1. Mẫu CV ngành xuất nhập khẩu là gì?

Bạn đã tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình? Công việc đó bạn rất yêu thích? Tuy nhiên nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi CV phỏng vấn nhưng hiện tại bạn chưa biết làm cách nào? CV quan trọng như thế nào thì chúng ta không cần phải bàn, bởi có khá nhiều thông tin trên đủ các phương tiện thông tin truyền tải về vai trò của một mẫu CV xin việc.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, bạn có thể đi xin việc xuất nhập khẩu trong khi trên tay bạn đang cầm một mẫu CV bán hàng không? Điều này thật vô lý và nực cười, nhưng nó vẫn xảy ra mỗi ngày. Bằng chứng là, các nhà tuyển dụng luôn tiếp nhận nhiều CV mỗi ngày và họ cảm thấy ngán ngẩm vì tình trạng các mẫu CV chung chung, viết sơ sài, không liên quan đến công việc ứng tuyển và không có một điểm sáng nào cả.

mẫu cv xuất nhập khẩu

 

Hầu hết, đa phần các ứng viên hiện nay, nhất là các ứng viên chưa có kinh nghiệm xin việc và viết CV thực hiện sơ sài và xem thường tầm quan trọng của “công cụ tiếp thị” này. Bạn biết đấy, một mẫu CV xin việc được viết tốt, sẽ đưa bạn đến gần hơn với cuộc phỏng vấn. Như vậy, có thể thấy rằng mẫu CV xin việc ngành xuất nhập khẩu được thiết kế dành riêng cho các công việc trong lĩnh vực này. Các ứng viên khi đi xin việc, chẳng hạn ở các vị trí như: nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ, nhân viên kinh doanh,... nên sử dụng CV cho ngành xuất nhập khẩu.

CV xuất nhập khẩu nên được đầu tư, không chỉ về hình thức mà còn ở nội dung. Mặc dù có khá nhiều phương thức để viết CV, tuy nhiên bạn nên tham khảo các phân tích và gợi ý từ những chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực tuyển dụng. Như vậy, bạn sẽ nắm bắt được nhiều tips hay cũng như biết cách làm thế nào để mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu online của mình phát huy hiệu quả một cách mạnh mẽ nhất!

2. Từ A-Z cách viết CV xin việc xuất nhập khẩu

cách viết cv xuất nhập khẩu

Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết cách kết luận rằng bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc xuất nhập khẩu. Nó thực sự không quá khó khăn như bạn nghĩ. Hãy điều chỉnh CV của bạn bằng cách chọn các thế mạnh của bạn liên quan nhiều nhất đến công việc, đừng quên những thành tích đính kèm. Bằng cách này, bạn có thể định vị bản thân theo cách tốt nhất để được tuyển dụng.

2.1. Trước khi viết mẫu CV  xin việc xuất nhập khẩu online nên làm gì?

Trước khi tìm hiểu về cách viết CV xin việc ngành xuất nhập khẩu, chúng ta có thể thấy rằng, khâu chuẩn bị là một bước đầu tiên và cũng khá quan trọng quyết định kết quả của bạn trong quá trình tạo mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu online. Vậy trước khi viết CV xuất nhập khẩu, bạn nên lưu ý những gì?

- Đầu tiên, hãy chắc chắn về ý thức của bạn. Bạn cần biết bản chất của một mẫu CV xin việc. Hãy ý thức rằng, nó là một phương thức để bạn rao bán những giá trị bản thân của mình theo cách tuyệt vời nhất.

- Thứ hai, bạn cần nghiêm túc tìm hiểu công việc cũng như nhà tuyển dụng - doanh nghiệp cung cấp công việc mà bạn đang quan tâm.

- Nhận thức được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tiến hành phác thảo các nội dung theo sườn đã liệt kê trong mẫu, hoặc tự sáng tạo trong đầu của bạn.

- Tạo mẫu CV cho ngành xuất nhập khẩu hoàn hảo của bạn bằng cách chọn trách nhiệm công việc được viết bởi các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

- Điều chỉnh mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu online của bạn bằng cách chọn từ ngữ phù hợp nhất cho từng vị trí công việc mà bạn đang áp dụng. Chẳng hạn như, bạn viết CV nhân viên chứng từ với CV nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Chúng có thể na ná nhau về chung lĩnh vực, tuy nhiên không thể giống nhau hoàn toàn. Vì vậy, sử dụng các thuật ngữ chuyên dụng trong lĩnh vực đó, là một cách nói lên sự chuyên nghiệp, độ am hiểu và lòng yêu nghề của bạn.

