bất kỳ giao diện, màn hình nào.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn Sales Admin và gợi trả lời

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Những lưu ý về nội dung dành cho CV tiếng Anh

Nội dung của CV là thứ quan trọng nhất quyết định nhà tuyển dụng sẽ chấp nhận bạn hay đánh trượt bạn. Bởi vậy, hãy chọn lọc những thông tin quan trọng nhất để viết vào CV. Các mục nội dung chính bao gồm: Header (Phần mở đầu), Introduction (Giới thiệu), Work Experience (Kinh nghiệm làm việc), Education (Bằng cấp), Skills (Kỹ năng).

Nội dung CV Sales

- Header: Phần nội dung đặt ở đầu CV kế bên ảnh của bạn, bao gồm họ tên, vị trí ứng tuyển và thông tin liên hệ như số điện thoại, email, địa chỉ.

- Introduction: Viết một đoạn giới thiệu tóm tắt về bản thân bạn, hãy nhấn mạnh những ưu điểm của bạn và nói về định hướng bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, cho các nhà tuyển dụng một cái nhìn khái quát về bạn.

- Work Experience: Nêu ra những kinh nghiệm tiêu biểu nhất của bạn liên quan đến ngành Sales hoặc bất cứ kinh nghiệm hữu ích nào mà bạn có, hãy nói rõ vị trí, chức vụ cụ thể của bạn trong quá khứ và nhiệm vụ công việc đó ra sao.

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy nhớ sử dụng các động từ mạnh và đề cập đến những thành tích công việc cụ thể để chứng minh bạn là một ứng viên xuất sắc, thêm số liệu cũng là cách tăng độ tin cậy và chi tiết cho thông tin của bạn.

Chẳng hạn như bạn (và nhóm của bạn) đã tạo ra bao nhiêu doanh thu cho công ty, phần trăm mục tiêu mà bạn đạt được trong một khoảng thời gian trong mỗi vai trò của mình, danh hiệu cống hiến trong đoàn thể hay tổ chức mà bạn được trao…

Ghi điểm bằng CV gây ấn tượng

- Education: Liệt kê bằng cấp từ bậc đại học trở lên kèm theo thành tích đạt được trong quá trình học tập. Nếu như bạn không có bằng đại học thì có thể ghi bằng trung học phổ thông.

Ngoài ra, bạn có thể liệt kê các chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ liên quan nếu có.

- Skills: Hãy nêu ra những kỹ năng liên quan đến Sales để chứng minh tiềm năng của bản thân đối với vị trí này. Đảm bảo làm nổi bật các kỹ năng cứng liên quan đến nghề nghiệp, cũng như các kỹ năng mềm thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Đừng liệt kê những kỹ năng không cần thiết hay không giúp ích cho công việc Sales nhé (chẳng hạn như nấu nướng, thể thao, âm nhạc… không liên quan đến bán hàng). Hãy chọn lọc những gì tinh túy nhất của bản thân bạn!

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh và cách tạo ấn tượng tốt

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Những từ tiếng Anh cần lưu ý

Dưới đây là một vài lưu ý dành cho dân Sales về các từ tiếng Anh bạn nên đưa vào sử dụng để có một bản sơ yếu lí lịch Sales “nổi bần bật” so với đối thủ cạnh tranh, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Từ tiếng Anh lưu ý để CV Sales nổi bật

- Mô tả bản thân bạn bằng các tính từ thể hiện sự chăm chỉ, cần cù, năng suất, tóm lại là cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một nhân viên giỏi: dedicated (tận tâm), efficient (năng suất), effective (hiệu quả), experienced (giàu kinh nghiệm), driven (tâm huyết), devoted (hết lòng),…

Ví dụ:

Dedicated and effective sales representative with 3 years of experience in online English courses sales.

- Sử dụng các động từ mạnh để liệt kê thành tích nổi trội của bạn, có thể thêm vào câu các trạng từ để biểu đạt cụ thể hơn, nhớ dùng các động từ tiếng Anh này ở dạng quá khứ đối với công việc cũ: boosted (tăng mạnh), developed (phát triển), maintained (duy trì), doubled (nhân đôi), builed (gây dựng),…

Ví dụ:

Boosted territory sales by 60% within first year.

Developed new strategies which helped double client base.

Maintained long-term relationships with clients through building trust.

- Những kỹ năng cần được viết ngắn gọn, chỉ chọn những kỹ năng quan trọng nhất, nên chèn thêm từ khóa chuyên ngành bán hàng để tăng độ chuyên nghiệp.

Ví dụ:

Fluently speaking and presentation in both English and Vietnamese.

Customer persuation skills.

Effective sales skills.

Chúc dân Sales ứng tuyển thành công

Trên đây là những chỉ dẫn CV mẫu tiếng Anh cho Sales, hi vọng sau khi đọc xong, bạn đã có thể tự tin hoàn thành bản CV tiếng Anh của riêng mình. Ngoài những lưu ý mà chúng tôi đã liệt kê, bạn hãy nhớ kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả, ngữ pháp, đảm bảo CV không mắc bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất nhé. Chúc bạn ứng tuyển thành công vào vị trí công việc mà mình mong muốn!

Bài Viết Nổi Bật