Bỏ túi cách viết đơn xin việc dược sĩ đơn giản mà hiệu quả

Trần Phương Nhi   Thứ bảy, 29/05/2021

Ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng vẫn luôn là một trong những ngành học được coi trọng và ngưỡng mộ nhất của tất cả mọi người. Được làm việc trong ngành dược có thể nói là cả một niềm tự hào và kiêu hãnh. Để tiến tới được một vị trí trong ngành dược, người dược sĩ cần biết cách thu hút các nhà tuyển dụng của mình thông qua thứ đầu tiên họ tiếp xúc, đơn xin việc dược sĩ.

1. Lý do dược sĩ cần phải viết đơn xin việc

Mỗi một ngành nghề có một tính chất và đặc thù công việc riêng. Đối với ngành dược, một ngành liên quan đến thuốc, y tế, sức khỏe con người lại càng cần phải được chắm chút một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Một bộ hồ sơ của người dược sĩ ngoài những bằng cấp có giá trị về mặt chuyên môn ra, cũng vẫn cần phải có đầy đủ những loại giấy tờ khác như đơn xin việc dược sĩ, sơ yếu lý lịch cá nhân được chuẩn bị kỹ càng và chính xác.

Lý do viết đơn xin việc dược sĩ.

Với đặc thù ngành mang những rủi ro cao, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ được tình cách, tác phong làm việc của một người dược sĩ qua lá đơn xin việc. Từ đó, nó có thể giúp người ứng tuyển khẳng định được thái độ chuyên nghiệp, kính trọng nghề nghiệp của bản thân qua việc chuẩn bị một cách chu đáo.

Xem thêm:  Việc làm y tế - dược

Xem Thêm : Tự động hóa là gì? Lợi ích mà tự động hoá mang lại cho con người

2. Nội dung chính của đơn xin việc dược sĩ

Không giống như một CV xin việc dược sĩ, nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo, giới thiệu bản thân qua nhiều loại thông tin khác nhau như học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, sở thích, một đơn xin việc yêu cầu sự ngắn gọn và khái quát những thông tin quan trọng bậc nhất về bản thân bạn.

Những gì bạn viết trong lá đơn xin việc sẽ là thông tin đầu tiên được nhà tuyển dụng tiếp cận, vì vậy, nó quyết định ấn tượng đầu tiên của họ về bạn. Đó là lý do một lá đơn xin việc tuy ngắn gọn nhưng mang đầy quyền lực.

Nội dung chính đơn xin việc dược sĩ.

Về cơ bản, những nội dung quan trọng của một lá đơn xin việc dược sĩ nằm ở phần giữa của thư. Ở đây, sau khi đã nêu những thông tin khái quát về kênh tuyển dụng bạn tiếp nhận được về vị trí trong công ty, bạn sẽ nêu ra những gì nổi bật nhất của bản thân, những điểm vượt trội của bạn về kỹ năng chuyên môn, về y đức nghề nghiệp về kinh nghiệm phong phú.

Những mục tiêu công việc, tiêu chí càng rõ ràng và trùng khớp giữa thông tin bạn đưa ra và yêu cầu từ phía công ty thì cơ hội bạn trúng tuyền càng tăng cao. Việc đưa ra những thông tin trên giống như một loại quảng cáo bản thân. Bạn phải cố hết sức làm sao thuyết phục ban tuyển dụng của công ty để họ nhận thấy rằng bạn chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí quan trọng ấy.

Xem thêm: Bỏ túi bí kíp cho một mẫu CV ngành dược hoàn hảo

Xem Thêm : Cách viết hồ sơ xin việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

3. Chi tiết bố cục một lá đơn xin việc dược sĩ

3.1. Phần mở đầu

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với cách viết các loại đơn từ hành chính thì phần mở đầu này có lẽ sẽ chẳng phải là trở ngại lớn lao gì. Một đơn xin việc đúng chuẩn cũng bắt đầu với quốc hiệu, tiêu ngữ, tiêu đề đơn, kính gửi và cuối cùng, thông tin cá nhân sơ bộ của bạn.

Để minh họa một cách tốt nhất cho các bạn về một phần mở đầu hoàn chỉnh, dưới đây sẽ là mẫu mở đầu đơn xin việc dược sĩ tham khảo.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*            *            *

ĐƠN XIN VIỆC DƯỢC SĨ

 

Kính gửi: Công ty dược phẩm KKK

Tên tôi là: Nguyễn Văn A.                     Ngày sinh: dd/mm/yyyy.

Địa chỉ: số 50 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0987654321.                               E-mail: nguyenvana123@gmail.com

Một số lưu ý ở phần mở đầu dành cho các bạn đó chính là cách viết tiêu đề đơn. Tiêu đề của một đơn xin việc tốt nhân nên bao gồm cả vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển, tránh trường hợp để tiêu đề chung chung gây bối rối cho nhà tuyển dụng khi đọc đơn của bạn mà không rõ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, hoặc thông tin về vị trí ứng tuyển bị chìm trong phần nội dung chính.