2.2. Kinh nghiệm - Một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn nổi bật

Tại sao nói kinh nghiệm là một nội dung hàng đầu trong mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu online giúp bạn nổi bật? Kinh nghiệm sẽ phản ánh được những gì bạn đã từng trải qua trong quá khứ. Kinh nghiệm giúp nhìn thấu bạn có những thăng trầm nào. Kinh nghiệm cho nhà tuyển dụng biết bạn có tố chất hay kỹ năng nào phù hợp với công việc họ đang tuyển dụng hay không. Và ứng viên có nhiều kinh nghiệm bao giờ cũng có lợi thế vượt trội hơn. Bởi người có kinh nghiệm thì học việc rất nhanh, không cần mất quá nhiều thời gian để đào tạo.

Nhưng viết kinh nghiệm như thế nào để làm bạn có sức hút nhất. Tất nhiên, trong hàng trăm CV của các ứng viên, không phải chỉ có mỗi CV của bạn mới có nhiều kinh nghiệm. Vì tầm quan trọng của nội dung này, bạn cần cẩn thận trong cách xây dựng nội dung. Nếu bạn đã từng làm rất nhiều công việc, bạn có thể chỉ nên liệt kê những công việc liên quan nhất, những công việc tại các doanh nghiệp có uy tín nhất và những công việc mà bạn ở lại với chúng lâu dài nhất.

Tốt nhất, bạn nên giới hạn kinh nghiệm của bạn chỉ trong khoảng 3 công việc bạn thấy thích hợp nhất. Và quan trọng là, cách để bạn ra dấu hiệu cho nhà tuyển dụng biết bạn đã học được gì từ những kinh nghiệm này. Hãy nói từ công việc gần đây nhất đến các công việc xa hơn trong quá khứ. Trả lời cho các câu hỏi: Bạn đã làm việc ở công ty nào? Làm việc vào thời gian nào? Làm việc ở vị trí công việc gì? Bạn đã thực hiện những nhiệm vụ ra sao? Và có những thành tích nổi trội nào trong quá trình làm việc hay không?

2.3. Kỹ năng - Tận dụng để không bị “lép vế”

Sau kinh nghiệm, có lẽ đối với các công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì kỹ năng cũng là nội dung quan trọng không kém. Tại sao nó lại quan trọng ư? Bởi kỹ năng nói lên bạn là người “được việc” như thế nào. Có chuyên môn nhưng thiếu kỹ năng thì cũng bằng thừa. Và đôi khi các kỹ năng mà bạn có cũng là những yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đang cần.

Kinh nghiệm viết CV xuất nhập khẩu cho thấy, bạn nên đọc kỹ bảng mô tả công việc để lọc những từ khóa ưu tiên cho vào danh mục kỹ năng của bạn. Dưới đây là một số kỹ năng mềm cho các chuyên gia xuất nhập khẩu mà bạn có thể tham khảo để đưa vào CV xin việc của mình:

  • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt
  • Hiểu biết và am hiểu thành thạo về hoạt động thương mại
  • Kỹ năng nghiên cứu và quản trị
  • Kỹ năng toán học cơ bản
  • Khả năng nói một hoặc nhiều ngoại ngữ là rất hấp dẫn

Trên đây chỉ là những kỹ năng bắt buộc để bạn có thể gia nhập cộng đồng xuất nhập khẩu, tuy nhiên, nếu có những kỹ năng chuyên môn khác phù hợp cho từng công việc, bạn có thể đưa vào. Nhưng hãy lưu ý là đừng đưa quá nhiều, nếu bạn đưa quá nhiều đôi khi khiến cho nhà tuyển dụng cảm nhận bạn đang nói dối, hoặc việc đưa quá nhiều sẽ khiến độ dài CV xuất nhập khẩu dài ra.

2.4. Điều chỉnh nội dung CV thích hợp cho từng vị trí

Đây cũng là bí kíp giúp bạn có thể chiến thắng trong cuộc cạnh tranh việc làm khốc liệt giữa các ứng viên. Mỗi công việc sẽ có những mong muốn khác nhau từ nhà tuyển dụng. Bạn không thể chỉ viết ra một vài mẫu CV xuất nhập khẩu và nộp ứng tuyển cho hầu hết các vị trí. Bạn cần xây dựng nội dung hoàn hảo cho: mẫu CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, mẫu CV nhân viên xuất nhập khẩu, mẫu CV xin việc ngành kinh doanh xuất nhập khẩu,... thậm chí là mẫu CV xin thực tập xuất nhập khẩu. Đa phần đó là những công việc phổ biến và hấp dẫn ở lĩnh vực này.

Biết điều chỉnh CV là biết bản thân mình có gì và nhà tuyển dụng cần gì? Hãy lưu ý phần này để không tự đánh mất cơ hội của mình bạn nhé!

3. Viết mẫu CV xuất nhập khẩu tiếng Anh và những lưu ý

cv tiếng anh xuất nhập khẩu

Ngoại ngữ là một yêu cầu không thể thiếu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Như vậy, viết mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh nói chung, cũng như các loại công việc khác, điển hình nhất là CV nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu tiếng Anh, CV tiếng Anh cho nhân viên xuất nhập khẩu không chỉ được áp dụng cho các việc làm thuộc các doanh nghiệp nước ngoài mà nó được xem như là một yêu cầu để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn.

Những lưu ý khi viết mẫu CV tiếng anh xuất nhập khẩu là gì?

- Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị thành thạo một số vốn từ vựng đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu nói riêng và từ vựng tiếng Anh khi đi xin việc nói chung khi viết CV xin việc xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh.

- Thứ hai, cần chắc chắn cách sử dụng ngữ pháp, câu cú của mình sao cho đúng chuẩn và phù hợp với văn phong ứng tuyển.

- Không sử dụng từ viết tắt quá nhiều, không sử dụng các từ tiếng lóng.

- Cấu trúc câu nên ngắn gọn và đơn giản nhất có thể. Để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin chính.

- CV bằng tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu phải nói đúng trọng tâm, sử dụng các Bullet khi thực hiện liệt kê.

- Sử dụng đa dạng hóa các thì trong tiếng Anh, nói về mục tiêu sử dụng thì tương lai, nói về kinh nghiệm sử dụng thì quá khứ, còn lại sử dụng thì hiện tại trong CV tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu. 

- Cần xem lại câu cú, cách hành văn sau khi viết xong CV, đưa cho những người khác - những cá nhân đã quen thuộc với viết CV bằng tiếng Anh để kiểm tra và cho nhận xét.

4. Tuyendung3s.com - Ác mộng về CV không còn

cv xuất nhập khẩu

Khi không thực sự thành thạo về việc tạo ra một mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu, đặc biệt là mẫu CV tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu. Điều tốt nhất là bạn nên tiếp nhận sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trên các trang web cung cấp trình tạo và tải CV xin việc. Tuyendung3s.com là một trong só đó. Việc lựa chọn địa điểm tạo và tải CV vô cùng quan trọng vì nó quyết định sự thành hay bại của một mẫu CV. Vậy bạn sẽ nhận được gì từ CV của Tuyendung3s.com?

Tại đây, chưa bao giờ bạn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đầy đủ CV đến thế. Những mẫu CV được phân nhóm ngành nghề, ngôn ngữ, hình thức,.. được thiết kế công phu và rất chuyên nghiệp. Chưa kể đến chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự cho chỉnh sửa những nội dung theo ý muốn của mình. Vừa có một hệ tài nguyên lưu trữ nhiều thông tin về bí quyết viết CV cho bạn tham khảo. Hầu hết, tạo CV mẫu ngành xuất nhập khẩu miễn phí 100% chỉ trong vòng 3 phút. Chưa hết, bạn còn có thể dễ dàng download CV tiếng anh ngành xuất nhập khẩu, CV tiếng Việt ngành xuất nhập khẩu chỉ cần đăng ký/đăng nhập vào hệ thống. Thật sự đáng là một nơi “chọn mặt gửi vàng” cho mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu online của bạn!

+ Xem thêm - Rút gọn