Thông tin ngắn gọn đầy đủ trong phần mở đầu đơn xin việc dược sĩ.

3.2. Phần nội dung chính

Trong phần chính quan trọng nhất của lá đơn xin việc dược sĩ, đầu tiên, bạn hãy nêu ra nguồn thông tin tuyển dụng bạn tiếp cận được đến với doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố để ban nhân sự đánh giá về phương thức tiếp cận công việc, từ đó hiểu rõ hơn về hành vi của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu đề cập đến các thông tin về trình độ học vấn chuyên ngành, các loại bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đã đạt được mà đủ độ tin cậy và phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Đồng thời, hãy nhấn mạnh đến tính nhân văn, y đức của một con người làm việc trong ngành dược và những kinh nghiệm quý báu bạn đã tích lũy được trong những công việc trước đây. Ngành dược là một ngành có những yêu cầu cao về mọi mặt, vì vậy, hãy cẩn thận trong việc lồng ghép các thông tin, không nên quá nâng cao những đặc điểm mà bản thân không có, hoặc còn yếu kém, hãy chân thực và minh bạch trong tất cả những gì bạn đưa vào lá đơn.

Phần thân của đơn xin việc dược sĩ.

Ví dụ:

“Tôi được biết về thông tin công ty dược phẩm KKK đang tuyển dụng vị trí dược sĩ từ website vieclam24h.net.vn. Sau khi tìm hiểu kỹ về yêu cầu công việc và văn hóa doanh nghiệp của KKK, tôi cảm thấy bạn thân mình vô cùng hứng thú, đồng thời cũng hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc này. Vì vậy, tôi xin gửi quý công ty lá đơn xin việc này với mong muốn được trở thành một phần của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân hoàn toàn có thể đáp ứng được với yêu cầu công việc của một dược sĩ. Tôi đã tốt nghiệp của nhân dược của trường Đại học Dược Hà Nội vào năm 2015, đồng thời cũng đạt được chứng chỉ hành nghề quan trọng được sở y tế cấp phép. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn được học trong môi trường sư phạm, 6 năm kinh nghiệm giúp tôi tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kiến thức thực tế và cách làm việc linh hoạt, hiệu quả hơn. Phương châm làm việc của tôi là luôn luôn tỉ mỉ và chu đáo, đặt người bệnh lên trên hết, chăm lo cho sức khỏe của mọi người. Vì vậy tôi thường xuyên cập nhật những kiến thức y dược trong nước và quốc tế, chăm chỉ nghiên cứu, tự mình dịch thuật các tài liệu nước ngoài để học tập thêm nhiều điều.”

Tách đoạn trong đơn xin việc dược sĩ.

Trong phần nội dung chính của đơn xin việc, bạn cũng có thể tách phần chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm thành hai đoạn nếu như bạn cảm thấy phần thông tin này quá dài và gây rối cho khả năng tiếp thu của người đọc.

Xem thêm: Một số câu hỏi phỏng vấn ngành dược bạn cần biết và chuẩn bị

3.3. Phần kết

Phần kết thúc của một lá đơn xin việc trông thì có vẻ ngắn gọn và đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, nhất là trong việc thể hiện thái độ thành khẩn, tinh thần quyết tâm với công việc của bạn.

Ở phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được làm công việc của một dược sĩ trong công ty. Bạn cũng có thể đưa ra lời cam kết về tinh thần cầu tiến, cố gắng trong học tập và làm việc hết mình.

Đặc biệt, đừng quên một lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian xem xét lá đơn xin việc. Bạn cũng có thể khéo léo gợi ý về một buổi phỏng vấn, trao đổi về công việc ở cuối thư.

Phần kết đơn xin việc dược sĩ gây ấn tượng.

Ví dụ:

Tôi đặc biệt hy vọng có thể trở thành một phần của quý công ty trong thời gian tới. Mong rằng những kiến thức, chuyên môn và lòng yêu nghề của tôi có thể đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và ngành dược nước nhà.

Để hiểu rõ hơn về công việc và công ty, tôi mong sẽ được gặp anh/chị trong một buổi phỏng vấn để thảo luận rõ hơn về các vấn đề liên quan.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Người làm đơn

A

Nguyễn Văn A

Trên đây là toàn bộ cách viết một lá đơn xin việc dược sĩ hoàn chỉnh đơn giản và tiện lợi nhất mà bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin việc của mình. Mong rằng bạn có thể thành công trở thành một dược sĩ đóng góp phần to lớn cho ngành dược học nước nhà và sức khỏe của mọi người.

Bài Viết Nổi Bật